Nữ sinh giả vờ thông báo trượt tốt nghiệp, hành động sau đó của người mẹ khiến dân mạng bật khóc, đứng hình vài giây

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:44 28/07/2021

Phản ứng của gia đình khi biết tin cô con gái trượt tốt nghiệp khiến người xem không kìm được nước mắt.

Trượt tốt nghiệp - 3 từ ám ảnh với sĩ tử mỗi lần thi đại học. Bản thân mình buồn 1 thì cảm giác xấu hổ với công sức, tiền bạc bố mẹ bỏ ra, sự nhiệt tình dạy dỗ của thầy cô 10!

Mới đây trên mạng xã hội, một đoạn clip ghi lại cảnh cô con gái thông báo mình trượt tốt nghiệp đã khiến nhiều người không khỏi rơi nước mắt, như đồng cảm với sĩ tử khi chính mình cũng từng có quãng thời gian lo sợ này.

Nữ sinh thông báo cho cả gia đình về việc trượt tốt nghiệp

Cụ thể, ban đầu nữ sinh đã nhờ chị mình nhắn tin vào group chat gia đình: "Mọi người ơi, Thảo rớt tốt nghiệp rồi. Liệt tiếng Anh".

Tin nhắn khiến cả gia đình sững sờ, nhiều người thân đã đến động viên và hỏi thăm cô gái. "Vậy là mày rớt tốt nghiệp hẻn? Ui, vậy là không có bằng cấp 3. Bây giờ ráng ráng cho mày đi học mà lạ kỳ vậy" - một người họ hàng đã đến nói với cô bạn như vậy. Biết tin con gái trượt tốt nghiệp, dù rất thất vọng nhưng cha mẹ cũng không hề nói câu nào để tránh bị tổn thương.

Vẻ mặt đi từ sững sờ, cho đến mừng rỡ rồi bật khóc của người mẹ khi biết tin con gái đã tốt nghiệp

Ai ngờ, đây chỉ màn giả vờ của cô con gái thôi! Lúc sau, cô bạn này đã cho mẹ xem kết quả chính thức. Điểm Ngoại ngữ thực sự là 4.08, tức là còn thừa rất nhiều so với điểm liệt (điểm liệt quy định là 1). 

Câu nói "đỗ rồi" của con gái đã khiến cả gia đình phải rơi nước mắt. Nhưng thế mới thấy gia đình này đã tâm lý thế nào, kể cả khi biết con trượt tốt nghiệp đã không hề la mắng một câu, nhẹ nhàng động viên cô con gái cố gắng học tiếp để năm sau thi lại.

Chính chủ đăng tải đoạn video, cũng là chị gái của nữ sinh chia sẻ thêm: "Thương thật sự. Lúc nhắn vào nhóm gia đình, ai cũng đọc tin nhắn cả. Nhưng không dám trả lời. Ai cũng gọi để an ủi nhưng không la mắng gì em tui cả.

Thật ra lúc trước em mình không xác định học đại học. Em vừa học lớp 12, vừa đi làm quán cà phê phụ ba mẹ. Nhưng trước thi 1 tháng đã thay đổi suy nghĩ về ba mẹ".

Khoảnh khắc cả gia đình bật khóc khiến CĐM không khỏi xúc động

Thế mới thấy trong lúc khó khăn, cần sự quan tâm của gia đình thế nào. Gia đình đã được một phen "hú hồn", đi từ cảm giác buồn bã cho đến sững sờ, bật khóc khi biết cô con gái đã hoàn thành kỳ thi với số điểm cực cao.

Bên dưới đoạn video, nhiều người cũng dành lời khen cho gia đình này, đã có hành động rất tâm lý khi biết tin con mình thi trượt (dù đây chỉ là giả vờ thôi)!

Bạn C.C bình luận: "Đoạn cô ý khóc mà mình cũng khóc luôn. Vì trước mẹ mình cũng thế, lo lắng hồi hộp vì đây là kỳ thi quan trọng nhất của con mình. Không đỗ coi như xong 12 năm học".

Bạn D.L cho hay: "Tự nhiên xem đến đoạn mẹ bạn khóc mà mình không cầm lòng nổi. Bạn thật may mắn khi có một gia đình tâm lý như thế. Ở thành phố con không đậu năm này thì năm sau thi lại. Nhưng có nhiều vùng ở quê, phải lo lắng nghĩ đến cảnh phải lo học thêm 1 năm nữa và phải mất 1 năm học đại học".

Nguồn: Hoa Thắm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm