Nữ sinh "đau đớn" bảng điểm toàn 8-9 nhưng cuối kỳ bị xếp Tiên tiến, dân tình nhìn vào biết ngay tại sao

Dương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:55 27/01/2022

Mặc dù nỗ lực học hành cả một kỳ thế nhưng nữ sinh vẫn ngậm ngùi nhận danh hiệu Học sinh tiên tiến vì tình huống chẳng ai ngờ!

Thời còn cắp sách đến trường, học sinh nào mà chẳng mong muốn đạt thành tích cao trong học tập. Vậy nên dẫu biết mục đích quan trọng nhất của việc học là tiếp thu kiến thức và rèn luyện kĩ năng mềm, thế nhưng nhiều học trò vẫn đặt mục tiêu cao nhất là đạt được học sinh giỏi.

Tuy nhiên, với những yêu cầu khắt khe mà thầy cô đưa ra, chẳng phải ai cũng đủ điều kiện để đạt được danh hiệu này. Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến trò có điểm trung bình cao chót vót nhưng vẫn ngậm ngùi chấp nhận mất danh hiệu Học sinh giỏi như bị khống chế điểm môn Toán hay Ngữ văn, xếp loại chưa đạt môn Thể dục...

Nữ sinh đau đớn bảng điểm toàn 8-9 nhưng cuối kỳ bị xếp Tiên tiến, dân tình nhìn vào biết ngay tại sao - Ảnh 1.

Một học sinh bảng điểm toàn 9 - 10 nhưng lại chỉ được học sinh Tiên tiến (Nguồn: Trường Người Ta)

Mới đây, bảng điểm của một nữ sinh được chia sẻ rộng rãi trên mạng, khiến dân tình bàn tán về danh hiệu học sinh Tiên tiến của cô bạn. Mặc dù có điểm trung bình các môn khá cao là 8,2, xếp loại Hạnh kiểm tốt, ấy vậy mà cô bạn vẫn không đạt được mục tiêu đã đề ra.

Tuy nhiên, nếu "soi" kỹ hơn sẽ thấy vấn đề của nữ sinh không phải nằm ở các môn Toán hay Ngữ Văn hay hạnh kiểm cuối kỳ, mà lại ở môn Vật lý với điểm trung bình là 6,4. Đúng là một tình huống "dở khóc dở cười" khi ranh giới mong manh giữa hai danh hiệu Học sinh giỏi và Học sinh tiên tiến chỉ là 0.1.

Một số bình luận của cư dân mạng về bảng điểm của nữ sinh:

- Bạn này mới chỉ được tiên tiến kì 1 thôi. Kỳ sau cố gắng giỏi là vẫn đạt được loại giỏi nè. Chứ đừng có tui, kỳ 1 trung bình, kỳ 2 giỏi mà vẫn chỉ xếp loại tiên tiến đó.

- Cùng chung hoàn cảnh với môn Vật lý nè.

- Trời, mất 0,1 là khổ vậy đó.

Một học sinh được xếp loại giỏi khi có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

- Điểm trung bình các môn học từ 8,0 trở lên, trong đó điểm trung bình của 1 trong 2 môn Toán, Ngữ văn từ 8,0 trở lên; riêng đối với học sinh lớp chuyên của trường THPT chuyên phải thêm điều kiện điểm trung bình môn chuyên từ 8,0 trở lên;

- Không có môn học nào điểm trung bình dưới 6,5;

- Các môn học đánh giá bằng nhận xét đạt loại Đạt.

https://kenh14.vn/nu-sinh-dau-don-bang-diem-toan-8-9-nhung-cuoi-ky-bi-xep-tien-tien-dan-tinh-nhin-vao-biet-ngay-tai-sao-20220127183647773.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm