Nữ sinh lớp 6 mang súng bắn bạn học và bảo vệ khiến toàn trường náo loạn, học sinh la hét bỏ chạy, cảnh sát vào cuộc điều tra

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:03 07/05/2021

Vụ việc diễn ra khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc để kịp thời phản ứng, mở cuộc điều tra nguyên nhân.

Vụ việc xảy ra tại Trường Trung học Rigby ở Idaho (Mỹ) lúc 9h15 sáng thứ Năm (ngày 6/5) vừa qua khiến dư luận vô cùng ngỡ ngàng. Theo đó, một nữ sinh lớp 6 (giấu tên) đã mang theo súng tới trường, bắn trúng hai bạn học và bảo vệ trường.

Cảnh sát trưởng hạt Jefferson, Steve Anderson cho biết cô bé đã rút một khẩu súng ngắn từ ba lô của mình tại trường trung học cơ sở Idaho và bắn nhiều phát, trước khi bị giáo viên tước vũ khí. Liền sau đó, cảnh sát đã có mặt và tiến hành bắt giữ nghi phạm.

Nữ sinh lớp 6 mang súng bắn bạn học và bảo vệ khiến toàn trường náo loạn, học sinh la hét bỏ chạy, cảnh sát vào cuộc điều tra - Ảnh 1.

Một vụ xả súng xảy ra tại trường Trường Trung học Rigby ở Idaho (Mỹ) vào sáng thứ Năm (ngày 6/5)

Nữ sinh lớp 6 mang súng bắn bạn học và bảo vệ khiến toàn trường náo loạn, học sinh la hét bỏ chạy, cảnh sát vào cuộc điều tra - Ảnh 2.
Nữ sinh lớp 6 mang súng bắn bạn học và bảo vệ khiến toàn trường náo loạn, học sinh la hét bỏ chạy, cảnh sát vào cuộc điều tra - Ảnh 3.

Vụ việc khiến toàn bộ trường học náo loạn. Giám đốc học khu Chad Martin gọi các sự việc trên là một "cơn ác mộng." "Chúng tôi chưa từng nghĩ sẽ trải qua tình cảnh tồi tệ như thế này. Một vụ xả súng từ chính một học sinh của trường đã xảy ra", ông cho hay.

Ông nói thêm rằng các trường học sẽ đóng cửa trên toàn học khu, ngoài ra, các cố vấn sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ các học sinh khi cần bắt đầu từ sáng thứ Sáu hôm nay. Sau khi báo cáo về vụ xả súng tại trường học, nhiều cơ quan thực thi pháp luật đã phản ứng, toàn bộ học sinh được sơ tán đến một trường trung học gần đó để phụ huynh đến đón về. Nhiều học sinh tỏ ra sợ hãi và sốc nặng trước sự việc.

"Em và bạn cùng lớp đang trong giờ học với giáo viên, chúng em đang học, và đột nhiên, có một tiếng súng nổ lớn và sau đó là hai tiếng động lớn nữa. Sau đó là tiếng la hét", học sinh 12 tuổi, Yandel Rodriguez kể. "Phụ trách đi kiểm tra và phát hiện có máu" mẹ của Yandel, Adela Rodriguez, cho biết họ không sao nhưng "vẫn hơi run" vì vụ nổ súng kinh hoàng khi họ rời khuôn viên trường.

Nữ sinh lớp 6 mang súng bắn bạn học và bảo vệ khiến toàn trường náo loạn, học sinh la hét bỏ chạy, cảnh sát vào cuộc điều tra - Ảnh 4.

Nhiều học sinh bật khóc vì sợ hãi

Nữ sinh lớp 6 mang súng bắn bạn học và bảo vệ khiến toàn trường náo loạn, học sinh la hét bỏ chạy, cảnh sát vào cuộc điều tra - Ảnh 5.
Nữ sinh lớp 6 mang súng bắn bạn học và bảo vệ khiến toàn trường náo loạn, học sinh la hét bỏ chạy, cảnh sát vào cuộc điều tra - Ảnh 6.

Tất cả đều rất sợ hãi trước sự việc kinh hoàng này

Nữ sinh lớp 6 mang súng bắn bạn học và bảo vệ khiến toàn trường náo loạn, học sinh la hét bỏ chạy, cảnh sát vào cuộc điều tra - Ảnh 7.

Trường học tạm thời đóng cửa

Một học sinh khác, Lucy Long, nói với tờ Post Register ở Idaho Falls rằng lớp học của cô bé khoá lại sau khi họ nghe thấy tiếng súng, đèn và máy tính tắt, tất cả học sinh xếp hàng dựa vào tường.

Được hay, 3 nạn nhân đều bị thương và đang được cấp cứu tại bệnh viện. Bước đầu có thể chắc chắn vết thương không ảnh hưởng đến tính mạng. Tại thời điểm này, cảnh sát chưa thể xác định rõ động cơ của cô bé là gì và làm thế nào cô bé có được khẩu súng. "Chúng tôi đang theo dõi mọi đầu mối", cảnh sát trưởng Steve Anderson cho biết.

Nữ sinh lớp 6 mang súng bắn bạn học và bảo vệ khiến toàn trường náo loạn, học sinh la hét bỏ chạy, cảnh sát vào cuộc điều tra - Ảnh 8.

Ba nạn nhân may mắn thoát chết trong vụ xả súng của em học sinh lớp 6

Nữ sinh lớp 6 mang súng bắn bạn học và bảo vệ khiến toàn trường náo loạn, học sinh la hét bỏ chạy, cảnh sát vào cuộc điều tra - Ảnh 9.

Tại cuộc họp báo khẩn, Tiến sĩ Michael Lemon, giám đốc y tế chấn thương tại Trung tâm Y tế Khu vực Đông Idaho cho hay: "May mắn rằng chỉ có một học sinh phải phẫu thuật, sự việc không gây chết người."

Nguồn: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm