Nụ hôn của Bạch Tuyết gây tranh cãi vì "mang tính xâm hại" và "ái tử thi", nghe nội dung gốc mà khác một trời một vực

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 26/06/2021

Bị chỉ trích là cổ xúy hiếp dâm, bộ phim Bạch Tuyết kinh điển liệu có giữ được nụ hôn huyền thoại cho phiên bản người đóng?

Những ngày gần đây, thông tin về phim điện ảnh Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn trở thành đề tài bàn tán của nhiều người khi nữ diễn viên da màu Rachel Zegler vừa được chọn vào vai chính. Vấn đề lựa chọn diễn viên da màu đóng vai Bạch Tuyết không phải là lùm xùm duy nhất mà bộ phim này đang gặp phải. Thời gian gần đây, nụ hôn giữa chàng hoàng tử và Bạch Tuyết trong phim hoạt hình cũng trở thành chủ đề gây tranh cãi.

Trong bộ phim hoạt hình ra mắt năm 1937, nàng Bạch Tuyết vì cắn phải trái táo độc mà trúng lời nguyền, bị đặt vào quan tài thủy tinh bởi 7 chú lùn. Chàng hoàng tử khôi ngô đi qua, thấy nàng quá xinh nên muốn hôn một cái. Nụ hôn của tình yêu khiến Bạch Tuyết tỉnh dậy, từ đó sống hạnh phúc bên chàng hoàng tử. Câu chuyện về Bạch Tuyết đã trở thành kinh điển, nhưng theo thời gian, nhiều chi tiết của bộ phim hoạt hình đã không còn được coi là hợp lý với thời đại.

Nụ hôn của Bạch Tuyết gây tranh cãi vì mang tính xâm hại và ái tử thi, nghe nội dung gốc mà khác một trời một vực - Ảnh 2.

Theo một số nhà báo và khán giả, nụ hôn của 2 người có thể coi là hành vi "xâm hại tình dục" vì Bạch Tuyết không hề biết và chưa hề cho phép hoàng tử hôn. Thêm vào đó, hành động này của hoàng tử còn bị coi là "ái tử thi" vì Bạch Tuyết khi đó về cơ bản đã nằm trong quan tài. Chính vì vậy, nhiều người phản đối việc đưa nụ hôn này vào phim vì nó có thể "dạy trẻ em những thứ không hay". Đó là chưa kể, nàng Bạch Tuyết dường như còn là trẻ vị thành niên (dù Disney không xác minh độ tuổi của nhân vật nhưng trong truyện cổ Grimm, cô chỉ... 7 tuổi mà thôi).

Nụ hôn của Bạch Tuyết gây tranh cãi vì mang tính xâm hại và ái tử thi, nghe nội dung gốc mà khác một trời một vực - Ảnh 3.

Cũng trong truyện cổ tích, Bạch Tuyết thực chất chưa bao giờ tỉnh lại vì nụ hôn thần kỳ với chàng hoàng tử. Thay vào đó, khi di chuyển chiếc quan tài thủy tinh trên đường xóc, miếng táo mới bật ra khỏi cổ họng của Bạch Tuyết. Từ đó, nàng tỉnh lại.

Trước ý kiến cho rằng nụ hôn huyền thoại của hoàng tử và Bạch Tuyết mang yếu tố quấy rối tình dục, khán giả Việt cũng bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều.

Ý kiến của netizen Việt về tranh cãi quanh nụ hôn của Bạch Tuyết:

- Chứ không lẽ để Bạch Tuyết "tạch" hả?

- Bạch Tuyết nằm lăn ra còn chẳng đánh răng, hoàng tử không nên hôn là đúng rồi.

- Đã là phim truyện thì phải lãng mạn hóa lên như thế chứ, tôi thấy bình thường.

- Về cơ bản thì đúng là xâm hại thật, nghiêng về ái tử thi nhiều hơn. Nên bỏ đi chứ chẳng ra được bài học gì.

- Trong truyện khác mà, vote làm theo trong truyện và bỏ nụ hôn đi là xong.

Nguồn: Tổng hợp

Phim điện ảnh Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn dự kiến khởi quay vào đầu năm 2022.

Nguồn ảnh: Disney, Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Cú "bẻ lái" bất ngờ vụ tài tử Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, bà Phương Hằng tuyên bố tặng ông Lê Tùng Vân 20 tỷ để bù đắp danh dự nếu bị vu oan

    Với một loạt tin nhắn, hình ảnh và thông tin độc quyền, Dispatch đã có thể tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc như lời nói dối của cô bạn gái phát thanh viên, việc cô giấu giếm việc có chồng với Kim Seon Ho, chi tiết chuyện phá thai và cả việc cô Choi lừa dối Kim Seon Ho để đi với trai. Nhìn lại dòng thời gian đầy đủ, tờ báo này khẳng định rằng có nhiều lỗ hổng trong bài đăng tố cáo và càng đào sâu câu chuyện, họ càng có nhiều câu hỏi dành cho Choi Young Ah. Những tình tiết mới về scandal tình ái của tài tử Hometown Cha-Cha-Cha khiến dư luận xôn xao và đổ dồn sự chú ý.
  • Đọc thêm