Nữ sinh khuyên mọi người không nên mua đồ ăn nhanh vào cuối ngày, cuối tuần và các dịp lễ: Nhìn vào thứ cô quay được ai cũng hãi

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:06 09/11/2021

Dẫu biết đồ ăn nhanh từ trước tới nay không thực sự lành mạnh nhưng nhiều người vẫn chưa biết đến cảnh tượng này.

Sự “bành trướng” của đồ ăn nhanh (fastfood) trong thời đại ngày nay là không thể bàn cãi, đặc biệt khi các nền tảng giao hàng cùng thói quen mua sắm online của người dùng được phổ biến hơn. Tuy nhiên từ trước đến nay các chuyên gia vẫn luôn cảnh báo người dùng hạn chế ăn đồ ăn nhanh thường xuyên vì các lý do liên quan đến sức khoẻ. Nhưng dân tình thì vẫn khoái thưởng thức các món gà rán, burger, khoai chiên.

Một video hơn 700k view đang gây tranh cãi cũng xoay quanh chủ đề này. Chủ clip là một nữ du học sinh người Việt tại Hàn Quốc, hiện đang làm thêm tại một cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Clip này cô quay lại hình ảnh chảo dầu khiến dân tình hãi hùng.

Clip dầu ăn đục ngầu trong chảo của nhà hàng đồ ăn nhanh

Có thể thấy dầu ăn trong chảo chuyên dụng đã chuyển sang màu nâu đen, đục ngầu, nhiều vụn cháy. Cô nàng giải thích tại quán ăn cô làm việc, sau khi chiên được 60 con gà là quán sẽ thay dầu mới hoàn toàn một lần. Thế nhưng tới những phần cuối mẻ dầu vẫn chuyển đục và bốc mùi như vậy. Clip cô đăng kèm lời khuyên mọi người không nên mua đồ ăn nhanh vào cuối ngày, cuối tuần và các dịp lễ vì lúc đó thường rất đông khách, không có thời gian thay dầu nên quán có xu hướng sẽ dùng đi dùng lại dầu nhiều lần hơn.

Cảnh tượng khiến nhiều người bị sốc

Chứng kiến câu chuyện, ai nấy đều lo lắng nhưng cũng chỉ phần nào bởi việc các quán đồ chiên dùng dầu nhiều lần đã quá phổ biến. Một vài người cho biết dù ở Hàn Quốc hay Việt Nam thì tình trạng này đều có. Nhiều nơi còn chiên dầu lâu hơn mới thay, thậm chí là từ một cho tới vài ngày. Và những loại dầu đã qua chiên đi chiên lại, ở nhiệt độ cao dẫn tới đổi màu, bốc mùi sẽ sản sinh ra những chất có hại cho sức khoẻ. Nhìn chung, người tiêu dùng nên chủ động ghi nhớ, lưu ý để bảo vệ sức khoẻ của mình.

Nguồn: Tổng hợp

Nữ sinh khuyên mọi người không nên mua đồ ăn nhanh vào cuối ngày, cuối tuần và các dịp lễ: Nhìn vào thứ cô quay được ai cũng hãi - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm