Nữ sinh 14 tuổi được mua cho điện thoại, vài tháng sau cha mẹ đau đớn phát hiện con vào nhà nghỉ "bán thân" cho đàn ông lớn tuổi

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:10 25/01/2022

Mua cho điện thoại để mong con học hành nghiêm chỉnh. Nhưng nữ sinh này lại lợi dụng mặt tối để có những hành vi vượt quá lứa tuổi của mình.

Có rất nhiều những cách để chăm sóc và giáo dục trẻ em hiện nay khi không chỉ có sách vở truyền thống mà còn được hỗ trợ rất lớn từ Internet và thiết bị điện tử thông minh. Phụ huynh từ đó có nguồn tham khảo những cách chăm sóc con hay mua cho các con như một phương tiện để học tập, giải trí. Tuy nhiên, điều này vô hình trung trở thành con dao hai lưỡi với quá trình phát triển của trẻ.

Cũng chính vì điều này mà mới đây cư dân mạng vô cùng sốc trước câu chuyện về một nữ sinh mới 14 tuổi bị phát hiện vào nhà nghỉ với nhiều người đàn ông. Nữ sinh tên Yuan, năm nay mới 14 tuổi, cô bé có ngoại hình phổng phao cùng với kiểu ăn mặc chững chạc, có phần già hơn tuổi. Ở độ tuổi của nữ sinh thì hầu hết bạn bè đồng trang lứa đều chú tâm vào học, vui chơi lành mạnh. Nhưng Yuan thì ngược lại khi nữ sinh không thích học, chỉ thích trưng diện và làm đẹp.

Sở dĩ Yuan như vậy là vì cô là đứa con một trong nhà, được bố mẹ hết sức chiều chuộng, tuy nhà không mấy khá giả nhưng cô không phải làm gì phụ giúp gia đình. Ngược lại, bố mẹ cô dù có khổ đến đâu cũng cố đáp ứng những gì nữ sinh muốn. Gần đây, sau một thời gian dành dụm, bố mẹ cô đã mua được cho Yuan một chiếc smartphone đời mới.

Nữ sinh 14 tuổi được mua cho điện thoại, vài tháng sau cha mẹ đau đớn phát hiện con vào nhà nghỉ bán thân cho đàn ông lớn tuổi - Ảnh 1.

Yuan có ngoại hình xinh xắn, trưởng thành

Từ khi có điện thoại mới, Yuan càng mải mê lên mạng và không quan tâm đến ai khác. Thấy Yuan vui như thế, bố mẹ cô rất mừng và nghĩ đây là một món quà hữu dụng cho con gái.

Yuan dần gia nhập vào các trang mạng xã hội, cô đi kết bạn với nhiều người đàn ông. Vì có ngoại hình xinh xắn, trưởng thành nên cô lọt vào mắt xanh của những người đàn ông ngoài 30. Cô được những người đàn ông này nói những lời mật ngọt, hứa cho cô cuộc sống giàu sang, nên Yuan không ngần ngại mà trao thân cho những người này.

Thỉnh thoảng, Yuan lại đi với một người đàn ông vào khách sạn trong thị trấn. Vì thị trấn khá nhỏ nên nhiều người quen đã nhận ra Yuan và gọi báo với bố mẹ nữ sinh về chuyện này. Khi bố mẹ cô đến thì sự việc đã xong, chỉ còn cách gọi báo với cảnh sát.

Hai ngày sau khi điều tra, cảnh sát đã đưa ra kết luận là đây là hành vi tự nguyện của chính nữ sinh Yuan. Bố mẹ nữ sinh hoàn toàn bất lực trước tình huống này, nhưng Yuan vẫn tỏ ra bình thường và không cảm thấy phải hối tiếc điều gì. Bởi vì cô đã bị người đàn ông kia dụ dỗ bằng những món đồ mới và những lời hứa giàu sang.

Nữ sinh 14 tuổi được mua cho điện thoại, vài tháng sau cha mẹ đau đớn phát hiện con vào nhà nghỉ bán thân cho đàn ông lớn tuổi - Ảnh 3.

Tuy ngoại hình có trưởng thành nhưng thực chất vẫn là một nữ sinh rất ngây thơ, dễ tin vào những lời dụ dỗ và vật chất trước mắt. Bên cạnh đó, sự chiều chuộng quá mức nhưng lại thiếu quan tâm, sát sao của phụ huynh cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự việc này.

Vì vậy, để tránh những trường hợp tương tự xảy ra, các phụ huynh cần lưu ý:

- Luôn quan tâm, sát sao đến các con: Trẻ con rất non nớt và ngây thơ nên rất dễ tin vào những lời dụ dỗ. Vì vậy, cha mẹ nên dạy con những kiến thức giáo dục giới tính để không bị mắc lừa. Trẻ con cũng không hay nói ra những tâm sự của mình nên phụ huynh hãy để ý đến sự thay đổi của con để biết con mình đang gặp phải những chuyện gì, như vậy sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời.

- Không chiều chuộng quá mức, vô điều kiện: Những thói hư tật xấu của trẻ thường đến từ việc được chiều chuộng quá mức. Khi được chiều vô điều kiện, các con sẽ không biết mình sai ở đâu và tiếp tục những hành vi đó trong tương lai. Sự yêu thương và chiều chuộng mù quáng không liên quan đến nhau nên cần có giới hạn nhất định để giáo dục con cái.

- Cho con hiểu giá trị của sức lao động: Hãy để các con làm việc giúp bố mẹ, từ việc nhẹ đến những việc khó khăn hơn để trẻ hiểu giá trị của đồng tiền. Từ đó sẽ không tin vào những lời dụ dỗ của kẻ xấu.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/nu-sinh-14-tuoi-duoc-mua-cho-dien-thoai-vai-thang-sau-cha-me-dau-don-phat-hien-con-vao-nha-nghi-ban-than-cho-dan-ong-lon-tuoi-20220124192147894.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm