Ở nhà tranh thủ học 6 mẹo làm sạch "vi diệu" với bột giặt để dọn dẹp nhàn tênh

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:00 27/07/2021

Bột giặt có nhiều công dụng hơn là mỗi việc giặt quần áo đấy.

Bột giặt là một chất tẩy rửa mạnh. Nhưng ngoài quần áo, nó còn có khả năng làm sạch nhiều hơn thế. Dưới đây là 6 thứ mà bạn có thể làm sạch 1 cách đơn giản chỉ bằng bột giặt.

1. Thông ống nước bị tắc

Nếu ống thoát nước của bạn đang bị tắc nghẽn thì đừng gọi thợ sửa ống nước mà thử thủ thuật này trước. Đổ khoảng 60 ml bột giặt vào bồn rửa và sau đó từ từ đổ 1 lít nước sôi xuống cống. Nước nóng và chất tẩy lỏng kết hợp sẽ giúp bạn làm sạch tắc nghẽn.

Ở nhà tranh thủ học 6 mẹo làm sạch vi diệu với bột giặt để dọn dẹp nhàn tênh - Ảnh 1.

2. Làm sạch tất cả bề mặt

Với công thức này, hãy trộn 80 ml thuốc tẩy, 4,5 lít nước và một thìa cà phê bột giặt với nhau. Bạn sẽ thấy nó hiệu quả cả với tường, trong phòng tắm và trên hầu hết mọi bề mặt khác trong nhà.

Ở nhà tranh thủ học 6 mẹo làm sạch vi diệu với bột giặt để dọn dẹp nhàn tênh - Ảnh 2.

3. Loại bỏ vết bẩn

Tương tự như quần áo, bạn có thể dùng bột giặt để loại bỏ vết bẩn trên thảm hoặc vải bọc. Chỉ đơn giản là bôi bột giặt lên vết bẩn và dùng khăn ướt chà xát nhẹ nhàng để bột giặt ngấm vào vết bẩn. Chờ 5 phút, sau đó lau sạch bột thừa và lặp lại cho đến khi vết bẩn biến mất.

Ở nhà tranh thủ học 6 mẹo làm sạch vi diệu với bột giặt để dọn dẹp nhàn tênh - Ảnh 3.

4. Làm sạch nền nhà

Bột giặt cũng có thể loại bỏ bụi bẩn trên sàn nhà 1 cách thần kỳ. Đổ đầy nước nóng và một thìa cà phê bột giặt vào chậu lau nhà. Đừng quên vắt hết nước ra khỏi cây lau nhà vì nếu quá ướt, nó sẽ để lại các vệt trên sàn nhà.

Ở nhà tranh thủ học 6 mẹo làm sạch vi diệu với bột giặt để dọn dẹp nhàn tênh - Ảnh 4.

5. Khay lò nướng

Nếu khay lò nướng của bạn nhớp nháp vì dầu mỡ, nước giặt chính là giải pháp. Đặt khay lò nướng vào 1 chậu lớn và đổ nước nóng cho đến khi ngập. Sau đó, thêm 180 ml bột giặt và để ngâm qua đêm. Cuối cùng, chà sạch dầu mỡ và bụi bẩn bằng miếng bọt biển hoặc bàn chải mềm, và thế là chiếc khay của bạn sẽ sạch bóng trở lại.

Ở nhà tranh thủ học 6 mẹo làm sạch vi diệu với bột giặt để dọn dẹp nhàn tênh - Ảnh 5.

6. Xử lý trước các vết bẩn

Các vết bẩn cứng đầu có thể được xử lý trước bằng bột giặt. Với mẹo này, bạn đổ trực tiếp chất tẩy lỏng lên vết bẩn. Tiếp theo, nhẹ nhàng chà xát các sợi vải với nhau hoặc sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm để chà bột giặt vào các sợi quần áo theo chuyển động tròn. Sau đó, giặt quần áo như bình thường và các vết bẩn sẽ biến mất.

Ở nhà tranh thủ học 6 mẹo làm sạch vi diệu với bột giặt để dọn dẹp nhàn tênh - Ảnh 6.

Nguồn: Tips and Tricks

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Người mù công nghệ và iPhone 12+1 (ft. Tân Một Cú)

    Những ngày gần đây, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì vậy mà trong show No Tech Bro đầu tiên, Minh Vẹo đại diện cho "Hội những người lowtech" đã mời tới "Thiếu gia làng YouTube - Tân Một Cú" để giải nghĩa một cách dễ hiểu hơn về những đổi mới trên iPhone 13.
  • Đọc thêm