Nữ sinh đạt điểm 10 Lịch sử thi tốt nghiệp: Chỉ mất 20 phút làm bài

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:39 27/08/2020

Cô bạn vừa xinh xắn lại học giỏi thế này quả đúng chuẩn "con nhà người ta" trong truyền thuyết!

Nhắc đến Thủ khoa hay "siêu nhân" học giỏi, chắc hẳn người ta sẽ nghĩ ngay đến những cô nàng, anh chàng đeo cặp kính dày cộm, lúc nào cũng chỉ chăm chăm việc học và trông hơi chậm chạp một chút. Tuy nhiên, mới đây có một cô nàng giành trọn điểm 10 môn Lịch sử gây ấn tượng với vẻ ngoài xinh đẹp và thành tích học cực khủng.

Đó là nữ sinh Kim Ân, học sinh lớp chuyên Sử (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam). Ngoài điểm 10 môn Sử, cô bạn còn có bảng điểm thi tốt nghiệp ấn tượng: 7,8 điểm môn Toán, 9 điểm môn Ngữ văn, 9 điểm môn Địa lý, 8,25 điểm môn GDCD và 6,4 điểm môn tiếng Anh.

Nữ sinh đạt điểm 10 Lịch sử thi tốt nghiệp: Chỉ mất 20 phút làm bài - Ảnh 1.

Cô bạn sinh ra trong gia đình khó khăn khi bố mất sớm, một mình mẹ tần tảo nuôi 3 con ăn học. Điểm 10 môn Sử chính là món quà to lớn của Kim Ân dành cho mẹ mình. "Nhìn mẹ vất vả nuôi tụi mình được khôn lớn nhắc mình phải cố gắng học giỏi để sớm thoát nghèo", 10X tâm sự.

Được biết trong lần thi thử của trường Ân chưa đạt được điểm như mong muốn nên khi nhận được điểm 10, cô bạn vô cùng bất ngờ. Với Kim Ân, môn Lịch sử tuy gắn liền với nhiều con số, dữ liệu lịch sử nhưng lại chưa bao giờ khô khan.

Bí quyết của cô bạn là tập trung vào bài giảng để về nhà chỉ cần đọc lại một lần là nhớ. Ân xâu chuỗi những sự kiện khô khan gắn với từng sự kiện, cũng như tìm hiểu thêm thông tin trên mạng, qua báo chí và phim tư liệu để bổ sung kiến thức.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 diễn ra giữa mùa dịch nhưng cô bạn không bị ảnh hưởng nhiều tâm lý. 10X chỉ mất 20 phút để hoàn thành hết câu hỏi cho bài thi môn Lịch sử, thời gian còn lại ngồi kiểm tra bài.

Suốt 3 năm theo học mái trường cấp 3, cô bạn cũng kịp gặt hái cho mình loạt thành tích học tập cực ấn tượng: 2 huy chương Đồng Olympic Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ. Riêng lớp 12 nhận được 2 giải Nhất tỉnh Quảng Nam, một giải Ba và Khuyến khích cấp quốc gia. Nhờ thành tích học đó, cô bạn đã được tuyển thẳng vào ngành Kinh doanh Quốc tế của ĐH Đà Nẵng.

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại lịch sử huy hoàng của Nike và sức mạnh của slogan nổi tiếng vực dậy cả 1 thương hiệu

    Ý nghĩa logo, ý nghĩa thương hiệu cùng nhiều mẩu chuyện chưa từng được kể về Nike
  • Đọc thêm