Nữ streamer nóng bỏng tố cáo đồng nghiệp quấy rối tình dục, nào ngờ bên kia "nhanh trí" kiện ngược lại luôn!

Gia Minh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:34 29/07/2020

Quả là "nước đi không ngờ tới" khi nam streamer lại đâm đơn kiện ngược về phía cô nàng tố cáo mình.

Tình huống "oái oăm" này xảy ra khi Travis Mellon (HJTenchi), người sở hữu hơn 40.000 lượt theo dõi trên Twitch đã đệ đơn kiện dân sự chống lại nữ streamer Danica Rockwood vào ngày 16/7.

Cụ thể, nam streamer đâm đơn tố cáo lên tòa vì anh cho rằng Rockwood đang đơm điều bịa đặt sai sự thật về mình. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và sự nghiệp của anh ta, khiến lượng người xem trên kênh Twitch tụt dốc không phanh.

Nữ streamer nóng bỏng tố cáo đồng nghiệp quấy rối tình dục, nào ngờ bên kia nhanh trí kiện ngược lại luôn! - Ảnh 1.

Nam streamer Travis Mellon - HJTenchi (trái).

Lật ngược lại vụ kiện, trước đó, Travis Mellon đã bị buộc tội quấy rối, lạm dụng tình dục và gửi những bức ảnh đồi trụy cho game thủ kiêm nữ cosplayer, người mẫu Danica Rockwood. Rockwood còn đăng bài lên Twitter để "chứng minh" hành vi của nam streamer kia.

Nữ streamer nóng bỏng tố cáo đồng nghiệp quấy rối tình dục, nào ngờ bên kia nhanh trí kiện ngược lại luôn! - Ảnh 2.

Dòng trạng thái trên Twitter của Rockwood.

"Khi tôi mới chập chững bước vào nghề streamer trên Twitch, tôi đã gặp HJTenchi. Tôi đã cố nói với Tenchi rằng mình không phải người có nhu cầu về tình dục khi anh ta liên tục gửi những tin nhắn có nội dung 'nóng' mà mối quan hệ bạn bè giữa chúng tôi chỉ mới bắt đầu. Đây là tin nhắn của anh ta", Rockwood chia sẻ.

Nữ streamer nóng bỏng tố cáo đồng nghiệp quấy rối tình dục, nào ngờ bên kia nhanh trí kiện ngược lại luôn! - Ảnh 3.

Nữ game thủ, streamer kiêm cosplayer Danica Rockwood.

Về phía Tenchi, luật sư Mark Coleman lại cho rằng thân chủ của mình (tức Mellon) và Rockwood thực ra có mối quan hệ tình cảm từ giữa năm 2016 đến 2018. Trong đơn kiện, Mellon tuyên bố 2 người từng đi chơi cùng nhau, thường xuyên nhắn tin, gọi video dựa trên sự tự nguyện của cả hai bên. Chính vì lý do trên nên không thể nào coi các tin nhắn là bằng chứng quấy rối tình dục được. "Các tin nhắn được coi là hợp pháp bởi 2 người đang trong một mối quan hệ", Coleman nói.

Ngày 20/6, Rockwood một lần nữa lên tiếng tố cáo Mellon bằng cách đăng tải ảnh chụp màn hình các tin nhắn nhạy cảm mà streamer này gửi đến cho cô. Ngay sau đó, rất nhiều người lên tiếng ủng hộ Rockwood và nói rằng họ cũng từng bị Mellon quấy rối theo cách tương tự.

Vụ kiện giằng co qua lại giữa 2 bên sẽ được giải quyết dự kiến vào 19/11/2020 tại Tòa án Tối cao Hạt Fresno.

Những vụ việc khởi tố nhau về hành vi quấy rối tình dục cũng không phải hiếm khi gần đây xuất hiện phong trào MeToo. Những chính trị gia, diễn viên nổi tiếng đều nhiều phen lao đao về "phốt" của chính mình. Hiển nhiên, ngành công nghiệp game cũng không nằm ngoài cuộc. Từ streamer, game thủ cho đến giám đốc điều hành đều vướng vào vòng lao lý, điển hình như vụ Ubisoft.

Nữ streamer nóng bỏng tố cáo đồng nghiệp quấy rối tình dục, nào ngờ bên kia nhanh trí kiện ngược lại luôn! - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng - Jack cạnh tranh hay Sài Gòn Hôm Nay Mưa và Dương Hoàng Yến bất ngờ giành được no.1 HOT14 tuần này?

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Sơn Tùng M-TP, Jack hay Hoàng Duyên, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm