NÓNG: Xôn xao thông tin thầy giáo dạy Vẽ chào mời "bán tranh" cho sĩ tử ngay trước kỳ thi năng khiếu ĐH Kiến trúc, hét giá 60 triệu/bài!

Bob V - Design: Kim Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:06 13/08/2021

Mở dịch vụ bán tranh ngay thời điểm kỳ thi năng khiếu của Đại học Kiến trúc sắp diễn ra, tài khoản MXH này khiến dư luận xôn xao.

Để đáp ứng được kế hoạch tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy năm 2021 theo kế hoạch đã được điều chỉnh của Bộ GD&ĐT, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội mới đây đã thay đổi phương án tổ chức thi năng khiếu của Kỳ tuyển sinh trình độ đại học năm 2021 theo hướng thi trực tuyến (online).

Phương án tổ chức áp dụng cho cả Khối V00 (khối ngành Kiến trúc, Quy hoạch) và Khối H00 (khối ngành Mỹ thuật ứng dụng). Trong đó ở khối V00, thí sinh dự thi bài thi Mỹ thuật 1 và Mỹ thuật 2, khối H thi 2 bài thi gồm Hình họa mỹ thuật và Bố cục trang trí màu.

NÓNG: Xôn xao thông tin thầy giáo dạy Vẽ chào mời bán tranh cho sĩ tử ngay trước kỳ thi năng khiếu ĐH Kiến trúc, hét giá 60 triệu/bài! - Ảnh 1.

Kỳ thi năng khiếu của ĐH Kiến trúc Hà Nội năm 2018

Ngay khi thông tin này vừa được nhà trường công bố, trên MXH nhanh chóng xuất hiện một tài khoản lấy danh là Kiến trúc sư tên Đ.X.Q ngỏ ý muốn bán tranh của mình và mời chào đối tượng khách hàng là phụ huynh, học sinh đến mua.

Tuy không nói rõ mục đích của việc rao bán tranh này là gì song tài khoản này liên tục đăng tải thông tin về kỳ thi, quy cách làm bài thi năng khiếu của trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, dù nhấn mạnh không nhận vẽ hộ, song người này có phát ngôn: "còn các vấn đề ABC khác thì các cháu tự hiểu nhé.. CHÚ NÓI RỒI... KHÔNG VẼ HỘ... (đã VẼ thì phải có CÔNG nhé) các cháu tự hiểu điều này, nếu cháu nào không hiểu thì thôi..."

NÓNG: Xôn xao thông tin thầy giáo dạy Vẽ chào mời bán tranh cho sĩ tử ngay trước kỳ thi năng khiếu ĐH Kiến trúc, hét giá 60 triệu/bài! - Ảnh 2.
NÓNG: Xôn xao thông tin thầy giáo dạy Vẽ chào mời bán tranh cho sĩ tử ngay trước kỳ thi năng khiếu ĐH Kiến trúc, hét giá 60 triệu/bài! - Ảnh 3.

Trong số các trạng thái đăng tải, vị Kiến trúc sư này nói: "Chú chỉ đơn giản là người dạy vẽ đồng thời bán tranh vẽ thôi, thời điểm nào được giá nhất thì chú bán, vậy thôi!

Bài này là chú vẽ để lưu lại, còn bài vẽ các cháu mua của chú để làm gì thì làm,.. thì chất lượng chú sẽ vẽ kém hơn như thế này nhé, vẽ thế này là nghĩa lộ đấy!"

NÓNG: Xôn xao thông tin thầy giáo dạy Vẽ chào mời bán tranh cho sĩ tử ngay trước kỳ thi năng khiếu ĐH Kiến trúc, hét giá 60 triệu/bài! - Ảnh 4.
NÓNG: Xôn xao thông tin thầy giáo dạy Vẽ chào mời bán tranh cho sĩ tử ngay trước kỳ thi năng khiếu ĐH Kiến trúc, hét giá 60 triệu/bài! - Ảnh 5.

Thông tin mập mờ trong câu nói trên khiến nhiều người đặt nghi vấn rằng liệu người này có phải đang kêu gọi mở dịch vụ thi hộ cách trá hình hay không. Nhất là việc khẳng định bài vẽ mình làm cho học sinh sẽ ở mức độ khác với trình độ thật của chủ tài khoản để tránh việc bị lộ (?!).

Chưa hết, mới đây nhất, người này còn niêm yết cả giá tranh mình bán lên MXH. Nhân vật này mở bán tranh trong 6 ngày, bắt đầu từ ngày trường ĐH Kiến trúc Hà Nội thông báo phương án thi năng khiếu và lại kết thúc ngay hôm kỳ thi diễn ra. Khởi đầu trong ngày 12/8, mức giá là 30 triệu, các hôm sau cho đến tận ngày thi, mỗi ngày tăng giá bài lên 5 triệu đồng và dừng lại ở con số 60 triệu. Giá này áp dụng cho cả bài vẽ khối V và H, theo lời người này nói.

NÓNG: Xôn xao thông tin thầy giáo dạy Vẽ chào mời bán tranh cho sĩ tử ngay trước kỳ thi năng khiếu ĐH Kiến trúc, hét giá 60 triệu/bài! - Ảnh 6.

Theo thông tin người này tự cập nhật trên trang cá nhân thì Đ.X.Q là một thầy giáo luyện thi đại học khối V-H ở Hà Đông, Hà Nội. Người này có trình độ Thạc sĩ.

Dù rất mập mờ các thông tin đăng tải nhưng nhiều netizen nhận định chủ tài khoản MXH này đang có ý định "kinh doanh" chính tranh của mình vẽ mà đối tượng người này nhắm đến là các sĩ tử sẽ dự thi kỳ thi năng khiếu mà trường ĐH Kiến trúc sắp tổ chức.

Chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh và thông tin về vụ việc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm