Nữ sinh ở trọ bày núi rác chắn hết lối đi, chủ nhà nhẹ nhàng đáp trả khiến cô nàng "xanh mặt" khâm phục

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:03 01/08/2020

Chủ nhà trọ cho sinh viên thuê quả là đang đánh một “canh bạc” lớn, gặp đúng người ở bẩn là ăn đủ combo rác và mùi thối.

Những câu chuyện xoay quanh chuyện ăn uống, cách ứng xử hàng ngày của sinh viên luôn là đề tài nóng hổi được mọi người quan tâm. Thậm chí không ít người bóc phốt lại chính là bạn cùng phòng khi không thể chịu nổi thói ở bẩn kinh hoàng của những cô cậu sinh viên nam thanh nữ tú ra ngoài chải chuốt nhưng về nhà lại vứt đồ bừa bãi.

Và trường hợp mới đây của một nữ sinh đang được cư dân mạng chia sẻ rần rần trên MXH thời gian qua là ví dụ điển hình. Căn phòng trong clip được thuê ở ngay giữa thành phố tuy nhiên theo như chủ trọ chia sẻ thì bao nhiêu năm cho thuê, đây là lần đầu tiên mà họ gặp phải cảnh tượng ở bẩn như vậy.

Căn phòng ngập tràn rác thải từ lối ra cho đến bếp ăn và nhà vệ sinh.

Có thể thấy sau khi mở cửa phòng, ấn tượng đập vào mắt đầu tiên là khối rác thải tràn ngập căn phòng khiến nhiều người phải "nổi da gà". Trông căn phòng không khác gì bãi rác lâu ngày khi rác rưởi chất thành đống; quần áo, mỹ phẩm, sách vở... đều vứt lăn lóc nhiều ngóc ngách. Phòng nhìn rất rộng rãi nhưng rác chất hết lối đi khiến chủ nhà cũng không dám vào.

Có lẽ, chủ trọ cũng không thể ngờ rằng căn phòng mình cho thuê lại bị biến thành bãi phế liệu với hổ lốn rác thải chưa được phân loại. Dân tình cũng bày tỏ sự khó hiểu và tò mò về danh tính cô nàng nào có thể đường hoàng sống trên bãi rác lâu ngày như vậy.

Tuy nhiên, thái độ của chủ nhà sau đó mới khiến dân tình bất ngờ. Cho thuê lâu năm nhưng lần đầu gặp cảnh tượng kinh hoàng này, tuy nhiên anh chủ trọ lại có cách giải quyết xứng danh "chủ trọ của năm".

Thay vì đuổi, người này đã liên hệ trực tiếp với nữ sinh và cho biết sẽ giải quyết mọi chuyện theo hướng ôn hòa là yêu cầu cô nàng phải dọn dẹp sạch sẽ, cam kết không tái diễn sự việc thì tiếp tục cho ở tiếp.

Cách giải quyết đầy thiện chí của người chủ trọ khiến ai cũng nể phục.

Bài viết sau khi được chia sẻ đã nhận về nhiều bình luận của dân tình. Bên cạnh lời khen hết lời cho vị chủ trọ tốt tính, nhiều người đã thể hiện sự chỉ trích gay gắt và lắc đầu ngao ngán trước thái độ sống của nữ sinh kia.

"Sống tập thể trong dãy trọ thì nên có ý thức một tí, một mình bày bừa một góc thế này thì bốc mùi cả khu mất", bạn H.Q chia sẻ.

"Cách hành xử của chủ trọ chuẩn 10 điểm rồi! Nhà mình mà bị bày bừa thế này chắc gọi cơ quan quản lý đến giải quyết mất. Mong đây sẽ là bài học cho cô bạn này đừng sống bừa bộn nữa", bạn L.P chia sẻ.

"Vậy nên các bạn rút kinh nghiệm là hầu như mấy đứa ra ngoài mà bóng bẩy, nước hoa nồng nặc là cứ y như rằng ở bẩn không còn từ gì diễn tả nổi”, A.N chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm