NSND Lê Khanh nói gì về Bố Già của Trấn Thành?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 16/03/2021

NSND Lê Khanh trong một buổi phỏng vấn đã có những chia sẻ liên quan đến cả bộ phim của mình - Gái Già Lắm Chiêu V lẫn đối thủ Bố Già.

NSND Lê Khanh - người đảm nhận vai diễn chủ chốt Lý Lệ Hà ở bộ phim điện ảnh Gái Già Lắm Chiêu V mới đây đã có một buổi nói chuyện với một trang báo điện tử xoay quanh tác phẩm mới nhất của mình nói riêng và cả điện ảnh Việt thời điểm hiện tại nói chung. 

NSND Lê Khanh nói gì về Bố Già của Trấn Thành? - Ảnh 1.
NSND Lê Khanh nói gì về Bố Già của Trấn Thành? - Ảnh 2.

Khi được hỏi hạt sạn gây ra không ít tranh cãi ở Gái Già Lắm Chiêu V, NSND Lê Khanh chia sẻ: "Với chi tiết ấy (việc chiếc phượng bào đã bán đi lại về tay Lý Lệ Hà nhưng không có ai nghi ngờ), tôi nghĩ chúng ta cũng có thể hiểu là bà Lý Lệ Hà đã mua lại chiếc áo bằng một cách nào đó. Tình huống này có thể xảy ra trong thương trường mà, mua đi bán lại. Nên chăng kịch bản cần có thêm một câu thoại để khán giả hiểu rõ hơn".

Về một tình tiết khác cũng khiến khán giả thắc mắc là chuyện các cổ vật Lý gia toàn đồ giả nhưng không ai phát hiện, NSND Lê Khanh chia sẻ: "Câu thoại trong phim chỉ muốn ám chỉ rằng các cổ vật trong Lý gia có đồ 'fake', chứ không phải tất cả. Người ta sẽ xen lẫn thật thật, giả giả. Lý Lệ Hà là nhà kinh doanh và kiếm tiền giỏi mà. Và cuối cùng bà ấy vẫn chốt một câu 'phượng bào là thật'. Họ vẫn có đồ cổ thật và quý giá để giữ chân người mua chứ".

NSND Lê Khanh nói gì về Bố Già của Trấn Thành? - Ảnh 3.

Tình tiết cuộc đấu giá cổ vật gây ra không ít tranh cãi

Đặc biệt trong cuộc phỏng vấn, NSND Lê Khanh cũng có dịp nói về lý do thành công của Bố Già - đối thủ Gái Già Lắm Chiêu V lần này: 

"Ở Bố Già, người ta sẽ tò mò với cuộc sống bình dân ở trong con ngõ nhỏ của những người lao động. Những câu thoại trong phim rất đời thường, đối đáp thú vị, cứ hài rồi lại bi đan xen, dễ tiếp cận người xem. Các bạn cài cắm rất giỏi.

Sống ở một nơi đông đúc, luôn bất an, nghẹt thở, bề bộn đến như vậy, nếu không hài hước trong chính tâm hồn, làm sao họ tồn tại được? Đó là mảng đời sống rất sinh động ngoài kia. 

Tôi phải nhắc lại, tôi nể những nhà làm phim thế hệ trẻ. Và tôi có niềm tin vào tương lai của phim Việt. Chúng ta cũng đang có những gương mặt diễn viên trẻ đầy thực lực".

NSND Lê Khanh nói gì về Bố Già của Trấn Thành? - Ảnh 4.

NSND Lê Khánh đánh giá cao ekip làm phim Bố Già

NSND Lê Khanh nói gì về Bố Già của Trấn Thành? - Ảnh 5.

Ngoài câu chuyện về hai bộ phim đang đối đầu ở thời điểm hiện tại, NSND Lê Khanh cũng chia sẻ khá nhiều về thị trường phim ảnh thời điểm hiện tại và câu chuyện mà không ít người nhắc tới trong những năm gần đây - "giải cứu phim Việt".

"Với những người làm nghệ thuật, nếu dùng từ giải cứu, mình cảm thấy tổn thương, chạnh lòng. Khi khán giả chưa đến rạp, chúng ta cần đặt câu hỏi. Tại sao cách kể chuyện ấy lại chưa thu hút? Không thể kêu gọi giải cứu phim như su hào, bắp cải Hải Dương bây giờ được. Tác phẩm nghệ thuật phải mang đến giá trị thực sự.

Nếu cứ kêu gọi giải cứu, nghệ sĩ tổn thương, còn khán giả thì áy náy".

NSND Lê Khanh nói gì về Bố Già của Trấn Thành? - Ảnh 6.

Gái Già Lắm Chiêu V đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm