NS Hoài Linh khoe trong vườn "trăm tỷ" nhà mình có giống cây lạ, tên gọi nghe kỳ quặc nhưng ăn vào ngon - bổ - mát

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:06 19/03/2021

Xem xong clip của NS Hoài Linh hẳn nhiều người sẽ săn tìm loại trái này lắm.

Sau khi tạm rời xa ánh đèn showbiz để lui về hậu trường, NS Hoài Linh gần đây đã liên tục gây sốt MXH khi lập kênh TikTok và YouTube riêng, cho khán giả thấy cuộc sống "cực chill" của mình ở căn nhà thờ Tổ. Có thể nói khu vườn với hàng trăm loại cây ăn trái, rau, thậm chí còn có cả ao cá đủ cho Hoài Linh làm clip mà người ta xem mãi không chán.

Mới đây nhất, chú đã khiến nhiều khán giả, đặc biệt là những người dân miền Trung và miền Nam bất ngờ trước một loại cây tên: lặc lày.

Clip: NS Hoài Linh giới thiệu loại cây lạ chỉ ở miền Bắc mới có

NS Hoài Linh khoe trong vườn trăm tỷ nhà mình có giống cây lạ, tên gọi nghe kỳ quặc nhưng ăn vào ngon - bổ - mát - Ảnh 2.

NS giới thiệu đây là cây lặc lày

NS Hoài Linh khoe trong vườn trăm tỷ nhà mình có giống cây lạ, tên gọi nghe kỳ quặc nhưng ăn vào ngon - bổ - mát - Ảnh 3.

Chú từng ăn trái này ở Sơn Tây - Hà Nội

Theo đó, NS giới thiệu ở khu vườn "trăm tỷ" của mình có 1 giống cây độc lạ mà ít người miền Nam biết đó là cây lặc lày. Chú từng ăn trái này khi có dịp ghé Sơn Tây - Hà Nội, theo mô tả của NS Hoài Linh thì vị của nó rất ngon.

Tìm hiểu trên mạng, lặc lày (lặc lè) hay còn gọi là cây mướp mèo, mướp Nhật... được các bà con đồng bào người Thái, Mường trồng phổ biến vùng núi Tây Bắc. Loại cây này hiện đã được nhân giống và trồng phổ biến ở nhiều nơi. Theo mô tả, lặc lày có vị thơm ngon, ngọt mát, rất hay xuất hiện ở các bữa ăn vào ngày hè.

NS Hoài Linh khoe trong vườn trăm tỷ nhà mình có giống cây lạ, tên gọi nghe kỳ quặc nhưng ăn vào ngon - bổ - mát - Ảnh 4.

Cận cảnh giàn lặc lày

NS Hoài Linh khoe trong vườn trăm tỷ nhà mình có giống cây lạ, tên gọi nghe kỳ quặc nhưng ăn vào ngon - bổ - mát - Ảnh 5.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm