Nữ giới khi tới ngày "đèn đỏ" chỉ cần ít làm 4 việc này thì tử cung sẽ cảm ơn bạn lắm

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:59 23/04/2022

Những ngày "đèn đỏ" không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà còn làm nữ giới trở nên nhạy cảm, yếu đuối hơn. Thế nên, trong mấy ngày này cần chú ý tránh làm những việc dễ gây tổn hại tử cung bạn nhé!

1. Đánh tay vào vùng thắt lưng

Nhiều chị em khi bị đau lưng hay đau vùng thắt lưng lúc hành kinh thường cảm thấy rất khó chịu. Thực ra, đây là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường do cơ thể có sự thay đổi trong những ngày này.

Thường thì các cô nàng sẽ chọn cách đánh tay vào vùng eo để giảm bớt sự khó chịu ở thắt lưng. Nhưng thực tế, cách làm này chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng đau thắt lưng. Thậm chí, nếu không cẩn thận còn làm tình trạng đau thắt lưng kéo dài qua cả ngày hành kinh.

Nữ giới khi tới ngày đèn đỏ chỉ cần ít làm 4 việc này thì tử cung sẽ cảm ơn bạn lắm - Ảnh 1.

2. Ăn đồ lạnh

Trong thời kỳ "bà dì" ghé thăm, nữ giới nên chú ý không ăn đồ sống, lạnh. Nếu ăn đồ lạnh thì rất dễ gây ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu ở tử cung, thậm chí còn làm tình trạng đau bụng kinh thêm trầm trọng.

Đặc biệt, thói quen này nếu tiếp diễn thường xuyên còn dễ gây lạnh tử cung, rối loạn kinh nguyệt, thậm chí là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ và khiến phụ nữ bị vô sinh.

Nữ giới khi tới ngày đèn đỏ chỉ cần ít làm 4 việc này thì tử cung sẽ cảm ơn bạn lắm - Ảnh 2.

3. Mặc quần bó

Một số cô nàng thích mặc quần bó sát khi hành kinh vì nghĩ rằng nó có thể ngăn ngừa tình trạng rò rỉ sang hông một cách hiệu quả. Thực tế trong kỳ kinh nguyệt, nếu chị em thường xuyên mặc quần bó sát thì còn dễ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Đó là do việc mặc quần bó sát trong thời kỳ kinh nguyệt có thể làm máu kinh lưu thông kém, dễ dẫn đến tình trạng máu kinh chảy ngược vào khoang bụng gây lạc nội mạc tử cung, khiến chị em bị đau bụng kinh, vô sinh.

Nữ giới khi tới ngày đèn đỏ chỉ cần ít làm 4 việc này thì tử cung sẽ cảm ơn bạn lắm - Ảnh 3.

4. Quan hệ tình dục

Nhiều chị em biết rằng việc quan hệ trong ngày hành kinh sẽ rất khó có thai, nhưng đây lại không phải thời điểm phù hợp để làm "chuyện ấy". Do trong những ngày này, tử cung của nữ giới đang ở tư thế mở, nếu giao hợp có thể làm vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo và tử cung, từ đó làm vi khuẩn sinh sôi phát triển, dễ gây viêm nhiễm nội mạc tử cung.

Nữ giới khi tới ngày đèn đỏ chỉ cần ít làm 4 việc này thì tử cung sẽ cảm ơn bạn lắm - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

Nữ giới khi tới ngày đèn đỏ chỉ cần ít làm 4 việc này thì tử cung sẽ cảm ơn bạn lắm - Ảnh 5.
https://kenh14.vn/nu-gioi-khi-toi-ngay-den-do-chi-can-it-lam-4-viec-nay-thi-tu-cung-se-cam-on-ban-lam-20220423104426304.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm