Nữ sinh Ngoại giao tung BST hộp cơm chay, dân mạng trầm trồ: Khéo như cô Tấm rồi bạn ơi

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:54 02/11/2020

Chỉ cần dậy sớm 30-40 phút mỗi sáng là Huyền Trang đã có ngay một hộp cơm siêu hấp dẫn cho mình.

Sống xanh đang dần trở thành xu hướng trong giới trẻ và mỗi người lại có một cách để thể hiện lối sống này rất riêng. Với Tăng Huyền Trang - nữ sinh viên năm cuối của Học viện Ngoại giao dưới đây thì lựa chọn của cô bạn chính là chuyển sang chế độ ăn chay với trứng (ovo-vegetarian).

Mới đây, Huyền Trang đã chia sẻ những hộp cơm chay do mình thực hiện lên mạng và nhận về rất nhiều lời khen cho sự khéo tay. Chẳng cần đến thịt cá, những phần cơm hộp này trông vẫn hấp dẫn vô cùng.

Những hộp cơm chay đẹp mắt do cô sinh viên năm cuối tên Huyền Trang thực hiện được khen nức nở

Tính đến nay, Trang đã ăn chay được 6 tháng. Cô bạn cho biết, ngoài lý do ủng hộ lối sống xanh, giảm thiểu rác thải nhà bếp dễ dàng thì việc ăn chay còn giúp Trang nâng cao sức khỏe. "Thực ra lý do lớn nhất mình quyết định ăn chạy là vì sức khỏe. Trước giờ mình vốn hay quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe nên có đọc sách, blog, xem phim tài liệu về dinh dưỡng. Nhờ thế mình nhận ra đạm thực vật tốt và lành mạnh hơn", cô nàng tâm sự.

Mỗi sáng, Trang thường dậy sớm hơn 30 - 40 phút để nấu bữa sáng và bữa trưa cho cả ngày, bữa tối chỉ ăn hoa quả hoặc uống sữa. Cô nàng chọn đi chợ vào cuối tuần, vừa chọn đồ vừa ghi lại xem cái này ăn vào hôm nào, về nhà thì cân đối thực đơn cụ thể khoa học hơn. Với gạo lứt nấu cơm, Trang sẽ ngâm trong nồi từ tối hôm trước còn các loại đậu, đỗ thì ngâm và đun qua vào cuối tuần và bảo quản tủ đá, như vậy sẽ giảm được rất nhiều thời gian nấu nướng.

Lối sống xanh mang đến cho Huyền Trang nhiều lợi ích

Vì chỉ ăn rau, đậu đỗ chung chung nên giá mỗi hộp cơm của Trang rất rẻ, dao động ở mức 40k/hộp mà thôi. Không chỉ tiết kiệm, việc tự nấu ăn nói chung và ăn chay nói riêng còn mang đến cho Trang nhiều thứ khác, chẳng hạn như giúp tự kiểm soát được chất và lượng đồ ăn nạp vào cơ thể, tăng kỹ năng chăm sóc bản thân, có thêm ý thức về quản lý chi tiêu...

"Việc nấu và ăn những món chay hàng ngày vừa đem lại nguồn dinh dưỡng lành mạnh vừa cho mình niềm vui rằng những gì mình làm đang hạn chế tác động tiêu cực tới môi trường xung quanh. Mình vẫn luôn tâm niệm việc nấu ăn mỗi sáng là tập thể dục cho tinh thần là thế đấy!", Trang chia sẻ.

Ngoài hộp cơm, Huyền Trang còn sáng tạo ra nhiều công thức món chay khác

Ai cũng phải trầm trồ trước sự khéo tay hay làm của cô nàng

Ảnh: Instagram @anchaycung_tahutra

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm