Nữ YouTuber mukbang nghi bị bạo hành bỗng biến mất gần 1 năm, nhắn lời cuối: “Tôi có thể chết yên ổn rồi”

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:15 12/09/2020

Dân mạng thế giới đang hết sức lo lắng cho tình hình của nữ YouTuber, nhưng không ai biết cô đang ở đâu.

Kate Yup là nữ YouTuber mukbang sở hữu kênh cùng tên với hơn 900k lượt theo dõi. Cô chuyên thực hiện clip ăn những món hải sản khổng lồ. Trong vlog, Kate Yup luôn che đi 1 nửa khuôn mặt, chỉ lộ ra phần miệng đang ăn ngon lành. Danh tính của cô thời gian đầu còn khá bí ẩn và mờ nhạt, cho đến khi nghi án bạo hành nổ ra.

Tháng 06/2019, cư dân mạng đã nhận thấy nhiều điểm bất thường trong 1 video của cô như hành động gõ tay liên tục thành ký hiệu Morse để cầu cứu, tạo hình ký hiệu cầu cứu SOS trong phần phụ đề… Người xem còn chỉ ra các vết bầm trên mặt và cánh tay của Kate. Lập tức, vụ việc đã lan toả mạnh, cộng đồng mạng đã đưa ra giả thuyết cô đang bị 1 ai đó hoặc 1 nhóm nào đó bạo hành để ăn trong clip và phải ngầm kêu cứu trong video của mình.

Những bằng chứng cho thấy Kate Yup khả năng cao đang bị bạo hành và phải ngầm tìm kiếm sự trợ giúp

Trước nghi vấn xôn xao toàn thế giới, hàng triệu lượt thảo luận, sau đó khoảng 1 tuần, Kate đã lên tiếng thông qua phần bình luận trên YouTube chính thức, khẳng định không có chuyện gì đáng lo ngại. Kate nói: không ai ép cô ăn, không ai bạo hành cô, và cô cũng không gặp bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe. Các vết bầm trên cánh tay là do bị cháy nắng, còn trên môi là vì Herpes - một loại virus sinh dục (HPV) phổ biến trên thế giới.

Nữ YouTuber mukbang nghi bị bạo hành bỗng biến mất gần 1 năm, nhắn lời cuối: “Tôi có thể chết yên ổn rồi” - Ảnh 2.

Bình luận giải thích cho những nghi vấn thời gian đó của nữ YouTuber

Dù đã lên tiếng trấn an, nhưng cộng đồng mạng vẫn hết sức lo ngại. Một số nghi vấn tiếp tục cho rằng đã có người giả vờ là Kate để bình luận, hoặc ép Kate thực hiện như vậy. Vụ việc tạm lắng xuống khi channel YouTube của Kate hoạt động bình thường trong 2 tháng sau đó, cho đến khi…

10/11/2019 là vlog cuối cùng được đăng tải trên channel YouTube của Kate Yup. Từ đó cho đến nay, kênh của cô không hề có bất kỳ động thái nào. Nghi án lần nữa được lật lại, dân mạng thế giới đang hết sức lo lắng cho tình trạng của cô.

Nữ YouTuber mukbang nghi bị bạo hành bỗng biến mất gần 1 năm, nhắn lời cuối: “Tôi có thể chết yên ổn rồi” - Ảnh 3.

Video cuối cùng được đăng tải từ hơn 10 tháng trước, hiện đang có hơn 11,3 triệu lượt xem và 148k bình luận

Cộng đồng mạng cho rằng đã có chuyện xảy ra với Kate, và kêu gọi cô lên tiếng nhưng đã vô vọng gần 10 tháng nay. Đáng chú ý nhất là ở 19p07s trong video, Kate đã viết trên phần sub như sau: “I can die in peace after this bite”. Câu nói này có thể hiểu theo 2 nghĩa: 1 - cách cảm thán rằng món ăn “ngon muốn chết”, 2 - nếu hiểu theo nghĩa dịch thuần tuý thì là “Tôi có thể chết yên ổn sau miếng này”. Đây là chi tiết khiến cư dân mạng lo lắng nhất, liên tục bàn tán trong phần bình luận.

Nữ YouTuber mukbang nghi bị bạo hành bỗng biến mất gần 1 năm, nhắn lời cuối: “Tôi có thể chết yên ổn rồi” - Ảnh 4.

Dòng phụ đề Kate viết trên video.

Một số giả thuyết mang tính tiêu cực được dân mạng quốc tế đưa ra là cô đã qua đời, hoặc bị hại bởi kẻ bắt cóc, hoặc gặp vấn đề về sức khoẻ. Trước đây, nhiều người cho rằng cô cố tình tự tạo vụ việc để muốn nổi tiếng, nhưng trường hợp đó dần đã bị loại bỏ vì sự biến mất bất thình lình của cô. Một vài người lại cho rằng cô đã mắc phải căn bệnh liên quan tới sức khoẻ tâm thần, và giờ đã được chữa trị nên ngừng làm video. Hoặc đơn giản là cô đã mệt mỏi với sự hoài nghi của dân mạng và muốn dừng lại…

Vụ việc vẫn đang được quan tâm và bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn quốc tế. Đặc biệt, không ai biết Kate Yup ở đâu hay quen biết với cô. Nhiều người dùng YouTube Mỹ còn kêu gọi liên lạc với cơ quan chức năng để can thiệp. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguồn: YouTube nhân vật

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguy hiểm rình rập trên Youtube: Những trào lưu, nội dung độc hại tràn lan kể cả trên Youtube Kids

    Các trào lưu, video với nội dung độc hại trên YouTube và internet nói chung có phải đang là những thứ không thể kiểm soát?
  • Đọc thêm