Nữ sinh bình luận vào bài viết của thầy giáo, thiếu 1 dấu phẩy mà câu nói trở nên kinh hoàng như thế này

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:48 01/08/2021

Câu chuyện éo le của cô bạn này là ví dụ chân thực: Dùng Tiếng Việt phải chuẩn chỉnh vào nhé!

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Tiếng Việt được xem là một trong những ngôn ngữ khó học nhất. Không chỉ khó ở cấu trúc, mà đôi khi chỉ cần thiếu một dấu chấm, dấu phẩy là câu từ đã trở nên tối nghĩa hay khó hiểu ngay lập tức.

Mới đây, một đoạn chụp màn hình đã khiến dân mạng phì cười ngay sau khi đọc kĩ. Chỉ vì thiếu đúng một dấu câu mà đã gây nhầm lẫn tai hại trong đoạn bình luận giữa giáo viên và học trò.

Nữ sinh bình luận vào bài viết của thầy giáo, thiếu 1 dấu phẩy mà câu nói trở nên kinh hoàng như thế này - Ảnh 1.

Nguồn: Trần Minh Nghĩa

Trong bài post của một thầy giáo, nữ sinh theo học đã bình luận rằng: "Em vẫn Hà Nội đây thầy". Sau vài câu thăm hỏi, cô bạn này chốt câu: "Vâng thầy ở nhà ăn hại ạ".

Đọc qua cứ tưởng cô nàng bảo thầy giáo của mình "ăn hại". Nhưng thực chất ý của cô bạn lại nói chính bản thân mình ăn hại cơ. Tất cả chỉ vì thiếu một dấu phẩy, mà đáng lẽ ra câu đúng là: "Vâng thầy, (em) ở nhà ăn hại ăn hại ạ".

Điều hài hước không kém là chính thầy giáo cũng không muốn tin bản thân ăn hại nên đã hỏi lại học trò: "Dấu phẩy ở sau chữ vâng hay chữ thầy vậy em...".

Thế mới thấy việc chuẩn chỉnh câu từ khi nhắn tin hay bình luận quan trọng cỡ nào. Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam, đã vậy còn nói chuyện với giáo viên qua MXH nữa nên học trò cần hết sức chú ý câu từ của mình nhé!

Một số bình luận bên dưới đoạn chụp màn hình hài hước này:

- "Thầy tỉnh táo phết, thầy không muốn tin vào sự thật là mình bị học trò nói ăn hại đây mà..."

- "Dám bảo thầy ăn hại cơ đấy. Thế mới bảo viết trên mạng thôi cũng cần chuẩn chỉnh dấu câu vào"

Nguồn: Trần Minh Nghĩa

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm