Nữ sinh chia sẻ công việc: "Không yêu cầu kinh nghiệm, mức lương 20 triệu", nhưng đọc vào dân tình chỉ lắc đầu ngán ngẩm

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:11 22/04/2021

Nhiều dân mạng cho rằng cô gái nên chuẩn bị sẵn tinh thần sốc trước mức lương "trong mơ" này.

Có thể nói, rất nhiều sinh viên năm cuối ra trường rất lo lắng về việc kiếm công việc phù hợp. Đa phần, các bạn đều có ít kinh nghiệm làm việc lẫn mối quan hệ trong ngành để ứng tuyển vào công ty.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều mánh khóe mà các công ty trưng ra để che mờ mắt ứng viên. Nắm được các mánh khóe này, sinh viên sẽ bớt chưng hửng khi vào làm công ty, cũng như chuẩn bị được tâm lý làm việc tốt nhất.

Như mới đây, một cô gái đã chia sẻ JD việc làm tại một công ty với các điều kiện khá trong mơ, đi cùng lời tâm sự: "Mình là sinh viên mới ra trường. Mình tìm được công việc này khá hợp về mọi mặt. Mọi người cho mình xin ít kinh nghiệm và review với".

Nữ sinh chia sẻ công việc: Không yêu cầu kinh nghiệm, mức lương 20 triệu, nhưng đọc vào dân tình chỉ lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 1.

Công việc được miêu tả phù hợp với các bạn tân cử nhân. Đáng chú ý là ở khoản mức lương tới 20 triệu vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Chi Huyền/ Group Hội review công ty có tâm!!!)

Qua hình ảnh, có thể thấy điều kiện công việc khá trong mơ như: Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc hay giới tính, nhưng mức lương tới 20 triệu. Đối với sinh viên mới ra trường, đây là mức lương được khá nhiều bạn trẻ mong ước.

Tuy nhiên, nhiều dân mạng bên dưới đã góp ý thẳng thắn cho cô gái. Rất khó để đạt tới mức lương 20 triệu như trong bài viết đăng tuyển nếu theo đuổi công việc này. Việc up to 20 triệu thì cũng đồng nghĩa với việc lương hoàn toàn có thể thấp hơn dự kiến. Nữ sinh cần chuẩn bị tâm lý lương có thể thấp hơn dự kiến nếu không làm đủ năng suất công việc.

Thực tế, đây là dòng mô tả được rất nhiều công ty sử dụng để hấp dẫn ứng viên. Đối với sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm, việc hiểu rõ được tính chất "mức lương up to" sẽ giúp bạn đỡ chưng hửng khi đi làm.

Nữ sinh chia sẻ công việc: Không yêu cầu kinh nghiệm, mức lương 20 triệu, nhưng đọc vào dân tình chỉ lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 2.

Có rất nhiều điều sinh viên cần lưu ý để bớt sốc khi bước chân vào môi trường công sở (Ảnh minh họa)

Một số bình luận góp ý của dân mạng bên dưới bài viết:

- "Không yêu cầu kinh nghiệm mà lương tới 20 triệu. Chắc cụ thể nhà tuyển dụng nhắn nhủ 5 triệu đó. Bạn nhớ lưu ý vấn đề này trong trường hợp được nhận vào công ty thì bớt sốc nhé", bạn N.C bình luận.

- "Nghề này thì lương cứng từ 4,5 - 6 triệu thôi em ơi. Còn lại nhắm chạy được số tới mức đó thì chạy. Khổ mấy em sinh viên bây giờ mơ tới ra trường được lương chục củ. Trừ khi có mối quan hệ trước đó, hoặc các em đã có nhiều kinh nghiệm làm việc còn không thì phải tự thân vận động thời gian dài mới kiếm được tiền nha", bạn T.N chia sẻ.

- "Không phải nhấc máy lên gọi là được 20 triệu đâu bạn ơi. Up to 20 triệu thì mình đoán chỉ tầm khoảng 6-7 triệu/tháng thôi, chiêu trò câu ứng viên của bên tuyển dụng đó. Muốn đủ KPI thì ít nhất 1 ngày phải gọi cả trăm cuộc, chưa đủ thì ở lại mà gọi cho đủ ấy. Nói chung đối với các hạng mục ghi mức lương up to thì bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần lương chính thức thấp hơn rất nhiều", bạn T.A góp ý.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi 170 triệu tiêm thải mỡ toàn thân, cô gái 27 tuổi ám ảnh nhất là khâu đi vệ sinh

    Trên Instagram cá nhân, Hằng chia sẻ khá kĩ càng về quá trình tiêm tinh chất đào thải mỡ của mình.
  • Đọc thêm