NSX Người Dơi vừa trả lời "Tiền nhiều để làm gì" cùng GDucky: Đốt tiền dựng hẳn "trường quay ảo" to nổ đom đóm mắt như này này!

Hiếu Chấy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:26 20/10/2020

Bộ phim về "Đấng" Người Dơi thể hiện đẳng cấp chịu chi khi xây hẳn một phim trường siêu thực hoành tráng.

Mặc dù không thuộc Vũ trụ phim DC (DCEU), bộ phim Người Dơi (The Batman) của nam tài tử Robert Pattinson vẫn là một trong những bom tấn siêu anh hùng được mong chờ nhất sẽ ra mắt trong tương lai. Chỉ qua đoạn teaser ngắn, phim đã khiến người hâm mộ khắp thế giới phải "sởn da gà" vì độ gai góc, siêu ngầu của "Đấng" Robert Pattinson. Chính vì vậy, nhà sản xuất Warner Bros. có vẻ cũng rất chịu chi trong quá trình sản xuất bộ phim để đảm bảo Người Dơi sẽ là kiệt tác công phá phòng vé.

NSX Người Dơi vừa trả lời Tiền nhiều để làm gì cùng GDucky: Đốt tiền dựng hẳn trường quay ảo to nổ đom đóm mắt như này này! - Ảnh 1.

Theo trang Hollywood Reporter, đội ngũ quay phim Người Dơi đã học hỏi bộ phim Người Mandalore (The Mandalorian) của Disney để ứng dụng công nghệ quay phim tiên tiến, đắt tiền nhất vào quá trình sản xuất. Cụ thể, nếu như thông thường các bộ phim hay dùng chiếc phông xanh để về sau thay thế bằng kỹ xảo hậu kỳ thì Người Dơi sẽ sử dụng "phim trường ảo". Còn được biết đến là "virtual production", phim trường ảo này sẽ sử dụng các màn hình LED khổng lồ thể hiện nội dung siêu thực, đồng thời các màn hình này cũng sẽ cung cấp hiệu ứng ánh sáng môi trường cho cảnh quay.

NSX Người Dơi vừa trả lời Tiền nhiều để làm gì cùng GDucky: Đốt tiền dựng hẳn trường quay ảo to nổ đom đóm mắt như này này! - Ảnh 2.

Phim Người Dơi được kỳ vọng sẽ mang tới phần hình ảnh mãn nhãn

Mặc dù không chia sẻ chi tiết, thế nhưng nhà sản xuất của Người Dơi đã hé lộ rằng họ đã xây dựng nhiều bối cảnh lớn tại UK. Tất cả những bối cảnh này đều có các bức tường khổng lồ là màn hình LED bao quanh, đảm bảo hiệu ứng xuất hiện sẽ trở nên "thật" nhất có thể. 

Vài hình ảnh phim trường ảo của bộ phim The Mandalorian tạo hiệu ứng siêu thực mà chưa cần tới hậu kỳ

Phong cách kỹ xảo đắt tiền này đã được sử dụng cho bộ phim truyền hình The Mandalorian thuộc vũ trụ Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao (Star Wars), chiếu trên Disney+. Công nghệ tiên tiến này được cho là sẽ "thay đổi tương lai" của ngành công nghiệp sản xuất phim khi cho phép các hiệu ứng, kỹ xảo phức tạp xuất hiện ngay tại lúc quay phim để diễn viên và đạo diễn dễ dàng tưởng tượng, thực hiện bộ phim.

Đoạn teaser "nhá hàng" của Người Dơi

Người Dơi là một trong những phim chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, vốn sẽ ra mắt năm 2021 nhưng giờ đây đã bị lùi tới 4/3/2022.

Nguồn ảnh: Warner Bros., Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm