Nữ ca sĩ Việt hiếm hoi thạo cả tiếng Đức lẫn tiếng Hàn: Thời tới cản không nổi

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:52 04/03/2021

Vừa giỏi tiếng Đức, vừa nói được tiếng Hàn, còn biết sương sương vài ngôn ngữ nữa, cô gái này đích thị là nữ ca sĩ thông thạo ngoại ngữ nhất nhì showbiz.

Câu chuyện môn Tiếng Hàn và Tiếng Đức được lựa chọn trở thành môn Ngoại ngữ trong chương trình giáo dục phổ thông, giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 12 đang khiến cư dân mạng vô cùng quan tâm. Theo quyết định này, học sinh có thêm 2 sự lựa chọn ngoài các ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật để trở thành môn học bắt buộc của mình.

Tiếng Đức và tiếng Hàn dù không phải là ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh nhưng ngày càng được nhiều người chọn học vì sự hữu dụng của nó. Nhiều sao Việt cũng từng khiến khán giả trầm trồ vì có thể nói các ngôn ngữ khó này. Nhưng để nói về nghệ sĩ có thể sử dụng luôn vừa tiếng Đức và Hàn thì chỉ có thể là Min.

Nữ ca sĩ Việt hiếm hoi thạo cả tiếng Đức lẫn tiếng Hàn: Thời tới cản không nổi - Ảnh 1.

Trước khi hoạt động nghệ thuật với tư cách ca sĩ, Min là thành viên của nhóm nhảy St.319. Nhưng trước đó, cô có thời gian 10 năm sinh sống ở nước ngoài. Được biết, vì bố cô được giao công tác ở Đức nên cô theo gia đình cùng di chuyển tới đây để học tập và làm việc. Do vậy, nữ ca sĩ Đừng Yêu Nữa, Em Mệt Rồi có thể sử dụng thành thạo tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ.

Tuy nhiên, sau khi về nước, đã khá lâu nữ ca sĩ tài năng này không có dịp sử dụng thứ tiếng này nên dần dần cô mất tự tin khi tiếp xúc với tiếng Đức. Mặc dù vậy, Min vẫn tận dụng thời gian được nghỉ ngơi để ôn luyện lại ngôn ngữ này thông qua các TV show, vì với cô nước Đức có một vị trí vô cùng quan trọng.

Nữ ca sĩ Việt hiếm hoi thạo cả tiếng Đức lẫn tiếng Hàn: Thời tới cản không nổi - Ảnh 2.

Ngoài ra, Min còn có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn. Trình độ của cô có thể dùng để nói chuyện với người khác hằng ngày, để hỏi đường hoặc giới thiệu bản thân. Cô từng tâm sự việc học ngôn ngữ không dùng hệ chữ latinh khá khó khăn, bởi việc sử dụng chữ tượng hình thay vì các chữ cái A,B,C khiến cô không thể nhớ hết và luôn đau đầu mỗi khi học chúng. Tuy vậy, cô nàng vẫn tỏ ra thích thú và luôn cố gắng trau dồi mỗi ngày.

Ngoài thông thạo tiếng Đức, có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn, Min cũng có khả năng sử dụng lưu loát tiếng Anh và đang học thêm cả tiếng Nhật. Do đó, cô nàng được netizen khen ngợi hết lời và cho rằng đây là nàng ca sĩ biết nhiều ngoại ngữ nhất nhì showbiz.

Min khoe tài bắn rap với nhiều ngoại ngữ khác nhau

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm