Nữ streamer nóng bỏng từng bị cấm kênh: "Lộ hàng nhưng nhận được rất nhiều tiền quảng cáo"

Mạnh Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:35 27/06/2021

Nữ streamer Alinity từng bị cấm kênh do liên quan đến nội dung 18+ trên chính nền tảng Twitch.

Theo Dexerto, nữ streamer Natalia "Alinity" Mogollon không tin rằng nội dung mang tính chất khiêu dâm trên Twitch sẽ sớm dừng lại, mặc dù thực tế là Amouranth và Indiefoxx vừa bị cấm livestream 3 ngày sau khi thực hiện màn ASMR gây tranh cãi.

Nữ streamer nóng bỏng từng lộ hàng trên sóng livestream: Ngăn cấm nội dung khiêu dâm trên Twitch gần như là bất khả thi - Ảnh 1.

Nữ streamer Indiefoxx mới đây đã bị cấm kênh sau khi thực hiện chuỗi ASMR phản cảm

Với việc các streamer lạm dụng Twitch để quảng bá nội dung khiêu dâm bằng những buổi livestream trong bồn tắm và gần đây nhất là trào lưu ASMR, nền tảng này đã phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích.

Theo đó, nền tảng do Amazon sở hữu cố gắng giải quyết bằng cách chuyển các luồng livestream "nhạy cảm" xuống danh mục mới. Tuy vậy, nhiều người tin rằng điều này là chưa triệt để và chỉ nhằm mục đích lôi kéo những streamer tìm kiếm nội dung 18+ mới.

Ngay cả sau khi Amouranth và Indiefoxx, hai trong số những nữ streamer ASMR nổi bật hơn cả, đã bị cấm trong vòng 3 ngày, Alinity không tin rằng điều này là đủ để ngăn chặn nội dung khiêu dâm dù chỉ là một chút.

Trên Twitter, nữ streamer người Canada gốc Colombia này nhấn mạnh rằng hình phạt đối với nội dung và hành vi khiêu dâm là chưa đủ quyết liệt. Thậm chí, lệnh cấm kiểu như vừa rồi có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn đến những chương trình phát sóng này.

Nữ streamer nóng bỏng từng lộ hàng trên sóng livestream: Ngăn cấm nội dung khiêu dâm trên Twitch gần như là bất khả thi - Ảnh 2.

Indiefoxx và Amouranth - 2 gương mặt vừa bị cấm kênh 3 ngày

"Là người đã vô tình vi phạm nội dung khiêu dâm, tôi có thể cho bạn biết rằng số tiền quảng cáo bạn nhận được từ việc cấm kênh nói trên nhiều gấp bội thu nhập từ lệnh cấm kéo dài 3 ngày", cô ám chỉ sự cố với trang phục của mình từ năm 2020.

"Đó chỉ như là một kỳ nghỉ, thêm một sự tăng trưởng miễn phí trong thời gian nghỉ và thậm chí còn nhiều hơn thế khi bạn quay trở lại", Alinity nói thêm.

Nữ streamer nóng bỏng từng lộ hàng trên sóng livestream: Ngăn cấm nội dung khiêu dâm trên Twitch gần như là bất khả thi - Ảnh 3.

Nữ streamer Natalia "Alinity" Mogollon

Trên thực tế, Alinity không hoàn toàn chống lại loại nội dung này trên Twitch ngay từ đầu, khi chính cô ấy đã tham gia vào các buổi stream trong bồn tắm nước nóng. Tuy nhiên, cô ấy nhận thấy việc Twitch thiếu lập trường và minh bạch đã gây nên rất nhiều phiền phức.

"Nghe này, tôi không nói tôi ủng hộ hay phản đối nội dung đó. Những gì tôi đang nói là Twitch cần phải quyết định xem họ có muốn nội dung này hay không và phải là quyết tâm chống lại nó. 3 lần vi phạm bản quyền là lệnh cấm vĩnh viễn nhưng 3 vi phạm về khiêu dâm thì lại không ư? Chẳng có ý nghĩa gì cả", cô tiếp tục.

Alinity nói thêm rằng việc cấm kênh kéo dài một tháng sau cảnh cáo lần thứ 3 có thể là hình phạt đủ để ngăn chặn đáng kể nội dung khiêu dâm trên Twitch.

Nữ streamer nóng bỏng từng lộ hàng trên sóng livestream: Ngăn cấm nội dung khiêu dâm trên Twitch gần như là bất khả thi - Ảnh 4.

Chưa rõ Twitch có ý kiến như thế nào đối với các nội dung ASMR sau này

Twitch vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào và không rõ liệu có điều gì đó cá biệt trong các trường hợp của Indiefoxx hoặc Amouranth hay không. Vì Twitch không có bình luận gì về các lệnh cấm này nên chúng ta khó có thể nhận được câu trả lời, trừ khi có thông báo chính thức hoặc cho đến khi Twitch "vào việc" một cách thật sự nghiêm túc.

Ảnh: Dexerto

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: "Nữ hoàng" Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam

    Trong màn so tài diễn ra vào chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại tay đấm người Nhật Bản Etsuko Tada để giành về chiếc đai WBO danh giá. Chiến tích này giúp Thu Nhi tạo nên lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch thế giới.
  • Đọc thêm