Nữ sinh năm nhất thuê trọ 16m2 nhưng bố mẹ bắt lắp camera, thuê người giám sát 24/7: "Cha mẹ đừng nuôi con kiểu lồng kính!"

Lê Hiền, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:04 14/02/2022

Câu chuyện éo le của nữ sinh dưới đây khiến nhiều người không khỏi ái ngại.

Theo dõi, sát sao con cái để con vào nề nếp, khuôn phép là điều mà các ông bố bà mẹ đều quan tâm. Thế nhưng lứa tuổi mới lớn luôn muốn hoạt động độc lập để khẳng định bản thân, việc can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của con có thể gây phản ứng ngược lại.

Mới đây trong một diễn đàn sinh viên trên mạng xã hội, một nữ sinh năm nhất đã chia sẻ việc bị bố mẹ lắp camera theo dõi ngay trong phòng trọ.

Nữ sinh tâm sự: "Mọi người nghĩ sao về việc sinh viên năm nhất thuê trọ nhưng bố mẹ bắt lắp camera giám sát và thuê người đến giám sát 3 ngày/tuần. Nhà trọ của mình chỉ có 16m2 và đã lắp camera".

Nữ sinh năm nhất thuê trọ 16m2 nhưng bố mẹ bắt lắp camera, thuê người giám sát 24/7: Cha mẹ đừng nuôi con kiểu lồng kính! - Ảnh 1.

Bài đăng thu về hơn 9k lượt tương tác và hàng nghìn câu bình luận chỉ sau 1 ngày đăng tải (Nguồn: Group Đại học đừng học đại)

Dưới bài đăng, cộng đồng mạng chia làm hai luồng ý kiến. Một bên cho rằng bố mẹ không nên kiểm soát con cái như vậy. Một số tuyên bố đây là xâm phạm quyền riêng tư, nuôi con trong lồng kính.

Ngược lại, một số khác lại tin đây chỉ là sự lo lắng của bố mẹ cho con cái và chưa chắc phụ huynh đã giám sát được 24/24, cũng như chủ bài viết phải chăng từng làm gì quá đáng nên mới bị phụ huynh theo dõi chặt chẽ như vậy?

Khi gặp chuyện tương tự như vậy, nữ sinh cần bình tĩnh và trao đổi thẳng thắn với bố mẹ về lý do lắp camera. Khi lên đại học có rất nhiều câu chuyện phát sinh, nếu như lắp camera 24/24 và thuê người giám sát thì đúng là rất bất tiện!

Nữ sinh năm nhất thuê trọ 16m2 nhưng bố mẹ bắt lắp camera, thuê người giám sát 24/7: Cha mẹ đừng nuôi con kiểu lồng kính! - Ảnh 3.

Dù căn phòng chỉ nhỏ 16m2 nhưng bố mẹ nữ sinh cũng lắp camera theo dõi 24/24

Một số bình luận góp của netizen:

- "Thấy bình thường mà, nhà lo lắng không yên tâm khi bạn xa nhà thôi, tuy lắp camera vậy chưa chắc gì phụ huynh đã giám sát 24/24. Chủ yếu là muốn con cái được an toàn, người nhà cũng bớt lo lắng".

- "Nhiều ông bố bà mẹ nuôi con kiểu trong lồng kính nhỉ. Quan tâm không phải là lắp camera giám sát 24/24, mà là quan tâm đúng mực cho con có sự tự lập và tạo mối quan hệ niềm tin vững chắc giữa bố mẹ và con cái".

- "Riêng mình thấy không nên vì trong phòng riêng tư lắp camera rồi sinh hoạt cá nhân bất tiện. Chưa kể dùng wifi nhà trọ thì camera dễ bị xâm nhập và truyền hình ảnh của bản thân ra ngoài".

- "Mình nghĩ bạn nên nói chuyện nghiêm túc với bố mẹ về vấn đề này, giải thích cho bố mẹ hiểu về quyền tự do cá nhân của bản thân, sau đó bày tỏ những tâm tư nguyện vọng của mình, lựa lời nhẹ nhàng mà nói để bố mẹ dễ cảm nhận".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

https://kenh14.vn/nu-sinh-nam-nhat-thue-tro-16m2-nhung-bo-me-bat-lap-camera-thue-nguoi-giam-sat-24-7-cha-me-dung-nuoi-con-kieu-long-kinh-20220214190533759.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm