Bộ đôi NTK Dolce & Gabbana chính thức xin lỗi sau lùm xùm tại Trung Quốc: “Chúng tôi sẽ không bao giờ quên bài học lần này”

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 14:19 23/11/2018

Stefano Gabbana và Domenico Dolce chính thức xin lỗi sau lùm xùm kỳ thị người Trung Quốc và cam kết không để sự việc như vậy lặp lại.

Những ngày vừa qua, lùm xùm quanh việc NTK Stefano Gabbana buông lời miệt thị người dân Trung Quốc đã tạo nên những hậu quả nghiêm trọng cho chính thương hiệu Dolce&Gabbana.

Bộ đôi NTK Dolce & Gabbana chính thức xin lỗi sau lùm xùm tại Trung Quốc: “Chúng tôi sẽ không bao giờ quên bài học lần này” - Ảnh 1.

NTK Stefano Gabbana bên Địch Lệ Nhiệt Ba.

Bộ đôi NTK Dolce & Gabbana chính thức xin lỗi sau lùm xùm tại Trung Quốc: “Chúng tôi sẽ không bao giờ quên bài học lần này” - Ảnh 2.

NTK Stefano Gabbana, Domenico Dolce cùng với Địch Lệ Nhiệt Ba và Vương Tuấn Khải.

Sau thời gian im lặng, mới đây 2 NTK của thương hiệu này là Stefano Gabbana và Domenico Dolce đã chính thức nói lời xin lỗi với toàn thể khách hàng. Cách đây không lâu, tài khoản Weibo chính thức của Dolce&Gabbana tại Trung Quốc đã đăng tải đoạn video xin lỗi chân thành của 2 NTK. Đoạn video có phần tiêu đề mở đầu viết bằng 3 thứ tiếng: Tiếng Trung, tiếng Anh và tiếng Ý. Trong video, 2 NTK nói bằng tiếng Ý và có thêm phần dịch thuật sang tiếng Anh và tiếng Trung.

Hai NTK của Dolce & Gabbana chính thức lên tiếng xin lỗi Trung Quốc vì scandal phân biệt chủng tộc

Nguyên văn lời xin lỗi của 2 NTK Stefano Gabbana và Domenico Dolce:

"Những ngày vừa qua là khoảng thời gian dài và khó khăn đối với chúng tôi vì những chuyện đã xảy ra và vì hành động mà chúng tôi đã làm tại đất nước của các bạn và chúng tôi chân thành xin lỗi. Gia đình chúng tôi đã luôn dạy rằng phải tôn trọng sự đa dạng văn hóa trên toàn thế giới. Khi mắc phải những sai lệch về văn hóa, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự tha thứ của các bạn" - NTK Domenico Dolce chia sẻ.

NTK Stefano Gabbana tiếp lời: "Chúng tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả người dân Trung Quốc ở khắp nơi trên thế giới.  Sau những lần ghé thăm, chúng tôi càng thêm yêu mến văn hóa Trung Quốc. Tất nhiên chúng tôi còn rất nhiều điều phải học hỏi. Chúng tôi vẫn phải xin lỗi vì những sai lầm mà chúng tôi đã gây ra trước đây. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên đi những trải nghiệm và bài học từ sự việc lần này và những sự việc như vậy sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Đồng thời, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hiểu và tôn trọng văn hóa Trung Quốc".

Bên cạnh việc đăng video xin lỗi, Dolce&Gabbana còn đồng thời xóa toàn bộ những video gây tranh cãi trên Instagram. Toàn bộ 3 video cô người mẫu sử dụng đũa để ăn món Tây với động tác lóng ngóng, biểu cảm tức cười đã bị xóa sạch.

Dù đã gửi lời xin lỗi thành ý vậy nhưng Dolce & Gabbana vẫn không nhận được sự đồng tình từ cư dân mạng. Nhiều netizen cho rằng hãng đang "làm màu" khi chỉ đăng tải video xin lỗi trên Weibo, chứ không công khai trên Instagram chính thức.

Nguồn: Weibo, Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm