Nữ diva hàng đầu Việt Nam từng chỉ tay, mắng đồng nghiệp "láo" trên sóng truyền hình, nguyên nhân do cảm thấy bị xúc phạm?

Văn Cường, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:35 15/07/2021

Màn tranh cãi gay gắt giữa hai nghệ sĩ trên sóng truyền hình trực tiếp đã từng dấy lên nhiều ồn ào trái chiều trên mạng xã hội.

Tại một tập phát sóng trong chương trình X-Factor 2016, thí sinh Minh Như học trò của Huấn luyện viên Hồ Quỳnh Hương, cũng là giám khảo của cuộc thi đã mang đến một phần thi gây tranh cãi khi hát ca khúc Không Quan Tâm (do Dương Khắc Linh sáng tác). 

Khi nghe những lời nhận xét từ giám khảo Tùng Dương, giọng ca Hoang Mang đã đứng ra bảo vệ trò cưng. Trước hành động này, huấn luyện viên Thanh Lam đã liền tỏ thái độ không hài lòng một cách khá gay gắt.

Who Cares (Không Quan Tâm) - Myra Trần X-Factor Việt Nam

Nữ diva hàng đầu Việt Nam từng chỉ tay, mắng đồng nghiệp láo trên sóng truyền hình, nguyên nhân do cảm thấy bị xúc phạm? - Ảnh 2.

Phần dự thi của Minh Như đã khiến cho hàng ghế ban giám khảo tranh cãi nảy lửa

Cụ thể, thí sinh Minh Như của đội ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã trình bày ca khúc Không Quan Tâm mà theo như cô chia sẻ là sản phẩm đầu tay mà nhạc sĩ Dương Khắc Linh dành tặng riêng cho cô.

Sau khi Minh Như thể hiện xong phần thi của mình, nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã khen ngợi cô hát với cảm xúc thật tuy đôi chỗ còn hơi bị chênh phô. Dù vậy, giám khảo Tùng Dương lại có thái độ phản ứng khá gay gắt với tiết mục của Minh Như. Anh cho rằng mình hơi lo ngại với thông điệp "không quan tâm" của bài hát có thể gây nguy hiểm cho giới trẻ.

Giọng ca Mưa Bay Tháp Cổ cảm thấy bị xúc phạm khi nghe bài hát vì "nếu cứ hát là không quan tâm, không để ý thì ý kiến của bốn giám khảo ở đây có nghĩa gì. Một tuyên ngôn của đứa trẻ như vậy là không chấp nhận được"

Đáp lại, Hồ Quỳnh Hương bênh vực: "Em ấy có nói là tôi ngông cuồng với huấn luyện viên đâu". 

Thanh Lam liền quay sang chỉ vào mặt Hồ Quỳnh Hương mắng: "Tại sao em lại nói thế? Em nói thế là láo đấy". Hồ Quỳnh Hương tỏ ra bị sốc và ngỡ ngàng trước phát ngôn của đàn chị. Nhiều ý kiến cho rằng nữ diva có những phát biểu không kiểm soát trên truyền hình.

Hồ Quỳnh Hương "há hốc" khi đàn chị thẳng thắn mắng mình trên sóng truyền hình

Nữ diva hàng đầu Việt Nam từng chỉ tay, mắng đồng nghiệp láo trên sóng truyền hình, nguyên nhân do cảm thấy bị xúc phạm? - Ảnh 4.

Thanh Lam không vui khi nghe Hồ Quỳnh Hương bênh vực thí sinh của mình

Bàn về sự vụ này, Thanh Lam đã có một bài đăng lên tiếng. Theo Thanh Lam, việc Hồ Quỳnh Hương có ý nói cô và Tùng Dương tự ái vơ lời bài hát vào mình một cách công khai trên sóng bằng cách hát lại và thêm vào đó từ huấn luyện viên là một xúc phạm. Câu nói ấy đã "đụng chạm" tới cam kết trách nhiệm và quan điểm huấn luyện, xúc phạm tới công sức và thiện tâm của cả hai. 

Đó là lý do khiến nữ diva lên tiếng: "Việc một đồng nghiệp khác ám chỉ chúng tôi tự ái vơ lời bài hát vào mình (công khai trên sóng khi hát lại lời bài hát và thêm vào đó từ huấn luyện viên) là sự xúc phạm tới cam kết trách nhiệm và quan điểm huấn luyện của chúng tôi, xúc phạm tới công sức và thiện tâm của chúng tôi. Và đó là lý do tôi phải lên tiếng. Tôi không áp đặt, không ngạo mạn như một số bạn bình luận. Nhưng tôi có trách nhiệm với cam kết của bản thân mình và với các em".

Nữ diva hàng đầu Việt Nam từng chỉ tay, mắng đồng nghiệp láo trên sóng truyền hình, nguyên nhân do cảm thấy bị xúc phạm? - Ảnh 5.

Bài đăng của Thanh Lam vào thời điểm màn tranh cãi giữa cô cùng Hồ Quỳnh Hương gây bão cộng đồng mạng

Còn về phía Hồ Quỳnh Hương, ngay sau khi màn tranh cãi kia trở nên rầm rồ cô cũng đã những chia sẻ về đàn chị vào tháng 7/2016: "Bản thân Hương bị choáng, chỉ muốn nói gì cho vui để át đi căng thẳng, biến thành chuyện vui. Hương cũng bị mắng nhiều lần rồi nhưng lần này hơi bất ngờ vì trong chương trình trực tiếp...".

Vào tháng 4/2019, khi được hỏi chuyện mối quan hệ giữa cô cùng đàn chị Thanh Lam như thế nào, giọng ca sinh năm 1980 cho biết: "Tôi nghĩ chị Lam là người lớn, một người đàn chị trong nghề, chắc là chị cũng chẳng vì vụ việc này mà để trong lòng nhiều gánh nặng. Chắc mọi người đều cởi bỏ nó ngay sau khi cuộc thi kết thúc thôi. Thật ra là một người nghệ sĩ, nhiều lúc có hành động bộc phát, có sao thì nói thế thôi. Nên nghệ sĩ dễ bị búa rìu dư luận. Nghệ sĩ họ luôn là kiểu thẳng thắn, họ hành xử theo cảm xúc chứ không phải lý trí".

Nữ diva hàng đầu Việt Nam từng chỉ tay, mắng đồng nghiệp láo trên sóng truyền hình, nguyên nhân do cảm thấy bị xúc phạm? - Ảnh 6.

Câu chuyện giữa Hồ Quỳnh Hương và Thanh Lam từng tốn nhiều giấy mực của giới báo chí

Ảnh: Tổng hợp

Nữ diva hàng đầu Việt Nam từng chỉ tay, mắng đồng nghiệp láo trên sóng truyền hình, nguyên nhân do cảm thấy bị xúc phạm? - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm