Nữ sinh làm bài kiểm tra được 10 điểm tròn nhưng mắc lỗi khiến giáo viên phê 1 câu đắng lòng, dân mạng xem xong đều đồng cảm

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:25 18/12/2020

Lỗi này hầu hết thời đi học ai cũng từng mắc phải một lần.

Với những học sinh đầu cấp, rời xa bạn bè, thầy cô đã gắn bó với mình một thời gian dài để đến với lớp mới, trường mới hẳn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ ban đầu. Nhưng chẳng mấy chốc mà điều ấy sẽ tan biến ngay thôi, nếu mỗi người biết bắt nhịp nhanh chóng với mọi người xung quanh. Tuy thế, đôi khi dù đã bắt đầu ổn định với môi trường mới nhưng vẫn còn một số thói quen cũ mà chúng ta vẫn không thể nào bỏ ngay được.

Một nữ sinh lớp đã 10 đăng lên mạng xã hội bài kiểm tra môn Toán của mình. Cô nàng khiến mọi người ồ à vì điểm 10 tròn trĩnh, điều này cho thấy cô bạn này đã học rất tốt. Nhưng điều gây chú ý hơn cả lại không nằm ở điểm số mà nằm ở phần lời phê của giáo viên. Dù nữ sinh có đạt điểm tối đa, nhưng vì phạm một lỗi nhỏ, nên giáo viên đã rút hẳn lời khen lại mà chỉ ghi 1 câu khiến học sinh "nội thương".

Nữ sinh làm bài kiểm tra được 10 điểm tròn nhưng mắc lỗi khiến giáo viên phê 1 câu đắng lòng, dân mạng xem xong đều đồng cảm - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Theo đó, dù lên lớp 10 đã 3 tháng và chuẩn bị kết thúc học kỳ I thế nhưng cô bạn vẫn bị "liệu" nên ở phần thông tin học sinh, bạn ghi hẳn tên trường cũ là THCS Ngô Quyền thay vì THPT Sông Ray. Để "cảnh tỉnh" nữ sinh này mà giáo viên đã khuyến cáo 1 câu: Về trường cũ học đi em!

Lời phê trên tuy có vẻ là một lời "trêu đùa" nhưng cũng khiến cô bạn phải ghi nhớ rằng mình đã lên cấp 3 và đến với một môi trường mới rồi. Thế nên những lúc này bạn cần cất chiếc não cá vàng mà cẩn thận hơn để bài kiểm tra thêm hoàn hảo nhé! Một số cư dân mạng cũng tỏ ra đồng cảm với chủ nhân bức hình trên:

"Kiểm tra 15 phút hay 1 tiết trong lớp còn đỡ, thi học kỳ tập trung toàn trường mà có lỗi sai như này lại phải đổi tờ bài làm khác!"

"Đến giờ tui vẫn quen tay ghi lớp 9 của tui!"

"Nhớ một lần thi Văn, vì viết sai tên trường mà mình phải xin đổi giấy dù lúc đó viết được 1 đoạn rồi!"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nathan Lee mua đứt Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thuỷ Tiên, Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan minh bạch tiền từ thiện của nghệ sĩ

    Vùng áp thấp hình thành ở khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới đang di chuyển nhanh hướng vào Trung Trung Bộ và sẽ gây mưa rất to ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở. Sau khi cho Thuỷ Tiên 0 điểm chính tả, thì sáng 22/9, Nathan Lee tuyên bố "mua đứt" bản quyền ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thủy Tiên. Nhạc sĩ Quốc Bảo, người sáng tác bản hit của Thủy Tiên, cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này là chính xác.
  • Đọc thêm