Nữ giới có tử cung yếu thường gặp 4 vấn đề trong kỳ kinh nguyệt, xem thử bạn có đang mắc phải điều nào không

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:06 30/09/2021

Bạn nên đặc biệt chú ý nếu thấy kinh nguyệt xuất hiện một trong những dấu hiệu sau đây nhé!

Tử cung không chỉ là cơ quan sinh sản của phái nữ mà còn tham gia vào quá trình điều hòa kinh nguyệt. Tuy nhiên, không nhiều người chú trọng đến việc chăm sóc tử cung nên vô tình để cơ quan này chất chứa nhiều độc tố. Nếu tử cung yếu thì bạn sẽ dễ gặp phải 4 hiện tượng sau đây trong kỳ "rụng dâu".

1. Rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt là thời kỳ mà mọi cô gái đều sẽ phải đối mặt hàng tháng. Nếu có bệnh lý về tử cung như u xơ tử cung thì lượng kinh nguyệt tiết ra sẽ nhiều hơn. Còn nếu tử cung phát triển kém thì lượng kinh nguyệt sẽ ra ít hơn.

Vì vậy, nếu thấy có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt như lượng kinh ra ít, ra nhiều, chậm kinh... thì nên chủ động đi kiểm tra tử cung ngay.

Nữ giới có tử cung yếu thường gặp 4 vấn đề trong kỳ kinh nguyệt, xem thử bạn có đang mắc phải điều nào không - Ảnh 1.

2. Máu kinh chuyển sang màu đen và xuất hiện các cục máu đông

Máu kinh bình thường có màu đỏ sẫm, nếu có vấn đề về tử cung, do lạnh tử cung hoặc u xơ tử cung thì nó sẽ làm tắc tử cung. Điều này khiến máu kinh tiết ra thất thường và dễ có màu sẫm đen, đi kèm với hiện tượng cục máu đông.

Nữ giới có tử cung yếu thường gặp 4 vấn đề trong kỳ kinh nguyệt, xem thử bạn có đang mắc phải điều nào không - Ảnh 2.

3. Đau bụng kinh

Nếu không chú ý giữ ấm cơ thể trong ngày hành kinh thì bạn sẽ rất dễ bị đau bụng kinh. Thường thì những ngày này nên chườm ấm vùng bụng dưới, kết hợp với việc ăn đồ ấm nóng để xua tan cảm giác khó chịu trong người, nhờ đó cũng giúp tử cung luôn khỏe mạnh.

Nữ giới có tử cung yếu thường gặp 4 vấn đề trong kỳ kinh nguyệt, xem thử bạn có đang mắc phải điều nào không - Ảnh 3.

4. Xuất hiện quầng thâm mắt

Nhiều cô nàng chỉ nghĩ đơn giản khi thấy quầng thâm mắt xuất hiện là do chất lượng giấc ngủ kém. Thực tế, sự xuất hiện của quầng thâm cũng có liên quan đến vấn đề ở tử cung.

Nếu tình trạng mắt thâm quầng xảy ra nhiều khi đến ngày hành kinh thì rất có thể là do bạn bị ứ trệ khí huyết, máu kinh trong tử cung bị ứ lại và không thể đào thải ra ngoài thuận lợi. Chính điều này cũng sẽ làm xuất hiện tình trạng mắt thâm quầng trong kỳ "đèn đỏ".

Nữ giới có tử cung yếu thường gặp 4 vấn đề trong kỳ kinh nguyệt, xem thử bạn có đang mắc phải điều nào không - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm