Ở Việt Nam có món đặc sản "gà nước mặn" cực ngon: Nhìn lớp vỏ như rùa, ăn như thịt gà nhưng thật ra lại là cá

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:35 18/07/2021

Không ngờ ở Việt Nam lại có loài cá thú vị như vậy.

Nền ẩm thực của Việt Nam mình đúng là vô cùng phong phú, từ những sản vật trên cạn đến dưới nước. Thế giới các món ăn phong phú như vậy, thế nên không ngoa khi nói rằng, hiếm có ai đã từng thưởng thức hết đặc sản ở khắp mọi vùng đất Việt Nam. Điển hình như món ăn trong clip dưới đây, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người trong chúng ta không biết đó là gì khi chỉ nhìn qua hình ảnh đâu.

Ở Việt Nam có món đặc sản "gà nước mặn" cực ngon: Nhìn lớp vỏ như rùa, ăn như thịt gà nhưng thật ra lại là cá

Nhìn sơ qua, có thể thấy rằng một người đang tách lớp vỏ của món ăn này. Lớp vỏ ấy khá cứng, là những chiếc vẩy hình lục lăng ráp lại với nhau, nhìn khá giống với hình ảnh trên mai rùa. Tuy nhiên, nó lại là một loài cá con tên là cá bò hòm, bởi có phần đầu nhìn na ná đầu bò, thân mình lại vuông vức như chiếc hòm, bởi vậy mà được gọi là cá bò hòm. Ngoài ra, nó còn có tên gọi là cá thiết giáp vì nhìn tổng thể cứ như một chiếc... xe tăng vậy.

Cá bò hòm thường được ví với "gà nước mặn", bởi dù là cá sinh sống dưới nước mặn nhưng chúng có phần thịt ngọt, dai và thơm như thịt gà. Sự khác biệt về hương vị so với các loại cá khác khiến cho cá bò hòm trở thành một đặc sản được nhiều người yêu thích.

Cá bò hòm thường được chế biến thành các món như nướng mọi, hấp, nướng muối ớt... Thịt cá chẳng cần tẩm ướp gia vị gì nhiều, chấm với nước mắm thôi cũng ngon lắm rồi!

Hiện nay, cá bò hòm được bán với mức giá từ 200k - 350k/kg, tuỳ nơi bán và tuỳ thời điểm. Không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng mua được cá này nên nếu có cơ hội ăn thử thì bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Nguồn: TikTok, tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm