"Nữ hoàng livestream" bán được cả... tên lửa lọt top 500 người giàu nhất Trung Quốc

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:20 19/05/2021

Với số tài sản ước tính 1,4 tỉ USD, Vi Á (Viya), nữ hoàng livestream bán đồ của Trung Quốc đã chính thức gia nhập danh sách 500 người giàu nhất Trung Quốc năm 2021.

Viya bắt đầu được thế giới để mắt đến từ năm 2014, khi cô bán một tên lửa bằng hình thức livestream với giá 40 triệu NDT (5,6 triệu USD) khi chưa tròn 30 tuổi. Hồi tháng 5 vừa qua, một buổi livestream bán hàng của Viya thu hút hơn 37 triệu lượt xem, phá vỡ cả số người theo dõi tập cuối phim bom tấn Game of Thrones hay lễ trao giải Oscar danh tiếng.

Khởi đầu của 2 vợ chồng Vi Á là mở tiệm quần áo tại một chợ hàng sỉ ở Bắc Kinh vào năm 2003. Năm 2008, hai người tới Tây An mở 10 tiệm quần áo. Năm 2012, khi thương mại điện tử phát triển, hai người chuyển đến Quảng Châu, đăng ký cửa hàng online trên Taobao - bước ngoặt trong sự nghiệp của cả hai.

Nữ hoàng livestream bán được cả... tên lửa lọt top 500 người giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 1.
Nữ hoàng livestream bán được cả... tên lửa lọt top 500 người giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 2.
Nữ hoàng livestream bán được cả... tên lửa lọt top 500 người giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 3.
Nữ hoàng livestream bán được cả... tên lửa lọt top 500 người giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 4.

Hình ảnh Vi Á trong các buổi livestream bán hàng của mình

Nữ hoàng livestream bán được cả... tên lửa lọt top 500 người giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 5.

Hình ảnh vợ chồng Vi Á

Ngày 11/11/2014, cửa hàng online của Vi Á đạt doanh thu 10 triệu nhân dân tệ (1,55 triệu USD).  Mọi sự đề thuận lợi cho đến năm 2015, khi cửa hàng của Viya thu về doanh số 10 triệu NDT nhưng vẫn gánh khoản lỗ 3 triệu NDT, khiến cô và chồng phải bán ngôi nhà ở Quảng Châu để tiếp tục kinh doanh. 

1 năm sau đó, khi Taobao bắt đầu thử nghiệm ứng dụng phát trực tuyến, Viya tiếp tục là một trong những tân binh đầu tiên hưởng ứng. Từ đây, vận may đã mỉm cười. Thấy tiềm năng lớn, năm 2016, Vi Á bắt đầu livestream bán hàng trên Taobao. Một năm sau, cô nổi tiếng khắp Trung Quốc khi lập kỷ lục 5 giờ livestream đạt doanh số bán hàng 70 triệu nhân dân tệ (10,8 triệu USD).

Hồi tháng 3, khi livestream ủng hộ sản phẩm từ bông Tân Cương, Vi Á thu hút 12 triệu người theo dõi. Trong vòng một giờ, cô bán được số hàng hóa trị giá hơn 23 triệu nhân dân tệ, bao gồm khăn bông, tất, quần áo trẻ em.

Nữ hoàng livestream bán được cả... tên lửa lọt top 500 người giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 6.
Nữ hoàng livestream bán được cả... tên lửa lọt top 500 người giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 7.
Nữ hoàng livestream bán được cả... tên lửa lọt top 500 người giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 8.
Nữ hoàng livestream bán được cả... tên lửa lọt top 500 người giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 9.

Được biết, vào Ngày độc thân - một trong những sự kiện mua sắm lớn nhất trong năm của Trung Quốc, Vi Á đã bán được hơn 3 tỉ nhân dân tệ.

Cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19 không dập tắt chuỗi ngày huy hoàng của Viya, mà còn giúp cô kiếm thêm bộn tiền khi người tiêu dùng Trung Quốc buộc phải chôn chân tại nhà do lệnh phong tỏa, thúc đẩy số lượt xem livestream bán hàng tăng gần gấp đôi.

Theo Sohu, từng có tin đồn Vi Á có thể kiếm hàng trăm triệu nhân dân tệ mỗi tháng nhờ livestream bán hàng. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Tài Kinh, cô nói rằng chuyện này là "hoàn toàn không thể".

Được biết, trong danh sách 500 người giàu nhất Trung Quốc được trang New Fortune công bố, ông Chung Thiểm Thiểm (Zhong Shan Shan), người sáng lập công ty nước uống đóng chai Nongfu Spring, là người đứng đầu. Ông có số tài sản hơn 504 tỉ nhân dân tệ (hơn 78 tỉ USD).

Tỉ phú Hoàng Tranh (Huang Zheng), người sáng lập công ty thương mại điện tử Pinduoduo, trở thành người giàu thứ hai Trung Quốc, vượt tỉ phú Mã Hóa Đằng (đứng thứ 3) và Jack Ma. Jack Ma đã rơi từ vị trí số 1 năm ngoái xuống vị trí số 7 năm nay.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm cướp xe nữ lao công ở Hà Nội

    Ngày 5/8, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Bùi Quý Dương và Trịnh Minh Hiếu trong vụ cướp xe của nữ lao công.
  • Đọc thêm