Nữ sinh Việt bị tố ra ngoài không khác gì "đại tiểu thư" nhưng về phòng 5 ngày không giặt quần áo, ngó đến nhà vệ sinh mà phát sợ

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:00 02/11/2021

Căn phòng bừa bộn của nữ sinh đang sống ở Nhật khiến dân tình được phen tranh cãi.

Câu chuyện "sinh viên ở bẩn" đã không còn xa lạ với dân mạng. Cứ dăm bữa nửa tháng lại có bài bóc phốt thái độ sống của sinh viên, nhưng lạ một điều là dù nhắc nhở thế nào thì các bạn trẻ này vẫn ngang nhiên thải rác bừa bãi.

Mới đây, câu chuyện gây xôn xao cộng đồng du học sinh khi một nữ sinh đang học tập ở Nhật (nick name: A.P) bóc phốt người bạn cùng trọ với mình là Q.P (thực tập sinh người Việt).

Theo đó, A.P cho biết cả hai không quen biết nhau mà là ở ghép thông qua hình thức tìm hiểu trên mạng. Sau thời gian ở chung, A.P "khóc ngất" trước độ ở bẩn của bạn cùng phòng khi cô bạn kia có thói quen vứt quần áo bẩn lung tung, 5 ngày sau vẫn chưa giặt khiến cả phòng bốc mùi ẩm mốc.

Ngó đến cái giường mà Q.P ở thì ôi thôi, chiếc giường hầu như không có chỗ nằm vì có quá nhiều quần áo và đồ đạc bên trên. Đáng nói theo lời A.P tâm sự thì Q.P là người ăn diện khá sạch sẽ trên mạng xã hội.

Căn phòng vệ sinh có nhiều quần áo bẩn chưa giặt

Cụ thể, A.P chia sẻ như sau:

"Bạn cùng phòng mình có sở thích tắm xong, đồ rơi ra từ người như nào thì nó để nguyên như thế. Bộ đồ nó để đó tới NGÀY THỨ 5 rồi. Ngày thứ 2, mình quá chán nản về vấn đề này. Vì đây không phải lần đầu nên mình chẳng thèm nhắc mà quăng luôn vào bồn ngâm phía trong.

Bồn đó bây giờ cực kì dơ vì ban đầu cũng nhờ bạn đó hay để đồ (linh tinh) như vậy, mình chẳng thèm dọn mà dành riêng khu đó. Chỉ còn 10 ngày nữa bạn đó đi rồi nên mình thôi. Mình sẽ nhịn mà mang dép vào nhà tắm vậy.

Bạn đó hay ngâm quần áo bẩn như thế, không biết có tác dụng gì không? Chứ mình thấy nó sắp khô luôn rồi, tiết kiệm được bao nhiêu tiền giặt với xà phòng các thứ. Còn cái chỗ ngủ thì mọi người xem đi. Đúng là ra ngoài lúc nào cũng thơm phức, bóng bẩy như đại tiểu thư con nhà giàu nhưng khi về thì... Thật đúng quá ảo".

Nữ sinh Việt bị tố ra ngoài không khác gì đại tiểu thư nhưng về phòng 5 ngày không giặt quần áo, ngó đến nhà vệ sinh mà phát sợ - Ảnh 2.

Nhìn qua đồ mà ai cũng phát sợ

Sau khi bài đăng chia sẻ, người bị phốt là Q.P (vốn là TikToker) cũng đã lên tiếng đáp trả. Người này cho rằng bản thân rất bộn rộn khi vừa phải đi làm công việc thực tập sinh, vừa bán hàng online. Nên từ lúc bắt đầu thuê, Q.P đã dặn trước sẽ không thể dọn dẹp sạch sẽ như những người khác.

Cô cho biết như sau: "Mình đã dọn đi khỏi nhà bạn ấy 2-3 tuần rồi mà không hiểu sao bây giờ lại phốt như thế. Ban đầu mình không muốn nói vì lên tiếng bạn đó lại nghĩ mình sợ hay bận tâm.

Hồi trước bạn ý tìm người ở ghép, mình có vào liên hệ và bảo trước rằng mình rất bận rộn, tính lại đoảng nữa nên ở sẽ bừa bộn, có gì cứ góp ý thẳng. Bạn ấy đồng ý, bảo là bạn đi làm cả ngày, mình bày bừa là việc của mình, miễn dọn bếp cho sạch để bạn ấy nấu ăn là được. Bạn ấy cũng bảo là bạn nuôi mèo, mình chịu sống chung với mèo được thì dọn đến.

Thế là ok, thống nhất rồi, sống chung thì mỗi người phải chịu nhau một tí chứ".

Đến hiện tại, nhiều dân mạng vẫn dành nhiều lời chê trách cho Q.P bởi không thể bao biện lối sống bừa bộn bằng việc bản thân bận rộn được. Nếu biết bản thân bận như thế, cô bạn này nên có ý thức sử dụng bớt đồ đi, tránh bày bừa những khu vực chung trong phòng gây ảnh hưởng đến người khác.

Cho đến hiện tại, câu chuyện này vẫn thu hút nhiều sự chú ý trên MXH. Còn bạn thấy thế nào?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm