Nữ công nhân Hải Dương mắc Covid-19 được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng đi lại nhiều nơi, xã phát thông báo khẩn

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:52 22/02/2021

Nữ công nhân 29 tuổi làm việc công ty Poyun chi nhánh Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương được yêu cầu cách ly tại nhà, nhưng trong thời gian này chị này có lịch trình di chuyển phức tạp, trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 22/2, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương phát thông báo khẩn, yêu cầu người dân từng tiếp xúc với F0 N.T.H., 29 tuổi, trú tại phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn, công nhân công ty Poyun, từ ngày 25/1 đến nay, khẩn trương liên hệ ngay trạm y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.

Trước đó, ngày 29/1, công ty Poyun chi nhánh Cộng Hòa, TP. Chí Linh xuất hiện ca bệnh Covid-19 nên công ty Poyun chi nhánh Phú Thái, huyện Kim Thành đã cho toàn bộ công nhân nghỉ. Chị N.T. H. được yêu cầu cách ly tại nhà từ 29/1. 

Từ 29/1 đến 21/2, do không ý thức được mình có khả năng nhiễm Covid-19 nên chị H. có lịch trình di chuyển phức tạp, nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn (có đeo khẩu trang)

Ngày 21/2, công ty Poyun Phú Thái, huyện Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm tại công ty trước khi quay trở lại làm việc, chị H. đến công ty xét nghiệm và có tiếp xúc với nhiều công nhân công ty (có đeo khẩu tang)

Ngày 22/2, chị có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Tính đến tối 22/2, Hải Dương ghi nhận thêm 6 bệnh nhân Covid-19, tổng số ca bệnh cộng dồn trên địa bàn tỉnh là 617 trường hợp. Đã có 140 bệnh nhân được điều trị khỏi và ra viện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm