Ở tuổi 25, liệu bạn có thấy choáng ngợp với cuộc sống?

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:26 23/01/2022

Thực tế, khi chúng ta già đi, chúng ta mới có thể nhìn cuộc sống một cách lý trí và toàn diện hơn.

Sinh năm 1997, năm nay 25 tuổi, tôi đã chính thức tốt nghiệp được 2 năm. Nhưng tôi chưa bước vào xã hội nhiều, và tôi chưa bị xã hội đánh đập. Tôi biết câu trả lời này sẽ chung chung, nhưng tôi nghĩ rằng không thể nói là mình bị thuyết phục bởi cuộc sống, phải nói chính xác hơn là khi mình biết cuộc sống vốn dĩ là như vậy thì mình sẽ nhìn nhận lại bản thân lý trí hơn, hiểu xã hội một cách toàn diện hơn.

Tôi từng nghĩ rằng các thành phố hạng nhất sẽ tốt, và mọi thứ ở đó đều tốt hơn những nơi khác. Nhưng đó chỉ là nơi phát triển hoàn hảo dành cho những người trẻ có lý tưởng và khát vọng hướng tới. Bây giờ, tôi nghĩ rằng trên thực tế, các thành phố lớn không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất nếu xét theo sự lựa chọn của từng cá nhân. Tôi thích hợp với nhịp sống của những thành phố hạng hai hơn. Công việc cũng là một phần của cuộc sống, và chăm chỉ cũng là để có cuộc sống tốt hơn. Bản thân thành phố không hoàn toàn tốt hay xấu, điều cốt yếu là bạn phải xem điều gì phù hợp với mình. Hãy chọn một thành phố phù hợp với tính khí của bạn.

Ở tuổi 25, liệu bạn có thấy choáng ngợp với cuộc sống? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Tôi đã từng nghĩ rằng cuộc sống vốn dĩ dễ dàng, nếu có khó khăn, hoạn nạn xảy ra thì cũng là một thoáng xui xẻo trong cuộc đời của tôi mà thôi. Bây giờ tôi cảm thấy dễ hay khó không phải là tông chủ đạo của cuộc sống, sự tồn tại của hai trạng thái này chính là sự tồn tại xen kẽ. Cuộc sống là một quá trình liên tục phải giải quyết vấn đề, và trong quá trình giải quyết vấn đề, trong khoảng cách giữa các vấn đề, chúng ta nhận được tất cả các loại trải nghiệm, từ tồi tệ đến cực kỳ tuyệt vời.

Sự kết thúc của nỗi đau là niềm vui, sự kết thúc của niềm vui là sự đau đớn, vân vân và vân vân. Cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, thời vận đều được xây dựng trên cơ sở trải qua sóng gió lớn. Cơn bão này có thể do chính bạn trải qua, hoặc có thể do người khác từng trải qua vì bạn.

Tôi từng nghĩ khi yêu thì con gái nên dè dặt và để con trai chủ động. Bây giờ tôi cảm thấy rằng các cô gái thực sự có thể chủ động, và tích cực theo đuổi tình yêu của riêng mình mà chẳng lo mất giá hay trở nên dễ dãi trong mắt đối phương. Nhu cầu tình cảm được chia sẻ bởi tất cả mọi người, không kể là nam hay nữ. Ai cũng sẽ đối mặt với nhu cầu của bản thân, cố gắng hết sức để suy nghĩ về những gì đối phương cần và sau đó cố gắng thỏa mãn họ nhiều nhất có thể. Hãy nhớ rằng, làm cho người mình yêu hạnh phúc là điều đáng tự hào.

Ở tuổi 25, liệu bạn có thấy choáng ngợp với cuộc sống? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Tôi đã từng là một người rất thích tán gẫu, dù có chuyện gì xảy ra tôi cũng ước cả thế giới đều biết. Bây giờ tôi nhận ra mình không phải là trung tâm của thế giới, tôi chỉ cần chia sẻ một số thứ cần thiết, không cần quá quan tâm đến chuyện thiên hạ. Điều quan trọng hơn là sự bình yên và hòa hợp bên trong của bạn, nếu làm được, bạn sẽ không quá bị ám ảnh bởi hình thức.

Tôi đã từng bận rộn để làm hài lòng người khác, cha mẹ, giáo viên, thậm chí cả bạn bè. Hiện tại, tôi tập trung nhiều hơn vào bản thân bây giờ, và nhận ra, người tôi muốn làm hài lòng là chính tôi. Làm cho bản thân hạnh phúc là điều ai cũng nên nhận ra và thực hiện nó. Nhất là khi có chuyện xảy ra, làm thế nào để giải thoát bản thân khỏi điều đó càng sớm càng tốt. Tôi là tồn tại quan trọng nhất, người khác được xây dựng trên mối quan hệ của họ với tôi, nếu tôi không còn quan trọng nữa, thì cả thế giới này cũng không liên quan gì đến tôi.

Tôi từng nghĩ rằng làm việc chăm chỉ để kiếm thật nhiều tiền là điều quan trọng nhất, nhưng bây giờ tôi nghĩ sức khỏe thể chất là quan trọng nhất.

Ở tuổi 25, liệu bạn có thấy choáng ngợp với cuộc sống? - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Tóm lại, khi tôi còn trẻ, tôi luôn nhìn mọi thứ một chiều, và hiểu mọi thứ từ một hoặc một số góc độ nhất định. Khi lớn lên, lượng thông tin nhiều hơn và quan điểm tìm hiểu thế giới cũng có xu hướng toàn diện hơn. Bạn không thể chỉ nhìn thế giới, bạn không thể chỉ hiểu bản thân mình, tốt nhất hãy kết hợp thế giới với chính mình, bên ngoài và bên trong, và tìm sự cân bằng.

https://kenh14.vn/o-tuoi-25-lieu-ban-co-thay-choang-ngop-voi-cuoc-song-20220122221142921.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm