Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương chuẩn bị "hứng bão" ngược tâm, tiết mục "tẩm kẹo" đến đây là hết?

TÚ ANH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:06 08/10/2020

Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương đã đi được 1/2 đoạn đường toàn ngọt ngào, vậy chẳng lẽ phần cuối sẽ chỉ toàn là bi kịch hay sao?

  Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương chuẩn bị hứng bão ngược tâm, tiết mục tẩm kẹo đến đây là hết? - Ảnh 1.

  Chính thức lên sóng vào ngày 27/9, tính đến nay Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương đã thu được về những thành tích nhất định, nổi bật là điểm số 8.0 đáng chú ý trên bảng xếp hạng Douban. Màn kết hợp của La Vân HiBạch Lộc đang khiến người xem đứng ngồi không yên vì cứ vờn nhau đến phát hờn nhưng vẫn ngọt ngào không thôi. Vậy, sau nửa chặng đường trải đầy hoa thơm cỏ ngọt thì có hay chăng chuyện đầy rẫy gai nhọn, bão tố đang chực chờ người xem ở chặng đường sắp tới đúng như tựa phim đã gợi ý?

  Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương chuẩn bị hứng bão ngược tâm, tiết mục tẩm kẹo đến đây là hết? - Ảnh 2.

  Thành tích tốt của Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương trên bảng xếp hạng Douban

  Dàn diễn viên phụ bắt đầu "manh động", âm mưu chặt đẹp cặp Viên Soái - Giang Quân?

  Bên cạnh hai vai diễn nam chính Viên Soái của La Vân Hi và nữ chính Giang Quân do Bạch Lộc thủ vai, Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương vẫn có những vai diễn phụ như Đỗ Lỗi (Cao Hãn Vũ), An Duy Lăng (vai Linda), Triệu Viên Viên (vai Kiều Na),... Những cái tên này đang dần dần phát triển và can thiệp sâu sắc vào tuyến cốt truyện chính, đặc biệt là mối quan hệ của Viên Soái và Giang Quân. Vì thế, chắc chắn Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương vẫn còn không ít bất ngờ phía trước dành cho khán giả.

  Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương chuẩn bị hứng bão ngược tâm, tiết mục tẩm kẹo đến đây là hết? - Ảnh 3.

  Cao Hãn Vũ trong vai Đỗ Lỗi

  Đỗ Lỗi là "con át chủ bài" của ngân hàng đầu tư GE, cũng là một đối thủ đáng gờm đối với tất cả các ngân hàng khác. Thế nhưng trong mắt Đỗ Lỗi, người duy nhất mà anh ta coi là đối thủ chỉ có mình Viên Soái của MH mà thôi. Vốn thâm sâu khó đoán, Đỗ Lỗi luôn nuôi dã tâm chiến thắng Viên Soái dù cho có phải sử dụng đến bất cứ thủ đoạn nào. Tạo cho mình vẻ ngoài lạnh lùng, sắc sảo, Đỗ Lỗi ẩn giấu bên trong một nội tâm từng phải chịu quá nhiều nỗi đau đến từ quá khứ. Với ngoại hình sắc bén đầy nam tính, Cao Hãn Vũ đã vào vai một Đỗ Lỗi hoàn hảo không chê vào đâu được. Những phân cảnh cần tới sự tàn nhẫn, độc ác, anh chàng đã thể hiện vô cùng xuất sắc qua ánh mắt khiến khán giả cảm thấy đây quả là một nhân vật khó lường, một đối thủ ghê gớm của Viên Soái cả trên thương trường lẫn tình trường.

  Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương chuẩn bị hứng bão ngược tâm, tiết mục tẩm kẹo đến đây là hết? - Ảnh 4.

  Đỗ Lỗi là một nhân vật giữ vai trò quan trọng trong phim

  Đã có nam phụ đa mưu thì phải có cả nữ chính thâm độc. Ở Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương, Triệu Viên Viên vào vai Kiều Na - chuyên gia tài chính ngân hàng của MH. Mặc dù là phái yếu song năng lực làm việc của Kiều Na không hề thua kém một nam nhân nào của MH, thậm chí cô còn là một cánh tay đắc lực của Viên Soái. Kiều Na ngay từ đầu đã không có thiện cảm với Giang Quân. Cô luôn có ý kiến với Giang Quân về phong thái làm việc cũng như là trang phục nơi công sở của Giang Quân. Và đương nhiên khi biết Giang Quân chiếm một vị trí quan trọng ở trong lòng Viên Soái, Giang Quân đã ngay lập tức trở thành cái gai mà Kiều Na muốn loại bỏ bởi vì chính cô cũng đem lòng yêu Viên tổng. Với một người con gái đầy bản lĩnh, mạnh mẽ, sắc sảo như Kiều Na, hãy đón chờ xem cô nàng sẽ làm những gì để đối phó với Giang Quân đây.

  Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương chuẩn bị hứng bão ngược tâm, tiết mục tẩm kẹo đến đây là hết? - Ảnh 5.

