Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông kháng cáo bản án sơ thẩm: Yêu cầu làm rõ việc bị cáo tẩu tán tài sản để né bồi thường

TỨ QUÝ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:44 21/12/2020

Ngày 21/12, nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông vừa làm đơn kháng cáo để gửi Tòa án nhân dân Q. Phú Nhuận yêu cầu làm rõ một số yếu tố về trách nhiệm hình sự, trách nhiệm dân sự và trong đó có cả việc nam tài xế tẩu tán tài sản để né bồi thường cho bị hại.

Trưa 21/12, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chị Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi, nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79%) cho biết vừa hoàn thành đơn kháng cáo để gửi TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM. 

Về phần trách nhiệm hình sự: Mức phạt quá nhẹ

Theo đó, nữ tiếp viên hàng không kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm trong vụ án "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" của TAND quận Phú Nhuận vào ngày 15 và 16/12/2020. 

Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ Q. Gò Vấp). 

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông kháng cáo bản án sơ thẩm: Yêu cầu làm rõ việc bị cáo tẩu tán tài sản để né bồi thường - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi, nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông thương tật 79%) tại phiên tòa sơ thẩm

Trong đơn, nữ tiếp viên hàng không Bích Hường cho rằng về trách nhiệm hình sự, bản án mà TAND quận Phú Nhuận tuyên án với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong 7 năm 6 tháng tù là chưa phù hợp, chưa tương xứng với hành vi, hậu quả mà tài xế Mercedes đã gây ra. Mức phạt như vậy còn quá nhẹ đối với bị cáo nên nữ tiếp viên đề nghị phải tăng hình phạt. 

Về trách nhiệm dân sự: Người chịu trách nhiệm bồi thường chưa chính xác 

Tòa chấp nhận yêu cầu buộc bị cáo Phong bồi thường cho nữ tiếp viên số tiền 1,4 tỉ đồng với những tổn thất là chi phí cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe và chức năng bị mất, thu nhập thực tế bị mất, chi phí trả cho người chăm sóc chị Hường trong thời gian điều trị, tiền bồi thường về tổn thất tinh thần, thiệt hại do chưa hồi phục sức khỏe... 

Trong đơn kháng cáo, chị Hường cho rằng bản án chỉ yêu cầu bị cáo Phong bồi thường là chưa phù hợp vì việc giao xe Mercedes cho bị cáo sử dụng gây tai nạn còn liên quan đến Công ty TNHH TM Du lịch Vận tải Khang Gia và Công ty Fumita. Vì vậy, cả 2 công ty này phải có trách nhiệm liên đới với bị cáo trong việc chịu bồi thường. 

Nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông kháng cáo bản án sơ thẩm: Yêu cầu làm rõ việc bị cáo tẩu tán tài sản để né bồi thường - Ảnh 2.

Tài xế lái ô tô gây tai nạn

Ngoài ra, chị Hường cũng đề nghị tòa cần làm rõ về việc thuê xe giữa hai công ty trên là hợp pháp hay không và giữa Công ty Khang Gia với Phong. 

Theo đại diện Công ty Khang Gia trình bày trước toà, vào ngày cho thuê xe đơn vị này không yêu cầu Phong xuất trình bằng lái nhưng vẫn cho thuê, đồng thời trong các giấy tờ, Công ty Khang Gia cũng không có chức năng ngành nghề cho thuê xe. 

Nữ tiếp viên hàng không đề nghị làm rõ việc thuê xe giữa các bên đó là giữa ông Phúc và Công ty Fumita, Công ty Fumita và Công ty Khang Gia, Công ty Khang Gia và bị cáo Phong. 

Tòa phải làm rõ việc bị cáo tẩu tán tài sản để né bồi thường

Trong đơn kháng cáo, nữ tiếp viên nêu, tài xế Mercedes gây tai nạn và bị bắt tạm giam nhưng trong thời gian này đã được mẹ cùng công chứng viên vào trại giam để làm thủ tục sang tên căn hộ cho mẹ của mình nhằm tẩu tán tài sản, để bị cáo không còn tài sản, không phải bồi thường sau này. 

"Việc này là trái pháp luật nhưng Tòa không thu thập chứng cứ này, không áp dụng biện pháp cưỡng chế là kê biên tài sản là căn nhà để đảm bảo việc thi hành án sau này, là không phù hợp", chị Bích Hường nêu trong đơn kháng cáo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải lên tiếng bênh vực Trấn Thành ngay tại họp báo Lật Mặt: 48H: "Tôi với Thành là anh em từ rất lâu rồi, Thành vô tư post lên thôi"

    Lý Hải đã chia sẻ thật lòng về vụ việc đang gây náo loạn cộng đồng mạng xoay quanh Trấn Thành.
  • Đọc thêm