Ở Việt Nam có món đặc sản mọc trên đá, tên gọi rất đặc biệt mà không phải có tiền là mua được

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:02 28/11/2021

Nghe tên món đặc sản này, rất có thể nhiều bạn còn cảm thấy ngỡ ngàng nữa đó.

Việt Nam chúng ta đúng là có quá nhiều món ăn đa dạng. Đôi khi, có những món đặc sản vô cùng đặc biệt mà không phải ai cũng biết, điển hình là món có cái tên rất lạ dưới đây: Dún.

Ở Việt Nam có món đặc sản mọc trên đá, tên gọi rất đặc biệt mà không phải có tiền là mua được

Được biết, đây là một món ăn được xem như đặc sản tại Ninh Bình. Thực chất, nó là một loại rêu mọc trên đá, nên còn hay được gọi bằng cái tên là mầm đá.

Nhiều người kể rằng thời xưa, khi cuộc sống khó khăn, cơm không đủ ăn, người dân ở đây hay lên núi lấy dún về ăn. Dún mọc trên các mỏm đá trên núi cao, thường xuất hiện sau mưa. Đặc biệt, nó chỉ xuất hiện ở một vài nơi nhất định chứ không phải núi nào cũng có. Từng mảng dún trong suốt nhìn như thạch được mang về, rửa sạch rồi luộc lên ăn hoặc ăn chung với canh cua.

Ngày nay, nó đã trở thành món đặc sản mà không phải ai cũng có cơ hội ăn thử. Thậm chí, có những người muốn ăn dún nhưng không phải muốn mua là có ngay bởi việc đi lấy dún trên núi khá nguy hiểm, đường trơn trượt sau mưa và các mỏm núi đá lại sắc nhọn. Vì thế nên bất cứ khi nào có cơ hội, hãy thử ăn món này để biết được hương vị dún đá thật sự như thế nào nhé!

Ở Việt Nam có món đặc sản mọc trên đá, tên gọi rất đặc biệt mà không phải có tiền là mua được - Ảnh 3.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm