Núp bóng chủ cơ sở bán quần áo ở chợ, nữ quái cho vay nặng lãi hơn 180%/năm

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:48 06/01/2021

Bà Hảo đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất 5.000 đến 8.000 đồng/một triệu đồng/ngày, tương đương từ 180% đến 230%/năm.

Ngày 6/1, Công an TP. Vinh (Nghệ An) vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hảo về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo thông tin từ CQĐT, Nguyễn Thị Hảo đã cho vay lãi nặng từ năm 2017 đến thời điểm bị bắt giữ, với số tiền cho vay khoảng 3 tỷ đồng, số tiền thu lợi bất chính hơn 300 triệu đồng.

Núp bóng chủ cơ sở bán quần áo ở chợ, nữ quái cho vay nặng lãi hơn 180%/năm - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Hảo

Để qua mặt lực lượng chức năng, đối tượng núp bóng chủ cơ sở kinh doanh bán quần áo tại khu vực chợ Vinh. Người phụ nữ này đã cho nhiều người trên địa bàn TP. Vinh vay tiền với lãi suất từ 5.000 - 8.000 đồng/1 triệu đồng/ngày (tương đương từ 180% - 230%/năm).

Khám xét tại chỗ ở của đối tượng, lực lượng công an thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu, điện thoại di động liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Tiền lãi hàng tháng được trả theo địa điểm mà Hảo thông báo qua điện thoại, hoặc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người khác nhằm đánh lạc hướng cơ quan công an. 

Được biết, Nguyễn Thị Hảo đã có 3 tiền án, hơn 9 năm ngồi tù về các tội chứa mại dâm, môi mới mại dâm và đánh bạc.

Hiện Công an TP. Vinh đang tạm giữ hình sự đối tượng để điều tra theo quy định Pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều học sinh Quảng Ninh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

    Chiều 25/10, bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết có 10 em học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo nghi có chất cần sa.
  • Đọc thêm