Nữ sinh lớp 8 mất tích bí ẩn trốn thoát ngoạn mục khỏi bọn buôn người

Xuân Hùng, Theo Lao động 08:06 06/05/2019

Cuối cùng, nữ sinh lớp 8 Trường THCS Trần Phú (Nông Cống, Thanh Hoá) cũng được tìm thấy sau 5 ngày mất tích bí ẩn. Em đã may mắn thoát khỏi tay những kẻ xấu nghi là bọn buôn người.

Nữ sinh lớp 8 mất tích bí ẩn trốn thoát ngoạn mục khỏi bọn buôn người - Ảnh 1.

Cháu Phạm Thu Ngân tại cơ quan công an. Ảnh: VOV

Như Lao Động đã thông tin, cháu Phạm Thu Ngân, học sinh lớp 8 Trường THCS Trần Phú, thị trấn Nông Cống, Thanh Hoá đi khỏi nhà trưa 1.5.

Mấy ngày qua, cơ quan chức năng và gia đình cháu Ngân đã đi tìm khắp mọi ngõ ngách Hà Nội, đặc biệt các trung tâm ngoại ngữ nhưng vô vọng.

Chiều 5.5, bố cô bé bất ngờ nhận được điện thoại từ người lạ tận Cà Mau.

Theo đó, sau khi đưa cô bé đi vòng vèo để đánh lạc hướng,  những kẻ xấu nghi là bọn buôn người đã đưa cô bé vào Cà Mau để sang Campuchia.

Khi xe ô tô đến địa bàn Cà Mau, cô bé chợt tỉnh và trốn được khỏi xe và nhờ một người làm xe ôm gọi điện cho bố của mình. Bố cô bé nhờ người xe ôm tốt bụng chở con gái mình đến đồn công an gần nhất.

Hiện gia đình cháu Ngân đang bay vào Cà Mau làm thủ tục đón con gái.

Trước đó, trưa 1.5 cháu Ngân đi ra khỏi nhà cùng chiếc xe đạp mini màu vàng. Sau khi không thấy cháu, gia đình vội vã đi tìm nhưng không thấy, chiếc xe đạp được bỏ lại cách nhà 500m.

Cơ quan chức năng đã trích xuất camera các gia đình ở thị trấn Nông Cống nhưng vô vọng. Cuối cùng, khi trích xuất camera các nhà xe trên địa bàn phát hiện cháu Ngân đã lên một chiếc xe khách của nhà xe Đông Lý lúc 13h30 ngày 1.5 và ra đến bến xe Giáp Bát (Hà Nội) lúc 17h cùng ngày.

Theo camera, khi cháu xuống xe có một người đàn ông trung tuổi mặc áo trắng đón. Tuy nhiên, do chất lượng hình ảnh kém nên không thể xác định đó là người quen hay xe ôm.

Khi đi trên xe ra Hà Nội, cháu Ngân mặc váy màu đen, áo trắng, đeo balo màu đen, dép quai hậu màu đen. Trên tay ôm một cái gối màu hồng.

Theo tìm hiểu, cháu Ngân là học sinh giỏi hàng đầu của Trường THCS thị trấn Trần Phú (Nông Cống) về môn tiếng Anh. Ngân thường xuyên lên mạng tìm đọc các truyện trinh thám, kinh doanh và thể hiện rõ mơ ước muốn đi du học Mỹ.

Trong một note, Ngân ghi rõ kế hoạch "Mình sẽ đi Mỹ vào cuối tháng 7.2019", "Sang Mỹ học và thành lập công ty"; "Phải thi SAT1 và SAT2, TOEFL"

Trong cuốn ghi chép cá nhân mà gia đình tìm được trong góc học tập của Ngân có ghi kế hoạch ôn thi và kế hoạch đi thi SAT1, SAT2.

Theo đó, ngày 4.5 sẽ thi SAT1; ngày 19.5 thi Toefl và 1.6 thi SAT2. Trong cuốn sổ không ghi địa chỉ nơi cháu sẽ tham dự thi.

Với linh cảm người mẹ, chị Lê Thị Thực lo lắng con còn nhỏ, chưa có chứng minh thư, còn mơ mộng, bồng bột nên gia đình rất lo lắng về việc bị đối tượng xấu lợi dụng.

Từ hôm con gái mất tích, mẹ cô bé gần như chỉ ngủ ngoài đường để đi tìm con.

Những ngày qua, Báo Lao Động luôn sát cánh cùng gia đình thông tin liên tục mong cộng đồng hỗ trợ tìm cháu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dịch bệnh dạy ta: Thế giới cho bạn cơ hội sống, để hiểu và để biết ơn mọi điều

    Những ngày này, Covid không chỉ mang đến bệnh tật và cái chết, hay nỗi sợ… mà Covid mang đến nhiều điều quý giá khác luôn luôn có, luôn luôn tuyệt vời và luôn luôn tồn tại trong mỗi chúng ta, chỉ là nhiều khi chúng ta quên mất, trong đó có một thứ - đó là lòng BIẾT ƠN.
  • Đọc thêm