  Triệu Viên Viên vai Kiều Na

  Bên cạnh đó, Đỗ Lỗi còn có một chị gái nuôi tên Linda, đáng nói là cô này cũng đem lòng yêu thầm Đỗ Lỗi. Linda luôn là người chăm sóc, ở bên cạnh Đỗ Lỗi, thậm chí còn theo dõi sát sao những hành tung của anh chàng với lí do muốn dành những điều tốt nhất cho anh. Khi biết Đỗ Lỗi rơi vào chính bẫy tình mà mình tự giăng ra với Giang Quân, liệu Linda có chịu để yên hay sẽ dùng những thủ đoạn xấu xa để kéo Đỗ Lỗi về bên mình?

  Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương chuẩn bị hứng bão ngược tâm, tiết mục tẩm kẹo đến đây là hết? - Ảnh 6.

  An Duy Lăng trong vai Linda

  Ngoài ra, phim còn có một cặp đôi phụ vô cùng đáng yêu là Từ Lê (Tiêu Yến) và Lý Tiểu Xuyên (Vương Dĩ Luân). Vương Dĩ Luân vào vai Lý Tiểu Xuyên - em họ của Viên Soái - có đam mê với ngành công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, vai diễn Từ Lê vô cùng phù hợp với ngoại hình ngọt ngào, đáng yêu của Tiêu Yến. Từ Lê là một người con gái mộng mơ, tin vào tình yêu và đã rơi vào lưới tình với Lý Tiểu Xuyên. Cô nàng luôn ở bên cạnh Lý Tiểu Xuyên, ủng hộ đam mê của anh chàng. Bên cạnh cặp đôi chính, Lý Tiểu Xuyên - Từ Lê cũng là cặp đôi rất được lòng người hâm mộ bởi sự đáng yêu, trong sáng của một tình yêu "gà bông".

  Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương chuẩn bị hứng bão ngược tâm, tiết mục tẩm kẹo đến đây là hết? - Ảnh 7.

  Vương Dĩ Luân trong vai Lý Tiểu Xuyên

  Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương chuẩn bị hứng bão ngược tâm, tiết mục tẩm kẹo đến đây là hết? - Ảnh 8.

  Tiêu Yến trong vai Từ Lê

  Phim ngôn tình nhưng kịch bản chắc tay, không ít tình tiết gợi mở ra loạt sóng gió sắp tới

  Mặc dù được nhận xét là có nội dung quen thuộc giống như các bộ phim thần tượng khác, song việc xây dựng được một kịch bản có nút mở, nút thắt và mối quan hệ giữa các nhân vật rõ ràng khiến Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương trở nên chỉn chu hơn trong mắt khán giả. Tuyến tình cảm của cặp Viên Soái - Giang Quân cũng đang phát triển với một tiến độ hợp lý. Phim đã vô cùng sáng suốt khi không đi theo lối mòn ngôn tình thông thường, nghĩa là cho nhân vật nhanh chóng yêu đương, trái lại buộc họ phải trải qua lần lượt các cung bậc của tình yêu rồi mới đến được hạnh phúc. Sau một khoảng thời gian dài xa cách cùng với những thù hằn cá nhân cũ, Giang Quân chắc chắn chưa thể ngay lập tức tiếp nhận Viên Soái. Vậy nên, khi hai người đứng chung một khung hình là y như rằng "chiến tranh" sẽ nổ ra. Thế nhưng khi đã hiểu nhau rồi thì cũng là lúc nhiều thế lực chia rẽ xuất hiện, dự là chẳng có ngày nào được yên.

  Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương chuẩn bị hứng bão ngược tâm, tiết mục tẩm kẹo đến đây là hết? - Ảnh 9.
  Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương chuẩn bị hứng bão ngược tâm, tiết mục tẩm kẹo đến đây là hết? - Ảnh 10.

  Ban đầu Giang Quân vẫn giữ ấn tượng xấu về Viên Soái

  Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương chuẩn bị hứng bão ngược tâm, tiết mục tẩm kẹo đến đây là hết? - Ảnh 11.

  Về sau lại ngọt ngào như này đây!

  Không những thế, khi Viên Soái và Giang Quân chính thức trở thành một cặp, chắc chắn rằng không chỉ có mình một nam phụ Đỗ Lỗi thừa nước đục thả câu liên miên mà sẽ còn có những "vệ tinh" khác muốn tìm cách phá hoại cả hai. Người vì tình cảm mà bày mưu tính kế, kẻ lại muốn Viên Soái bại trận trên thương trường nên nhắm vào điểm yếu của anh chàng là Giang Quân. Một chiến thần bất bại như Viên Soái chắc chắn sẽ có không ít người muốn "hạ bệ" anh chàng đâu. Chặng đường cuối của phim có lẽ sẽ không còn nhiều mật ngọt như nửa đầu nữa rồi. Điểm số 8.0 mà khán giả dành cho Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương đúng là vô cùng xứng đáng phải không nào?

  Viên Soái đã ra đòn cảnh cáo Đỗ Lỗi một lần nhưng dĩ nhiên Đỗ Lỗi sẽ chẳng bỏ cuộc dễ dàng

  Tiết mục "Đường Mật" kết thúc, hãy sẵn sàng cho chuỗi 18 tập "Đau Thương" đúng như tựa phim đã định!

