Ở nhà buồn chán đừng quên vệ sinh tivi, có một thứ đi kèm bẩn gấp 20 lần toilet mà nhiều người bỏ qua

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:30 28/07/2021

Tivi cùng các thiết bị liên quan đều cần được vệ sinh cẩn thận và tránh 5 lỗi này.

Giống như các đồ vật khác trong nhà, tivi cũng cần được vệ sinh định kỳ để tránh bám nhiều bụi và đầy dấu vân tay. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần lau sạch nó bằng khăn ướt là xong. Tuy nhiên, rất có thể bạn đang mắc phải 5 lỗi sau khi vệ sinh tivi đấy.

1. Dùng khăn lau bát đĩa

Bạn có sử dụng khăn lau bát đĩa để lau tivi không? Nếu có, tốt hơn hết bạn nên đổi sang một mảnh vải sợi nhỏ. Những khăn lau này được thiết kế đặc biệt để lau bụi bẩn trên kính, màn hình, điện thoại di động và ống kính máy ảnh. Ưu điểm lớn nhất của vải sợi nhỏ là không để lại vết sọc hay vết xước trên màn hình mặt kính.

Ở nhà buồn chán đừng quên vệ sinh tivi, có một thứ đi kèm bẩn gấp 20 lần toilet mà nhiều người bỏ qua - Ảnh 1.

2. Dung dịch vệ sinh

Các loại chất lỏng có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho màn hình LCD, LED và màn hình plasma, đặc biệt nếu chất lỏng có chứa amoniac, cồn hoặc axeton. Tốt nhất bạn nên lau màn hình bằng vải khô sợi nhỏ để làm sạch dấu tay. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt, được sản xuất để làm sạch màn hình kính như TV, điện thoại di động và màn hình máy tính.

Ở nhà buồn chán đừng quên vệ sinh tivi, có một thứ đi kèm bẩn gấp 20 lần toilet mà nhiều người bỏ qua - Ảnh 2.

3. Phun trực tiếp chất tẩy rửa

Nếu bạn thường phun chất tẩy rửa trực tiếp lên màn hình thì nên bỏ thói quen này ngay lập tức. Tivi kiểu cũ thường có thể chịu được một ít nước, vì chúng có một lớp thủy tinh. Tuy nhiên, tuyệt đối không xịt trực tiếp chất tẩy rửa lên màn hình. Thay vào đó, hãy xịt nó lên một miếng vải sợi nhỏ và sau đó lau nó lên màn hình. Khi bạn xịt chất lỏng trực tiếp lên màn hình, có khả năng chất lỏng sẽ nhỏ xuống tivi và gây hư hỏng nghiêm trọng.

Ở nhà buồn chán đừng quên vệ sinh tivi, có một thứ đi kèm bẩn gấp 20 lần toilet mà nhiều người bỏ qua - Ảnh 3.

4. Bỏ qua điều khiển tivi

Điều khiển tivi cũng nên được vệ sinh kỹ càng vì nó bẩn gấp 20 lần toilet nhà bạn. Bạn hãy sử dụng khăn lau khử trùng, nhưng trước tiên hãy tháo pin ra, vì độ ẩm trong khăn lau cũng có thể ảnh hưởng đến chúng.

Ở nhà buồn chán đừng quên vệ sinh tivi, có một thứ đi kèm bẩn gấp 20 lần toilet mà nhiều người bỏ qua - Ảnh 4.

5. Loa tivi

Hầu hết các TV ngày nay đều có loa tích hợp. Khi làm sạch tivi, đừng quên vệ sinh bộ phận này. Tuyệt đối không lau bằng khăn ướt vì chất lỏng có thể rò rỉ vào bên trong và gây hư hỏng. Bạn chỉ nên sử dụng khăn lau bụi hoặc máy hút bụi để dễ dàng loại bỏ tất cả bụi và các chất bẩn khác.

Ở nhà buồn chán đừng quên vệ sinh tivi, có một thứ đi kèm bẩn gấp 20 lần toilet mà nhiều người bỏ qua - Ảnh 5.

Nguồn: Tips and tricks

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nathan Lee tuyên bố mua độc quyền hit Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thuỷ Tiên, "cha đẻ" bản hit lên tiếng

    Sau khi Nathan Lee mua độc quyền, Thuỷ Tiên sẽ không còn được hát Giấc Mơ Tuyết Trắng trên sân khấu.
  • Đọc thêm