Nóng từ Dispatch: Nhà Goo Hara bị trộm đột nhập lấy tài sản và tài liệu mật sau lễ cúng 49 ngày, nghi thủ phạm là người quen

Đông Doanh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:57 12/10/2020

Hiện tại, kẻ trộm đột nhập vào nhà Goo Hara vẫn chưa bị bắt giữ.

Vào ngày hôm nay (12/10), trang tin Dispatch đăng tải tin tức độc quyền, tiết lộ nhà của nữ idol quá cố Goo Hara đã bị đột nhập sau 49 ngày cô qua đời. Kẻ trộm đã lấy đi 1 két sắt chứa đồ vật có giá trị. Dựa trên đoạn CCTV, gia đình Goo Hara nghi ngờ kẻ trộm là người thân quen và biết rõ nữ idol.

Cụ thể, vào ngày 11/1/2020, gia đình đã tổ chức lễ cúng 49 ngày cho Goo Hara tại nhà riêng của cô. 2 ngày sau đó (13/1), anh trai nữ idol đã thu dọn đồ đạc và trở về nhà mình. Đến 0h15 đêm ngày 14/1, 1 người đàn ông không rõ danh tính đã đột nhập vào nhà Goo Hara, lấy đi 1 chiếc két sắt và bỏ trốn.

Dispatch công bố 2 đoạn CCTV trong đêm nhà Goo Hara bị trộm đột nhập

Đoạn CCTV thứ 2

Theo kết luận từ chuyên gia Goo Jae Mo của Viện Nghiên cứu Pháp y và Hình ảnh kỹ thuật số, tên trộm này không phải dân chuyên nghiệp bởi hành động rất vụng về. Tuy nhiên, có nhiều chi tiết cho thấy kẻ trộm là người quen của Goo Hara và hiểu rất rõ về cấu trúc nhà riêng của cô. Ban đầu, kẻ trộm trèo qua bức tường bên ngoài nhà Goo Hara, khi phát hiện thấy có camera, tên này đã dùng lá cây để che lại. Sau đó, hắn cố đi vào nhà bằng cửa chính nhưng không được và tạm rời đi.

Nóng từ Dispatch: Nhà Goo Hara bị trộm đột nhập lấy tài sản và tài liệu mật sau lễ cúng 49 ngày, nghi thủ phạm là người quen - Ảnh 4.

Ban đầu, tên trộm trèo tường để vào nhà

Đến 0h30, CCTV khác đã ghi lại được cảnh 1 người đàn ông khác băng qua sân trước nhà Goo Hara, cố bấm mật mã mở cửa nhưng không được. Sau đó, kẻ này úp mặt vào cửa sổ lớn, cố quan sát bên trong. Xác nhận không có ai ở trong, hắn đã trèo vào nhà qua ban công tầng 2, đi thẳng từ ban công vào phòng thay đồ, biết chính xác nơi đặt két sắt, chỉ lấy đi chiếc két và bỏ qua nhiều đồ vật giá trị khác. Được biết, chiếc két sắt mà tên trộm lấy đi chứa những tài liệu quan trọng và điện thoại di động cũ của Goo Hara.

Nóng từ Dispatch: Nhà Goo Hara bị trộm đột nhập lấy tài sản và tài liệu mật sau lễ cúng 49 ngày, nghi thủ phạm là người quen - Ảnh 5.

Tên trộm đã lấy đi chiếc két sắt chứa những tài liệu quan trọng và điện thoại cũ của nữ idol

Một người đàn em từng sống với Goo Hara chia sẻ cô và Goo Ho In - anh trai Goo Hara phát hiện ra chiếc két sắt biến mất từ tháng 4. Cô cho biết sau khi Goo Hara qua đời, chỉ có cô và anh trai nữ idol biết mật mã cửa đã được thay đổi. Trong đoạn CCTV, kẻ trộm đã nhập mật mã cũ là 2**2.

Nóng từ Dispatch: Nhà Goo Hara bị trộm đột nhập lấy tài sản và tài liệu mật sau lễ cúng 49 ngày, nghi thủ phạm là người quen - Ảnh 6.

Kẻ trộm cố nhập mật mã cũ để mở cửa

Anh trai Goo Hara cũng khẳng định: "Kẻ này biết rõ về cấu trúc của ngôi nhà. Không ai có thể đến đó lần đầu mà đã rành rẽ được. Hắn biết chúng tôi không khóa cửa ban công, Goo Hara cũng không khóa cửa thông giữa phòng ngủ và phòng thay đồ vì con bé hay qua lại 2 bên. Chúng tôi đã tắt hệ thống an ninh cánh cửa đó và tên trộm biết rõ mọi thói quen".

Có 2 đoạn CCTV về kẻ đột nhập, tuy nhiên sau khi xem xét kỹ, chuyên gia đã đi đến kết luận kẻ trộm là 1 người. Trong 2 đoạn CCTV, kẻ trộm mặc áo khoác, đi cùng 1 đôi giày, có vóc dáng và hành động, cử chỉ giống nhau.

Nóng từ Dispatch: Nhà Goo Hara bị trộm đột nhập lấy tài sản và tài liệu mật sau lễ cúng 49 ngày, nghi thủ phạm là người quen - Ảnh 7.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng, chuyên gia đã đi đến kết luận...

Nóng từ Dispatch: Nhà Goo Hara bị trộm đột nhập lấy tài sản và tài liệu mật sau lễ cúng 49 ngày, nghi thủ phạm là người quen - Ảnh 8.

... chỉ có 1 kẻ đột nhập vào nhà Goo Hara

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, anh trai cô và người đàn em đã báo cảnh sát nhưng không có kết quả. Các đoạn CCTV khác có thể dùng để tìm tên trộm đã bị xóa. Hộp đen của các CCTV khác trong khu vực cũng đã được ghi đè dữ liệu mới, không liên quan đến vụ án. Dựa vào kết quả quan sát chuyên gia, Dispatch đã phác họa chân dung kẻ trộm và hy vọng độc giả có thể giúp đỡ tìm manh mối về tên này.

Nóng từ Dispatch: Nhà Goo Hara bị trộm đột nhập lấy tài sản và tài liệu mật sau lễ cúng 49 ngày, nghi thủ phạm là người quen - Ảnh 9.

Kẻ trộm cao khoảng 1m70 - 1m80

Cụ thể, kẻ trộm cao khoảng 1m70 - 1m80, đeo kính gọng kim loại mỏng. Tên này đi giày BoA Closure System, dây giày được điều chỉnh bằng nút xoay, mặc chiếc áo khoác có thiết kế độc đáo. Kẻ trộm này được cho là người quen của Goo Hara và có thể có thêm 3 - 4 đồng phạm khác. Người đàn em của Goo Hara tin rằng có thêm 1 kẻ trông chừng ở cổng và 1 kẻ khác chờ trong chiếc xe SUV đỗ sẵn ngoài đường.

Nóng từ Dispatch: Nhà Goo Hara bị trộm đột nhập lấy tài sản và tài liệu mật sau lễ cúng 49 ngày, nghi thủ phạm là người quen - Ảnh 10.

Bảng phác họa chân dung kẻ trộm của Dispatch

Nguồn: Koreaboo, Dispatch

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #3: 7 cái giỏi của Ngô Diệc Phàm

    Liệu có công bằng cho Ngô Diệc Phàm hay không, khi trong mấy ngày qua anh phải hứng chịu loạt chỉ trích? Cái gì sai thì mình phán xét, nhưng cái gì tốt mình cũng cần ghi nhận phải không nào?
  • Đọc thêm