Nữ nghệ sĩ Vpop "chơi lớn", mời kĩ sư âm thanh thắng 3 giải Grammy, từng làm việc với BTS, Taylor Swift, Lady Gaga để làm album đầu tay!

Nhật Nguyên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:00 02/12/2020

Có vẻ như nữ nghệ sĩ và ekip đặt rất nhiều tâm huyết cho dự án trở lại này của cô.

Chỉ còn 1 ngày nữa, Phùng Khánh Linh sẽ chính thức giới thiệu đến khán giả album phòng thu đầu tay - Yesteryear, dự án âm nhạc được nữ ca sĩ và cả ekip đặt nhiều tâm huyết. Để giúp khán giả hình dung thêm về album Yesteryear, tối 1/12, Phùng Khánh Linh cũng đã cho đăng tải video tổng hợp các đoạn snippet cắt ra từ các ca khúc nằm trong album. 

Thông qua loạt snipper, khán giả có thể hình dung Yesteryear sẽ mang âm hưởng của những thập niên trước, đúng với trào lưu đang thịnh hành trên thế giới. Nữ ca sĩ không chỉ mang đến những bản ballad "lụi tim" mà còn thử sức với những giai điệu, tiết tấu sôi động hơn. Phùng Khánh Linh cũng hé lộ ekip đứng sau album này với những cái tên khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

Phùng Khánh Linh - yesteryear (Audio Snippet)

Theo bản credit được ekip Phùng Khánh Linh ghi chú bên dưới, tất cả các ca khúc trong album Yesteryear đều do nữ ca sĩ sáng tác. Các producer thực hiện album là những tên tuổi nước ngoài và cả DTAP - nhóm producer làm nên sự thành công cho Hoàng Thuỳ Linh trong album Hoàng. 

Nữ nghệ sĩ Vpop chơi lớn, mời kĩ sư âm thanh thắng 3 giải Grammy, từng làm việc với BTS, Taylor Swift, Lady Gaga để làm album đầu tay! - Ảnh 2.

Một cái tên khác đáng chú ý với khán giả chính là Randy Merrill, người thực hiện khâu master cho toàn thể album. Được biết, sau khi thu âm tại Việt Nam, toàn bộ album Yesteryear đã được gửi đến phòng thu Strerling Sound ở Hoa Kì, studio của Randy Merrill. Có thể thấy Phùng Khánh Linh và ekip đã "chịu chi" hết mình khi mang toàn bộ album đầu tay gửi sang Mỹ để thực hiện khâu master nhằm mang đến trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho khán giả.

Nữ nghệ sĩ Vpop chơi lớn, mời kĩ sư âm thanh thắng 3 giải Grammy, từng làm việc với BTS, Taylor Swift, Lady Gaga để làm album đầu tay! - Ảnh 3.

Phần ghi chú ekip thực hiện làm nên album Yesteryear

Rendy Merrill là một kĩ sư âm thanh nổi tiếng, từng hợp tác với loạt dự án đình đám như: 25 của Adele, Joanne Chromatica của Lady Gaga, Reputation, Lover folklore của Taylor Swift, Map of The Soul: Persona Love Yourself: Tear của BTS, sweetener thank u, next của Ariana Grande,... 

Nhìn những cái tên mà Merrill từng hợp tác, khán giả ắt hẳn không khỏi "choáng" vì đó đều là những cái tên hot nhất thế giới, những album mang tầm ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc định hình âm nhạc đại chúng thời điểm được ra mắt.

Nữ nghệ sĩ Vpop chơi lớn, mời kĩ sư âm thanh thắng 3 giải Grammy, từng làm việc với BTS, Taylor Swift, Lady Gaga để làm album đầu tay! - Ảnh 4.

Rendy Merril trong phòng thu

Bên cạnh việc thực hiện hàng loạt dự án "khủng" với những tên tuổi hàng đầu thế giới, Randy Merrill cũng xuất sắc nhận được 3 giải Grammy trên tổng số 8 đề cử trong suốt sự nghiệp của mình. Đáng chú ý nhất là việc thắng 2 giải nằm trong "Big Four" Grammy cùng Adele vào năm 2017: Record of The Year (Bản thu âm của năm) - Hello Album Of The Year - 25. Merrill cũng thắng 1 giải phụ Grammy vào 2019 khi album Colors của Beck chiến thắng hạng mục Best Engineered Album - Non Classical (Album phi cổ điển được xây dựng xuất sắc nhất).

Nguồn: ekip sản xuất - Clip: YouTube

Nữ nghệ sĩ Vpop chơi lớn, mời kĩ sư âm thanh thắng 3 giải Grammy, từng làm việc với BTS, Taylor Swift, Lady Gaga để làm album đầu tay! - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm