Nữ sinh gây choáng khi ăn mặc "hớ hênh" đến trường, dân mạng giật mình: Không ổn chút nào

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:37 06/10/2021

Trang phục của nữ sinh bị coi là không phù hợp với văn hóa buổi học ngày hôm đó.

Ở nhiều trường THCS và THPT tại Trung Quốc, nhiều trường có yêu cầu rất nghiêm về trang phục quy định của học sinh như: Không đi dép lê vào lớp, không nhuộm tóc, không trang điểm, không mặc quần áo quá sang trọng, không đeo vòng tay hay các đồ trang trí khác...

Có trường còn gay gắt đến mức yêu cầu nam sinh cạo trọc đầu, nữ sinh phải cắt tóc ngắn ngang vai. Dù lý do xuất phát mang ý tốt (đem lại sự bình đẳng cho các bạn học sinh) xong một số quy định đã tạo nên tranh cãi lớn trong vấn đề tự do ăn mặc.

Mới đây, hình ảnh của 1 nữ sinh trường cao đẳng ở Quý Châu đã gây xôn xao MXH. Trong một buổi giáo dục định hướng, các học sinh đều được yêu cầu mặc quân phục hoặc chí ít cũng là đồng phục.

Duy chỉ có 1 nữ sinh ăn mặc khá "mát mẻ" đi trên sân trường.

Nữ sinh gây choáng khi ăn mặc hớ hênh đến trường, dân mạng giật mình: Không ổn chút nào - Ảnh 1.

Nữ sinh ăn mặc "mát mẻ" trong buổi giáo dục định hướng của trường

Nữ sinh gây choáng khi ăn mặc hớ hênh đến trường, dân mạng giật mình: Không ổn chút nào - Ảnh 2.

Các bạn học sinh khác đều phải mặc đồng phục hay quân phục. Do đó sự xuất hiện của cô gái đã thu hút nhiều sự chú ý

Cô gái sở hữu dáng người cao, gương mặt ưa nhìn. Điều gây chú ý là trong khi các bạn đều phải ăn mặc kín cổng cao tường, riêng nữ sinh này lại mặc áo sát nách, hở phần lưng sau và nhiều phần thân trên.

Sự xuất hiện của cô gái đã gây choáng cho nhiều người. Ngay lập tức trên mạng đã nổ ra cuộc tranh cãi. Phần lớn đều cho rằng cô gái có trang phục không phù hợp, bị đánh giá là "hở bạo" trong buổi giáo dục định hướng của các em khóa dưới. Trong khi đó, một số ít dân mạng lại ngưỡng mộ sự tự tin và nhan sắc của nữ sinh này.

Nữ sinh gây choáng khi ăn mặc hớ hênh đến trường, dân mạng giật mình: Không ổn chút nào - Ảnh 3.

Nhan sắc xinh đẹp của cô gái

Trước loạt lùm xùm, cuối cùng nữ sinh trên đã phải lên tiếng giải thích.

Cô cho biết bản thân chỉ là sinh viên bình thường, không cố gắng chơi trội hay gì cả. Cô đơn giản chỉ muốn mình xinh đẹp và tự tin hơn nhờ vào trang điểm và quần áo nên đã ăn diện như vậy khi đến trường.

Hiện tại, trường học vẫn chưa lên tiếng về sự cố này. Song dù thế nào chăng nữa, cũng cần khẳng định một điều rằng chúng ta không nên dựa vào vẻ bề ngoài mà dễ dàng đánh giá ai đó.

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm