Nữ sinh học online quên tắt camera rồi thản nhiên đi đánh răng, rửa mặt... cảnh tượng xuất hiện trên màn hình khiến ai cũng không nhịn được cười

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:33 08/12/2021

Học online mà quên tắt camera thì vô số tình huống dở khóc, dở cười xảy ra.

Học online đã trở thành điều quen thuộc của mỗi học sinh trong suốt 2 năm qua, những chuyện hài hước trong hình thức học này kể mãi cũng chẳng hết! Dù chỉ xoay quanh một vài bước đơn giản nhưng các học trò vẫn hay loay hoay, cứ vài hôm lại có sự cố dở khóc dở cười nào đó xung quanh việc học online.

Đơn cử như tình huống dưới đây, một bạn nữ sinh vì dậy trễ vào ngay lớp học trực tuyến của mình, trong lúc cả lớp học thì bạn học sinh này đã làm những việc cá nhân như: đánh răng, rửa mặt, lấy vở ra ngồi học... nhưng khi cả lớp đều tắt camera thì cô bạn này lại bật.

Học online quên tắt camera (Nguồn: @uuweeuuwee)

Được biết, bạn nữ sinh trong video tên là Phương Chi, học trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Môn học trong video đang học là môn Toán dành cho Kinh tế và Quản trị. Phương Chi chia sẻ, vì môn học bắt đầu lúc 7 giờ 10 phút mà Phương Chi dậy muộn 5 phút nên xảy ra tình huống như ở trên: "Mình dậy trễ nên cứ lấy điện thoại đăng nhập vào nghe thầy giáo nói trước, rồi vệ sinh cá nhân xong mình mới chuyển qua laptop. Đây là lần đầu mình gặp sự cố này, trước đó mình chưa bao giờ quên tắt camera khi học online".

Thật may cho cô bạn vì thầy giáo dạy chăm chú giảng dạy nên đã không chú ý, còn các bạn cùng lớp thì thay nhau nhắc Phương Chi. Có người nhắn tin lên khung chat, có người nhắn tin riêng cho cô bạn.

Chia sẻ về kỷ niệm học online đáng nhớ này, Phương Chi tâm sự: "Cảm xúc của mình lúc đó kiểu vừa giật mình, vừa sợ vừa xấu hổ. Không phải mình sợ đâu, mà là hoang mang vì mình không biết mình bật camera từ lúc nào. Không biết các bạn thấy những gì rồi".

Nữ sinh học online quên tắt camera rồi thản nhiên đi đánh răng, rửa mặt... cảnh tượng xuất hiện trên màn hình khiến ai cũng không nhịn được cười - Ảnh 2.

Một đoạn tin nhắn một bạn nhắc Phương Chi tắt lẹ camera

Học trò dù đã quá quen thuộc với việc học online. Song đến nay, không ít người vẫn còn mắc lỗi và quên các thao tác cơ bản trên thiết bị khi học online. Chẳng hạn như việc tắt âm thanh, tắt hình ảnh... cũng chính vì điều này mà hàng loạt sự việc dở khóc dở cười đã xảy ra.

Nhiều học trò đã chia sẻ lại hình ảnh này, và thú nhận rằng bản thân cũng từng vài lần ngủ quên khi đến giờ học online. Bởi học online rất nhiều "cám dỗ" cần vượt qua nhưng quan trọng vẫn là thái độ chủ động của mỗi người. Bởi qua màn hình di động, giáo viên không thể nào quan sát được hết các học sinh trong lớp của mình có nắm rõ, chú tâm vào bài giảng hay không. Do đó, mỗi học trò nên tự ý thức, không ngủ quên trong giờ học hay đến giờ học.

Có một số cách giúp các học trò có thể tỉnh táo trong các giờ học online như: ngủ sớm hơn, uống các nước gây tỉnh táo, tập thể dục điều độ, chọn nơi ánh sáng phù hợp và đừng ngồi mãi một chỗ học online nhé.

Dưới bài viết, rất nhiều học trò bình luận hài hước về pha quên tắt camera hài hước này. Một số bình luận như sau:

- "Y như mình hôm bữa luôn. Đi uống nước, lấy đồ ăn, ngồi rửa chén mãi mới nhớ ra chưa tắt camera. Thầy còn trêu: em làm vlog cho cả lớp xem ấy à!"

- "Sau mấy lần gặp lỗi như này mình ám ảnh luôn. Lâu lâu lại phải kiểm tra xem có quên bật camera, hay mic gì đó không chứ sợ quên lắm".

- "May mà các bạn còn nhắc, không thì xác định một buổi tấu hài cho lớp".

https://kenh14.vn/nu-sinh-hoc-online-quen-tat-camera-roi-than-nhien-di-danh-rang-rua-mat-canh-tuong-xuat-hien-tren-man-hinh-khien-ai-cung-khong-nhin-duoc-cuoi-20211208000509695.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm