Nữ sinh cứ đi học về lại mang cả tá gà rán, thịt bò,… biết được nguyên nhân mà ai cũng chỉ mong có slot ở ké!

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:00 01/12/2021

Có đứa bạn như này thì đúng tuyệt vời!

Dù hàng quán không thiếu đồ ăn, nhưng câu hỏi "Ăn gì hôm nay?" vẫn là điều không thể thiếu của mỗi người. Thế nên chắc chắn ai trong chúng ta cũng một lần ước ao có một người bạn như "cô Tấm" nấu nướng tươm tất, luôn nhớ mang đồ ăn về cho bạn cùng phòng như cô nàng trong câu chuyện dưới đây.

Vừa qua, một sinh viên trường Đại học Nông nghiệp Đông Bắc ở Hắc Long Giang, Trung Quốc đã chia sẻ về buổi thực hành làm khô bò và chà bông heo khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Điểm đặc biệt làn nữ sinh viên cho biết cô đang theo học chuyên ngành Chế biến thực phẩm, vì vậy sau mỗi buổi thực hành, cô còn có thể đem thành phẩm về chia cho bạn cùng phòng để ăn.

Nữ sinh cứ đi học về lại mang cả tá gà rán, thịt bò,… biết được nguyên nhân mà ai cũng chỉ mong có slot ở ké! - Ảnh 1.

Buổi thực hành làm khô bò và chà bông heo (ruốc heo)

Có thể thấy, nữ sinh trên đã mang cho đám bạn của mình những món ăn "ngon nuốt lưỡi". Hôm thì thịt gà, hôm cánh gà, kim chi, đùi gà nướng... Còn gì sướng hơn là ở cùng người bạn sau mỗi buổi đi học đều mang đồ ăn về như thế, có mà ngày nào cũng chờ bạn đi học về mất thôi. Sinh viên luôn vậy, từ những người bạn về chung nhà, quen với lối sinh hoạt của nhau, nấu nướng ăn uống cùng nhau thế mà có đứa bạn học nấu ăn thì còn gì tuyệt vời bằng.

Theo đuổi ngành chế biến thực phẩm bạn sẽ được học lên chuyên sâu về phương pháp chế biến thức ăn, kỹ năng chế biến các loại thực phẩm một cách an toàn vệ sinh trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của xã hội. Nếu bạn có đam mê ăn uống thì ngành này đúng là một lựa chọn tuyệt vời. Nhiều người theo học ngành này cho biết, những món được đem về có thể là những món đã nấu thành công, còn trong quá trình học rất nhiều món không như ý đều phải bỏ, không được mang về.

Dưới bài viết rất nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú trước câu chuyện này. Một số bình luận hài hước như sau:

- "Học ngành này thì có hôm là sườn nấu đậu, rau câu sơn thuỷ, dứa ngâm nước đường, bánh, xúc xích, chả lụa, thịt heo quay, mà mấy cái này chỉ học thực hành chế biến. Mà khi học qua phát triển sản phẩm thì ăn mấy món dị hơn, hoặc học thực hành cảm quan thì được ăn 7749 mùi, vị khác nhau của một loại sản phẩm, học vui, ăn ngon nhưng khổ lắm".

- "Không biết có bạn nào học ngành chế biến thực phẩm không, sang ở cùng với mình đi. Chỉ cần cho mình ăn như bạn kia là được".

- "Ui y chang em trai mình đi học nấu ăn ở trung tâm 3 tháng thôi ý mà mình tăng thêm vài kg vì ngày nào nó cũng đem đồ ăn về"

Nguồn: Kknews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm