Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:40 08/05/2021

Nam Định yêu cầu trường THPT Lê Quý Đôn tạm dừng hoạt động dạy và học, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ giáo viên và học sinh.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định, nữ sinh được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi xét nghiệm sàng lọc những người tiếp xúc gần bệnh nhân COVID-19. Được biết, đây là học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh. Vì vậy, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã yêu cầu trường tạm dừng hoạt động dạy học.

Lãnh đạo Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn cho hay, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Trực Ninh và Sở GD&ĐT tỉnh, từ sáng 8/5, hơn 980 học sinh ở 3 khối lớp 10, 11, 12 cùng 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nghỉ học và dạy để cơ quan chức năng tiến hành khử khuẩn toàn trường, sau đó lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, do dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành đã xuất hiện ca dương tính. Trước tình hình này, các địa phương đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, trong đó có việc cho học sinh tạm dừng đến trường.

Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học - Ảnh 1.
Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học - Ảnh 2.
Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học - Ảnh 3.

Ngoài ra, một số địa phương khác cũng đã tạm thời ngừng việc tới trường đối với những học sinh tại một số trường có nguy cơ cao vì có giáo viên, phụ huynh hoặc học sinh dương tính hoặc là F1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Ngọc Trinh tiếp bước Chi Pu cầm mic lên làm ca sĩ, Sơn Tùng thẳng tay xóa 1 bức ảnh chụp cùng Hải Tú trên Instagram?

    Chuyện đam mê ca hát của Ngọc Trinh thì ai cũng biết nhưng với quyết định chính thức lấn sân ca hát thì hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
  • Đọc thêm