Nửa đêm Dế Choắt chia sẻ bài đăng dài về việc có suy nghĩ tiêu cực sau khi đăng quang Rap Việt, chuyện gì thế này?

Thanh Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:00 29/03/2021

Chia sẻ đầy chân thật sau khi đăng quang ngôi vị Quán quân của rapper Dế Choắt đã nhận được sự chú ý lớn từ mọi người.

Mới đây, Dế Choắt đã có bài đăng khá dài trên MXH Facebook nói về chủ đề "Sự tỉnh thức của một Quán quân", trong đó anh chia sẻ về những khó khăn mình gặp phải về tinh thần sau khi đăng quang ngôi vị Quán quân của Rap Việt mùa 1 và cuối cùng đã tìm ra được chân lý cuộc sống cho chính bản thân mình.

Hiện bài đăng này của Dế Choắt đang nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả.

Nửa đêm Dế Choắt chia sẻ bài đăng dài về việc có suy nghĩ tiêu cực sau khi đăng quang Rap Việt, chuyện gì thế này? - Ảnh 1.

Dế Choắt trải lòng về những khó khăn mắc phải sau khi giành lấy ngôi vị Quán quân của Rap Việt

Nguyên văn bài đăng của Dế Choắt có nội dung như sau:

Sự tỉnh thức của một Quán quân:

Ta như cá đang bơi ngược dòng

Yêu thương hoá ra vơi/ phơi được lòng.

Tại sao mình đã làm tất cả, mà vẫn cảm thấy cô đơn?

Sau đêm Chung kết, mọi thứ khác đi và thay đổi rất nhiều, mình nhận được tình yêu thương của cộng đồng, gia đình, bạn bè, những người thân cận, cô bác họ hàng gần xa. Việc trở thành Quán quân khiến mình phải cố gắng trở thành một điều gì đó để tương đồng với cái danh hiệu mà mình đạt được. Giữ mình - đặt mục tiêu cao - chạy theo những thứ không thấy được mình. Mình rối bời, cô đơn: Tại sao đã cống hiến mà vẫn cảm thấy một mình? Hoá ra mình quên mất rằng: Có phải cộng đồng, gia đình, bạn bè, những người thân cận, cô bác họ hàng gần xa ấy đã thắp cho mình rất nhiều năng lượng, niềm tin, vậy mà mình lại nhốt mình trong phòng! Suy nghĩ tiêu cực, bế tắc.

Mình quyết định bỏ hết, không gồng nữa. Lắng nghe người bên cạnh hơn, rủ gia đình sum họp, rồi tập vui vẻ với những người bạn mới, tập chấp nhận sự xoay chuyển của cuộc sống. Mọi thứ dễ thở hơn thật các bạn à, rồi mình thấy mọi người yêu thương mình thật (vì mình mất đi khoảng thời gian được dạy dỗ, bảo bọc mà trở nên như vậy). Mình tham gia nhiều hơn vào các hoạt động cộng đồng, truyền cảm hứng cho các bạn hãy tích cực, yêu thương, đừng khép lòng như anh Dế nha!

Khi cộng đồng, các bạn trẻ, gia đình, thương mình vì họ nhìn được nỗi lo sợ của mình. Mình cảm thấy có động lực để đi tiếp. Các bạn có biết là đi đâu không? Đi tìm về cội nguồn, mình nợ bà nội lời xin lỗi, bà mình đã nằm đó đợi mình rất lâu. Mình gọi về thăm cô bác họ hàng xa gần, mình đi thăm những người mẹ đỡ đầu, mẹ thứ hai, mình được lắng nghe nỗi lo, sợ, khổ, nghịch cảnh của mỗi gia đình. Hoá ra mọi người muốn tâm sự với một Quán quân trong lòng của họ.

Mình nhận ra rằng, mình đã nhận được quá nhiều năng lượng, yêu thương, niềm tin, từ nơi mình sinh ra, nơi mình lớn lên, nơi mình ra đời, nơi mình bươn chải, nơi mình thất bại, nơi mình bắt đầu. Còn gì thiếu sót không nhỉ?

Sự tỉnh thức đưa mình đi, cảm nhận vạn vật, những tình tiết để mình tin rằng nó đang đúng và tồn tại. Cuối cùng mình cũng đã đặt đúng vị trí của danh hiệu Quán quân, đó là quán quân trong lòng khán giả, người xem, cộng đồng, gia đình, bạn bè, những người thân cận, cô bác họ hàng gần xa. Mình lại chợt nhận ra: Wow, cảm hứng của mình đây rồi! Mình đã hiểu được, tìm được, đặt được vị trí của chính mình, đó là cảm nhận từ bên trong. Chúc các bạn tìm được chính mình qua câu chuyện này của Dế.

Mở lòng, dễ thở, dễ chịu, chấp nhận, yêu thương một chút. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Hãy nhớ rằng, một ngày trong đời, còn người buồn bạn, giận bạn, hờn bạn, ghét bạn, đợi bạn. Thì bạn chưa đạt được ý nguyện, không khai thông, sáng suốt để đi tiếp con đường của mình đâu nhé. Tích cực lên, vũ trụ sẽ giúp bạn.

Có thể thấy, Rap Việt là một trong những chương trình nhận được sự quan tâm lớn nhất của khán giả Việt. Chính vì vậy, danh hiệu Quán quân của chương trình lại càng có sức nặng hơn bao giờ hết. Việc Dế Choắt có suy nghĩ tiêu cực như bế tắc, cô đơn, rối bời sau khi nhận danh hiệu này cũng dễ hiểu. Theo những gì anh chàng chia sẻ thì quãng thời gian sau Rap Việt anh đã có những trải nghiệm tồi tệ vì đặt áp lực cho chính mình. Thật may khi cuối cùng Dế Choắt cũng đã nhận ra được chân lý cuộc sống cho bản thân: "Tích cực lên, vũ trụ sẽ giúp bạn".

Bài đăng này không chỉ đơn thuần là những trải lòng của Dế Choắt sau quãng thời gian dài sống trong sự tiêu cực, mà còn là một câu chuyện với mong mỏi được truyền cảm hứng đến tất cả mọi người.

Nửa đêm Dế Choắt chia sẻ bài đăng dài về việc có suy nghĩ tiêu cực sau khi đăng quang Rap Việt, chuyện gì thế này? - Ảnh 3.

Rapper Dế Choắt

Một số bình luận tỏ bày sự đồng cảm và an ủi Dế Choắt của netizen dưới bài đăng này:

- Vui lên thôi, dù sao ngày mai cũng là một ngày mới. Anh đúng là một người truyền cảm hứng tài năng!

- Dù anh có là Quán quân hay không thì mọi người vẫn luôn yêu quý anh.

- Dế Choắt tỉnh thức rồi. Vậy là sắp ra bài mới chứ đâu!

- Quý Dế Choắt từ trước khi thi Rap Việt cơ. Bây giờ vẫn thế, không bao giờ thay đổi.

- Bài viết này rất cần cho những ai đang hoang mang vô định và có suy nghĩ bi quan về cuộc sống nè.

- Ai cũng sẽ có lúc rơi vào trạng thái tiêu cực như thế. Đừng lo Dế ơi!

- Cảm ơn Dế Choắt - một Quán quân lan tỏa những thông điệp tích cực và cần thiết đến tất cả mọi người.

- Hãy mở lòng ra và đón nhận những tình cảm của mọi người, Dế Choắt nhé!

Nguồn: FB nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 23/07: Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử "nghìn năm có một"; Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả

    Tìm ra cây thuốc chữa Covid 19 tại Việt Nam, Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử,Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả.
  • Đọc thêm