Nữ YouTuber từng bị nghi bạo hành đã biến mất 19 tháng, video cuối cùng với phụ đề gây hoang mang “bay màu” một cách bí ẩn

Anna, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:53 26/08/2021

Đã 2 năm Kate Yup biến mất khỏi MXH, không một ai có manh mối gì về cuộc sống của cô ngoài đời thực.

Nghi án nữ YouTuber bị bạo hành chấn động MXH một thời

Kate Yup là nữ YouTuber có channel cùng tên chuyên thực hiện các clip mukbang hải sản khổng lồ. Ban đầu những video của Kate Yup chìm nghỉm giữa hàng nghìn clip mukbang khác trên MXH, cho đến khi người xem bắt đầu phát hiện ra những dấu hiệu kỳ lạ trong video của cô nàng và chia sẻ nên các nền tảng MXH. Giữa năm 2019, câu chuyện về Kate Yup trở thành một trong những nghi án lớn nhất lịch sử làng YouTuber mukbang, được bàn tán khắp nơi, ngay cả ở Việt Nam.

Nữ YouTuber từng bị nghi bạo hành đã biến mất 19 tháng, video cuối cùng với phụ đề gây hoang mang “bay màu” một cách bí ẩn - Ảnh 1.

Một số điểm đáng chú ý:

- Kate Yup chưa bao giờ lộ mặt trong các video.

- Kate Yup không có thông tin liên lạc nào khác, không ai biết cô là ai ngoài đời.

- Kate Yup có thể là người Pháp/ gốc Pháp hoặc lai do phát âm nặng tiếng Pháp trong lời chào hiếm hoi ở video đầu tiên.

- Kate Yup không nói khi mukbang, mọi mô tả được biểu hiện qua phụ đề với những font chữ lạ lùng.

- Kate Yup tự chỉnh sửa các video của mình.

- Kate Yup nghi bị bạo hành, bị ép ăn hoặc bị bỏ đói, bị kiểm soát bởi một người khác.

- Kate luôn ăn ngấu nghiến như bị đói rất lâu, và ăn rất nhiều.

- Kate bảo ở một mình nhưng có lúc camera lại tự di chuyển, cô khựng lại lúc đang ăn, hướng mắt như đang nghe hiệu lệnh của ai đó. Có cả những âm thanh thúc giục đằng sau Kate khi cô đang ăn.

- Có những mật mã, ký hiệu ngầm kêu cứu trong một số video của Kate.

Theo đó, vấn đề nổi trội và rõ thấy nhất là những dấu hiệu cho thấy Kate bị bạo hành thể xác, tinh thần và cô luôn cố gắng gửi lời kêu cứu qua các video như hành động gõ tay liên tục thành ký hiệu Morse để cầu cứu, tạo hình ký hiệu cầu cứu SOS trong phần phụ đề… Trên cơ thể, vết bầm ở cánh tay có thể thấy rõ, môi sứt, thậm chí có video còn bị gãy răng.

Những dấu hiệu cho thấy Kate Yup khả năng cao đang bị bạo hành và phải ngầm tìm kiếm sự trợ giúp

Sau khi nghi vấn về Kate Yup trở thành tâm điểm bàn luận của Internet trong tháng 6/2019, một thời gian sau đó, kênh YouTube của cô nàng đã cập nhật lời đáp. Kate nói: không ai ép cô ăn, không ai bạo hành cô, và cô cũng không gặp bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe. Các vết bầm trên cánh tay là do bị cháy nắng, còn trên môi là vì Herpes - một loại virus sinh dục (HPV) phổ biến trên thế giới.

Đọc thêm về những điểm bất thường trong video của Kate Yup tại đây.

Đã 2 năm Kate Yup biến mất, video cuối cùng bị xoá bí ẩn

Kate Yup lên tiếng trấn an nhưng tất nhiên là… chẳng ai tin. Sau vụ việc đó, nữ YouTuber đã giảm tần suất đăng video và dừng lại ở video cuối cùng vào ngày 10/11/2019. Kể từ đó, không ai có thêm tin tức gì về Kate hay bất cứ động thái nào trên MXH hay ngoài đời.

Nữ YouTuber từng bị nghi bạo hành đã biến mất 19 tháng, video cuối cùng với phụ đề gây hoang mang “bay màu” một cách bí ẩn - Ảnh 3.

Video cuối cùng của Kate Yup với tình tiết liên quan đến một cái răng bị rơi ra trong lúc ăn

Trong video cuối cùng, nữ YouTuber đã để lại một manh mối khiến các “Conan Internet” đứng ngồi không yên lúc bấy giờ. Cụ thể tại 19p07s, Kate đã viết trên phần sub như sau: “I can die in peace after this bite”. Câu nói này có thể hiểu theo 2 nghĩa: 1 - cách cảm thán rằng món ăn “ngon muốn chết”, 2 - nếu hiểu theo nghĩa dịch thuần tuý thì là “Tôi có thể chết yên ổn sau miếng này”.

Nữ YouTuber từng bị nghi bạo hành đã biến mất 19 tháng, video cuối cùng với phụ đề gây hoang mang “bay màu” một cách bí ẩn - Ảnh 4.

Câu phụ đề gây xôn xao của video

Đến nay, video này đã bị xoá khỏi YouTube không rõ nguyên do.

Trên Social Blade - một trang web theo dõi, thống kê, phân tích các nền tảng MXH được tin dùng, cập nhật tài khoản YouTube của Kate Yup cho thấy vào ngày 22/07/2021, video cuối cùng của Kate đã biến mất khỏi YouTube. Có hai giả thuyết cho chuyện này: 1 - Kate tự xoá hoặc người bắt Kate đã xoá, chứng tỏ Kate còn sống hoặc vẫn có người quản lý tài khoản này; 2 - YouTube xoá video do có yếu tố vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Nhưng nếu là do YouTube, thì tại sao sau gần 2 năm, YouTube mới xoá video này?

Nữ YouTuber từng bị nghi bạo hành đã biến mất 19 tháng, video cuối cùng với phụ đề gây hoang mang “bay màu” một cách bí ẩn - Ảnh 5.

Cập nhật trên Social Blade ngày kênh Kate Yup đột ngột giảm hơn 17 triệu view ~ số view tương ứng với clip bị xoá kể trên

Sau động thái trên, câu chuyện của Kate Yup tiếp tục được chú ý trở lại. Tính đến nay, cô đã biến mất hơn 19 tháng, trong thời điểm đại dịch Covid-19 diễn ra. Channel của cô đã đạt 1,17 triệu lượt subs, vẫn thu hút hàng nghìn bình luận mỗi tháng. Người xem đều rất lo lắng cho tình trạng của Kate. Dù những giả thuyết xấu được đưa ra như cô đã bị giết, bị bệnh mà qua đời, bị giam cầm mãi mãi… nhưng phần đông khán giả vẫn hy vọng cô được an toàn, thậm chí là đã được tự do (nếu thực sự bị bắt cóc).

Cũng không ít ý kiến cho rằng tất cả chỉ là trò bịp, Kate cố tình tạo ra những dấu hiệu nguy hại, mật mã kêu cứu và tận dụng chúng để nổi tiếng. Đến một thời điểm, Kate chỉ đơn giản là muốn dừng trò đùa đó lại và bắt đầu cuộc sống mới. Kể cả vậy, netizen quốc tế cũng mong là… bị lừa thật, miễn là không có ai phải chịu cuộc sống giam cầm, bạo hành kinh khủng như vậy.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm