Nữ sinh chia sẻ bảng thực đơn ăn trong 1 ngày, toàn đồ đơn giản nhưng lại thu về 20.000 like nhờ bí quyết này?

Hạ Vy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:45 11/06/2021

Tuy toàn đồ đơn giản nhưng thực đơn này lại đang rất hot mùa thi.

Vào mùa thi, nhiệm vụ quan trọng nhất đối với các sĩ tử là phải có một bảng điểm tốt để tiến vào ngôi trường cấp 3 yêu thích hay giảng đường đại học. Lúc này, chuyện ăn uống cũng là một yếu tố để góp phần làm bài thi hoàn thành tốt hơn.

Bên cạnh những món ăn cung cấp dinh dưỡng như (cơm, thịt, cá...), nhiều sĩ tử cũng quan niệm nên ăn những gì liên quan đến "đỗ" và "đậu" để có thể sớm đậu kỳ thi hơn.

Như mới đây, 1 nữ sinh đã chia sẻ thực đơn của mình. Điểm đặc biệt trong danh sách là món nào cũng có thêm chữ đỗ - đậu như: Thịt xào giá đỗ, cơm gạo lứt đậu sò, đậu sốt cà chua...

Nữ sinh chia sẻ bảng thực đơn ăn trong 1 ngày, toàn đồ đơn giản nhưng lại thu về 20.000 like nhờ bí quyết này? - Ảnh 1.

(Ảnh: Le Nguyen Ngoc Thuong)

Loạt món ăn đầy "tâm linh" này đã khiến dân tình cười đau bụng. Xuất phát từ quan niệm ngày xưa "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", dân tình quan niệm xôi gấc và những thứ liên quan đến 2 chữ đỗ - đậu thì đều sẽ mang lại may mắn cho sĩ tử. Xôi gấc thì có màu đỏ, biểu trưng cho may mắn và đỗ đạt điểm cao.

Trên thực tế, không có bất kỳ kiểm chứng khoa học nào về những hiện tượng ăn xôi gấc sẽ đậu cao. Tất cả chỉ là những quan điểm xưa để các sĩ tử có thêm tinh thần chiến đấu cho mùa thi sắp tới. Chuyện kiêng kỵ chỉ là may rủi. Còn để chiến thắng toàn tập trong thi cử thì đừng bỏ qua kiến thức trong sách vở nhé!

Một số bình luận của dân mạng bên dưới menu đồ ăn bá đạo này:

- "Nhà mình được cái không quan tâm quan niệm này lắm. Hồi thi cấp 3 buổi sáng vẫn đi ăn trứng, còn trưa lại làm món mực nướng. Kết quả vẫn đỗ vào trường mong ước. Nên kinh nghiệm rút ra là muốn đỗ hay không thì phụ thuộc hết vào năng lực của bản thân thôi".

- "Nhớ ngày đi thi là những hôm vui nhất. Mẹ toàn nấu món ngon tẩm bổ, bản thân thích gì được làm nấy. Đi thi vất vả nhưng cũng có cái vui của nó".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm