Nữ sinh chia sẻ về nhân vật đặc biệt hàng ngày pha mỳ tôm, tặng đồ ăn cho mình: Tưởng lạ hoá ra là người ai cũng quen

Đào Đào, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:34 02/10/2020

Với mỗi người học sinh, kỷ niệm về bác bảo vệ cấp 3 chắc hẳn cũng rất đẹp đẽ và khó quên giống như câu chuyện dưới đây vậy.

Chẳng ai có thể phủ nhận cấp 3 luôn là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Bên cạnh thầy cô, bạn bè - những cái tên đã quá thân thương và quen thuộc, mái trường cấp 3 còn chất chứa bóng hình của người bảo vệ, cũng là "nhân vật quyền lực" không kém đối với thế hệ học sinh chúng ta.

Nhiều bạn học sinh vẫn luôn giữ suy nghĩ “bảo vệ là những ông bác cực kỳ khó tính, khó gần và có chút khó ưa”, nhưng nếu đã đi qua năm tháng của tuổi trẻ, chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ lại điều đó. 

Mới đây, trên một nhóm có tên “Cháo Hành Miễn Phí”, chủ tài khoản Facebook Kiều Trang đã chia sẻ những cảm nhận đầy xúc động về bác bảo vệ cấp 3 cũ của mình. Chỉ với một bức ảnh chân dung người bảo vệ năm xưa cùng với lối kể chuyện mộc mạc, giản dị đầy tình cảm, cô nàng Kiều Trang đã thành công trong việc chiếm trọn trái tim từ phía cộng đồng mạng.

Nữ sinh chia sẻ về nhân vật đặc biệt hàng ngày pha mỳ tôm, tặng đồ ăn cho mình: Tưởng lạ hoá ra là người ai cũng quen - Ảnh 1.

Những chia sẻ đầy xúc động của cô bạn Kiều Trang chiếm trọn tình cảm phía độc giả (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, cô bạn chia sẻ: “Đây là ông bảo vệ trường cấp III của mình, ông cũng là người bạn già của mình luôn ấy, mình đã rời trường hơn một năm nhưng tần suất nhắn tin gọi điện còn nhiều hơn cả với mẹ.

Ông mua hẳn một thùng mì tôm, để thêm bát đũa, mì chính, phích nước sôi để lỡ mình có đói thì có cái bỏ bụng.  Có hôm mình buồn ngủ quá thế là xuống phòng bảo vệ chế gói mình rồi đánh giấc no nê luôn.

Ông gửi một bịch bánh cu-đơ và chiếc nón từ Quảng Trị vào tận Sài Gòn vì sợ mình đi nắng đau đầu. Trước khi mình vào đại học, ông kêu mình lại đưa tấm phong bì, trên phong bì ông tự cắt từ tấm A4 là dòng chữ: 'Của ít lòng nhiều, Trang đừng quên ông nhé'.

Hôm qua mình có đăng tấm hình hồi trại, không biết sao ông lại đọc nhầm thành mình được làm quảng cáo cho hãng xe đạp điện nào đó (Cái này mình thật sự không hiểu, vô lý lắm). Rồi ông nhắn tin chúc mừng mình, bảo 'Ông vui lắm'. Mình phải giải thích lâu thật lâu ông mới hiểu.

Ông với mình hay nhắn tin, gọi điện lắm. Mỗi lần gọi cũng chẳng có gì để nói nhiều, mà vẫn cứ thích gọi cơ.”

Kiều Trang cũng hài hước tâm sự thêm: “Có thời gian mình bận thi cử, gần một tuần chẳng liên lạc gì, thế là ông dỗi, bảo có phải mình quên ông rồi không.

Mình bảo mỗi lần gọi điện thế này tốn quá, hay ông tập xài Facebook đi, nhắn tin cho tiện. Thế là ông xài thiệt, lúc đầu là nhắn tin không dấu, giờ chuyển sang viết dấu, xài icon, thêm "haha" vào cuối câu nữa cơ. Ông năm nay cũng xấp xỉ 70 rồi.

Ông còn ham đọc sách lắm. Mỗi khi mình ra về sớm hay đi học trái buổi, hai ông cháu cầm hai cuốn sách ngồi đọc như hai người bạn vậy.

Nữ sinh chia sẻ về nhân vật đặc biệt hàng ngày pha mỳ tôm, tặng đồ ăn cho mình: Tưởng lạ hoá ra là người ai cũng quen - Ảnh 2.

Chân dung người bảo vệ già được nhắc tới trong bài viết (Ảnh: Kiều Trang)

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu về gần 4K lượt yêu thích và hàng trăm lượt chia sẻ vì độ đáng yêu của câu chuyện đầy cảm động trên. Nhiều người dùng đã để lại rất nhiều bình luận của mình, một số còn chia sẻ lại những kỷ niệm mà mình đã từng có với bác bảo vệ năm xưa. Không ít người bày tỏ niềm biết ơn với chủ bài viết vì đã giúp họ có cơ hội nhớ về “người bạn già cũ”.

Mỹ Thuận bình luận: “Bác bảo vệ trường chị xịn quá, còn bác bảo vệ trường em biết em sợ gà nên là em vừa vào cổng là bác cũng mở chuồng cho mấy con gà dí em chạy vòng vòng vậy”.

Cô bạn Thuỳ Nguyễn không khỏi ngưỡng mộ: “Chị có người ông kết nghĩa dễ thương quá, ước gì ông bảo vệ trường em cũng đáng yêu như vậy”.

Quynh Anh Trinh chân thành bày tỏ: “Đây quả thực là một tình bạn đẹp không phân biệt tuổi tác. Bạn phải trân trọng những gì mình đang có nhé”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm