Nữ sinh xa quê 7 năm, tiếc nuối không thể về nhà vì dịch Covid: "Tự vui" bằng việc decor nhà toàn màu hồng, góc nào cũng xinh xỉu

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:27 13/02/2021

Ngó đến căn nhà của nữ sinh mà thấy đáng yêu quá chừng.

Những ngày tháng dài ròng rã của du học sinh bỗng trở nên đau thắt lại khi đến những ngày cận Tết. Không khí những ngày Tết ở quê nhà không đâu có được. Đó là niềm quây quần bên gia đình sau 1 năm, cùng lắng nghe những câu chuyện cũ và dự định trong năm mới.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên càng nhiều du học sinh không thể trở về. Cô bạn Lê Mai (du học sinh Nhật 7 năm nay) cũng là trường hợp như vậy.

Cô bạn đã có 7 năm ăn Tết xa quê, dự định sẽ trở về nhà đợt này nhưng do dịch nên đành tạm hoãn. Từng có đợt chữa bệnh trầm cảm sau khi sang Nhật, nên Mai càng hi vọng được trở về quê nhà nhiều hơn.

Nữ sinh xa quê 7 năm, tiếc nuối không thể về nhà vì dịch Covid: Tự vui bằng việc decor nhà toàn màu hồng, góc nào cũng xinh xỉu - Ảnh 1.

Lê Mai - cô bạn du học sinh Nhật đã trải qua 7 năm ăn Tết xa nhà

Nữ sinh xa quê 7 năm, tiếc nuối không thể về nhà vì dịch Covid: Tự vui bằng việc decor nhà toàn màu hồng, góc nào cũng xinh xỉu - Ảnh 2.

Dù ở một mình nhưng cô nàng vẫn chuẩn bị bữa cơm Tết tươm tất cho ba mẹ yên lòng

Cô nàng đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội và nhận được nhiều sự đồng cảm của những người con xa quê khác:

Nhật Bản cái gì cũng có... chỉ không có gia đình.

Bày vẽ ra nhiều vậy mà chỉ có một mình thôi. Cốt lõi là để ba mẹ yên tâm, thấy con gái một mình vẫn ổn. Mình là du học sinh tại Nhật, xa nhà đã 7 năm. Mẹ vẫn hay trêu coi như cái Mai đi lấy chồng rồi, nghe mẹ nói vậy mà lòng buồn thiu, nhưng mình biết mẹ còn buồn hơn.

Năm nay là một năm không mấy dễ chịu với mọi người và đặc biệt là những người con xa xứ, rất nhiều du học sinh không có việc làm. Thật may với mình vẫn trải qua một cách nhẹ nhàng hơn.

Mình vốn là người sống khép kín, đã từng điều trị trầm cảm một thời gian sau khi qua Nhật, ngày nghỉ hầu như chỉ loanh quanh ở nhà. Chẳng có bạn bè nhiều.

Buổi sáng nay được quà từ một người chị trong đó có bánh chưng, nem, măng mà bật khóc ngon lành. Thật ấm lòng và hạnh phúc biết bao vì giữa cái nước Nhật tình người chỉ bé tẹo mà vẫn có người quan tâm đến mình.

Thấy tủi thân quá nên mình lên đây kể lể xíu với mọi người, đừng cười mình nha. Mình chúc mọi người có một năm mới bình an, quan trọng là sức khỏe ạ.

Liên hệ với người đăng bài viết, Lê Mai chia sẻ thêm bản thân mới chuyển nhà nên chưa quen được ai. Vì ở Nhật không ăn Tết Nguyên đán nên 7 năm qua cô bạn không thể trở về vì thời gian học vẫn diễn ra bình thường. Đến năm nay định xin trở về thì vướng dịch Covid-19 nên nữ sinh này cũng đành ở lại.

"Tất cả mọi người phải có sự phê duyệt của đại sứ quán mới được phép mua vé máy bay về nước. Hơn nữa mình đã đi làm nên nghỉ phép không được nhiều, khoảng 15 ngày thôi. Mà về Việt Nam giờ phải cách ly 14-20 ngày gì đó, qua Nhật cũng lại phải cách ly nên mình ở lại luôn" - 9x tâm sự thêm.

Căn phòng được decor màu hồng siêu xinh xắn

Dù sống độc thân nhưng cô nàng vẫn cực chăm chút cho bản thân

Dù sống một mình nhưng Lê Mai vẫn chuẩn bị mâm cỗ tươm tất để cho ba mẹ yên lòng. Thậm chí cô nàng còn decor phòng màu hồng siêu xinh xắn để tự relax cho bản thân. "Tại mình thường xuyên ở nhà nên lúc nào cũng có thể dọn dẹp được. Sau một ngày đi làm về mà thấy phòng bừa bộn thì cảm thấy cuộc sống vô vị lắm. Tính mình cũng hơi bánh bèo nên thích cái gì cũng màu hồng" - cô bạn chia sẻ thêm động lực decor phòng.

Đặc biệt, cô nàng cũng nhận được món quà Tết đáng yêu từ những người anh chị cùng quê nên cũng vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà. Có thể thấy dù xa gia đình nhưng những bạn trẻ du học sinh vẫn biết kết nối với nhau để cùng giúp đỡ vượt qua những giai đoạn khó khăn nơi xứ người.

Nữ sinh xa quê 7 năm, tiếc nuối không thể về nhà vì dịch Covid: Tự vui bằng việc decor nhà toàn màu hồng, góc nào cũng xinh xỉu - Ảnh 6.

Lê Mai từng có thời gian trầm cảm khi mới qua Nhật

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân

    Ốc Thanh Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, sóng gió để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình.
  • Đọc thêm