Nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19 giờ ra sao?

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:23 17/05/2021

Chiều 17/5, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, nữ nhân viên điều dưỡng bị sốc phản vệ sau khi tiêm ngừa vắc xin Covid-19 đã ổn định sức khỏe và xuất viện vào sáng nay.

Bác sĩ Lê Đức Nhân cho biết, sau khi xuất viện, nữ điều dưỡng sẽ được nghỉ ngơi khoảng 1 tuần sau đó sẽ quay trở lại công việc.

Nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19 giờ ra sao? - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin Covid-19 ở Đà Nẵng

Trước đó, sáng 10/5, sau khi tiêm vắc xin Covid-19 nữ điều dưỡng của Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng bị sốc phản vệ.

Được biết, bệnh nhân không có tiền sử dị ứng, đã được khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng. Sau khi tiêm, bệnh nhân bị ù tai, khó thở, đã được xử lý chống sốc theo đúng phác đồ và sau đó được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng.

Nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19 giờ ra sao? - Ảnh 2.

Nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19 đã được xuất viện

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết thêm, đến nay đã có khoảng 1.300 nhân viên của bệnh viện tiêm ngừa vắc xin Covid-19. Thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục tiêm cho số còn lại.

"Trước khi triển khai tiêm vắc xin Covid-19, bệnh viện đã tập huấn nhiều lần về công tác xử trí các biến chứng sau tiêm và phác đồ cấp cứu phản vệ, chuẩn bị đầy đủ phương tiện. Khi tiêm, bệnh viện chuẩn bị như một đơn vị cấp cứu tại chỗ để đảm bảo an toàn nhất", bác sĩ Lê Đức Nhân thông tin.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thủy Tiên đăng tâm thư làm rõ ồn ào “lươn lẹo” tiền từ thiện, lộ tin chị gái Hồ Văn Cường đang phải đi bán ve chai mưu sinh

    Sau khi bất ngờ vướng phải hàng loạt đồn đoán tiêu cực liên quan đến việc xây dựng, sửa chữa căn biệt thự ở quận 7, TP.HCM, đồng thời bị chất vất, nghi ngờ việc ăn chặn tiện từ thiện 178 tỷ, ngày 13/6, Thủy Tiên đã viết tâm thư trên trang cá nhân cùng loạt bằng chứng để làm rõ sự việc.
  • Đọc thêm