  Những ngọt ngào và cả đau thương của bộ phim vốn trải dài từ vườn trường tới thương trường. Khi còn nhỏ, Viên Soái và Giang Quân là đôi bạn thân nhưng vì một số hiểu lầm mà cả hai đã phải chia xa. 10 năm sau gặp lại, cả hai đã đứng trên thương trường như hai người đối địch, mất một khoảng thời gian mới có thể cùng nhau đứng cùng chiến tuyến giống như xưa. Thế nhưng, những phân đoạn vui vẻ, dịu ngọt gần đây vô hình trung tạo ra tâm lý lo sợ cho khán giả: liệu "nửa đau thương" đang thật sự chờ đợi ngay phía trước?

  Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương chuẩn bị hứng bão ngược tâm, tiết mục tẩm kẹo đến đây là hết? - Ảnh 13.

  Vẫn còn vô số tình tiết gay cấn được nhà đài hé lộ trước đó trong những trailer chưa được lên sóng. Không có màn "đập chậu cướp hoa" giống như nguyên tác, Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương hứa hẹn vẫn sẽ có những tình tiết đầy ngược tâm khiến cho Giang Quân hiểu nhầm Viên Soái. Nào là âm mưu của anh chàng Viên Soái trong tình yêu khiến Kiều Na cũng phải thốt lên hai tiếng "hèn mọn". Nào là câu nói đầy ẩn ý của Đỗ Lỗi: "Anh nghĩ xem trong mắt cô ấy, anh là kẻ xấu hay tôi là kẻ xấu". Nếu như biết được tất cả những điều này, chắc chắn niềm tin của Giang Quân vào tình yêu của Viên Soái sẽ dễ dàng bị lung lay và xích mích là điều không thể tránh khói.

  Có đúng là Viên Soái sẽ sử dụng những chiêu trò "hèn mọn" như Kiều Na và Đỗ Lỗi nói hay không?

  Tuy nhiên một số khán giả đã từng đọc tiểu thuyết Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương của tác giả Kì Tử Họa Tùng Tử lại cho rằng bộ phim chưa khai thác được kĩ yếu tố "đau thương" như bản gốc, đặc biệt là đến từ thế giới nội tâm nhân vật Viên Soái khi bị Giang Quân hiểu lầm trong suốt 10 năm. Những nét tính cách rõ nhất của Viên Soái tính đến thời điểm này mà người xem có thể dễ dàng thấy được đó chính là bá đạo, ấm áp, đôi lúc có chút "mặt dày" đem lại tiếng cười cho khán giả song yếu tố nội tâm được chờ đón lại chưa thực sự rõ nét lắm. Có lẽ đây sẽ là một điểm trừ của bộ phim ở thời điểm hiện tại khi đã ưu ái hơn cho sự ngọt ngào, hài hước.

  Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương chuẩn bị hứng bão ngược tâm, tiết mục tẩm kẹo đến đây là hết? - Ảnh 16.

  Viên Soái bản truyền hình có nhiều điểm nhẹ nhàng, đáng yêu hơn nguyên tác

  Song, khán giả cũng đừng vội thất vọng bởi như loạt chi tiết mà trailer đã bật mí, đây chỉ là bước dạo đầu cho những đau thương sắp tới mà thôi. 1/2 chặng đường đã đi qua, Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương vẫn rất được khán giả hi vọng sẽ thể hiện tốt hơn nữa trong những tập tiếp theo. Dự là chỉ trong khoảng 5 tập nữa thôi, Giang Quân và Viên Soái sẽ chính thức thành đôi, cùng nhau trải qua cả những hạnh phúc và chuẩn bị cùng nhau đối mặt với sóng gió sắp ập đến. "Đường dài mới biết ngựa hay. Phim hay phải chờ đoạn kết", hãy cùng đón chờ những biến động sắp tới của Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương ở chặng tiếp theo nhé!

  Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương chuẩn bị hứng bão ngược tâm, tiết mục tẩm kẹo đến đây là hết? - Ảnh 17.

  Hi vọng rằng Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương có thể tiếp tục phát huy phong độ ở thời điểm hiện tại để đem đến cái kết viên mãn nhất cho khán giả, tránh việc đi vào vết xe đổ của các phim ngôn tình trước đó. Hãy cùng đón chờ bộ phim vào các ngày Chủ nhật, thứ Hai và thứ Ba hằng tuần.

  Nguồn ảnh: Tổng hợp

  Bình luận

 • Schumacher và F1: Kỳ vọng nào cho cái tên huyền thoại?

  Nhắc tới F1 là nhắc tới Schumacher. 7 chức vô địch F1 của tay đua huyền thoại người Đức hẳn đã từng là niềm hạnh phúc của hàng triệu người yêu thể thao tốc độ cao trên thế giới... Nhưng liệu đó có phải một cái bóng quá khổng lồ khiến cậu con trai Mick Schumacher dù có chạy với tốc độ hơn 300km/h cũng khó mà thoát khỏi?
 • Đọc thêm