Ở miền Tây có một bí quyết để món thịt kho trứng ngon hơn bội phần, cô gái làm xong được các "mẹ chồng" khen nức nở

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:08 18/07/2021

Không biết bí quyết của cô nàng này là gì mà được cư dân mạng hưởng ứng dữ dội vậy ta?

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, thịt kho hột vịt là món ăn hot nhất nhì khi cảm giác nhà nào cũng đang trữ nồi sẵn trong nhà, đói thì lại mang ra ăn. Tưởng chừng một món ăn chỉ phổ biến trong những ngày Tết, thịt kho hột vịt bây giờ như là cứu cánh cho những người lười nấu và ngại đi chợ nhiều lần. Bạn chỉ việc bỏ ra 1 lần sức là có thể bỏ tủ lạnh ăn cả tuần rồi.

Mặc dù phổ biến là vậy nhưng món ăn này cũng thuộc dạng dễ nấu nhưng khó ngon. Chỉ những ai "sành ăn" lẫn "đảm bếp" thì mới được giao phó trách nhiệm làm nồi thịt kho hột vịt thật ngon để cả nhà cùng ăn. Mới đây, một đoạn clip ghi lại bí quyết làm thịt kho sao cho nước trong, không cần hớt bọt của cô gái miền Tây bất ngờ viral mạnh mẽ trên cõi mạng.

Clip: Cô gái kho được nồi thịt cực kì ngon làm dân mạng ào ào xin bí quyết

Cụ thể, sau khi làm một nồi thịt bị "fail" khi nước kho thịt bị đục, màu không đẹp, cô gái đã được người miền Tây mách nước cho bí quyết để làm ngon hơn. Ở khâu chuẩn bị, thay vì chần thịt qua nước sôi, cô gái này đã ngâm với nước muối, sau đó phơi nắng thịt trong vòng 15 phút. Sau khi tẩm ướp gia vị và chuẩn bị nước dừa để kho thịt xong xuôi, khi bắt lên bếp thì cho 1 "nguyên liệu" bất ngờ đó chính là lá mít. Công dụng của nó sẽ là hút những chất bọt dơ trong quá trình kho thịt, nước sẽ trong hơn.

Toàn bộ quy trình làm thịt kho lá mít đây:

Ở miền Tây có một bí quyết để món thịt kho trứng ngon hơn bội phần, cô gái làm xong được các mẹ chồng khen nức nở - Ảnh 2.

Bước 1: Ngâm muối, chuẩn bị gia vị

Ở miền Tây có một bí quyết để món thịt kho trứng ngon hơn bội phần, cô gái làm xong được các mẹ chồng khen nức nở - Ảnh 3.

Bước 2: Ướp thịt - chặt dừa

Ở miền Tây có một bí quyết để món thịt kho trứng ngon hơn bội phần, cô gái làm xong được các mẹ chồng khen nức nở - Ảnh 4.

Bước 3: Cho vô nồi - để lá mít lên trên

Ở miền Tây có một bí quyết để món thịt kho trứng ngon hơn bội phần, cô gái làm xong được các mẹ chồng khen nức nở - Ảnh 5.

Cuối cùng là thưởng thức thôi

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm